Đại hội Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2024 – 2027

Ngày 6/9, Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái đã tổ chức đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Chi đoàn có tổng số 24 đoàn viên, chiếm 52,2% tổng số cán bộ, công chức và người lao động trong cơ quan. 
Trong nhiệm kỳ 2022 – 2024, Ban chấp hành Chi đoàn đã làm tốt công tác tuyên truyền đoàn viên thanh niên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Đoàn cấp trên; thường xuyên tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên về lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống có hoài bão, ý thức chấp hành pháp luật, có trách nhiệm với xã hội và tôn trọng quy ước cộng đồng; phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đội ngũ cán bộ Đoàn luôn  gương mẫu đi đầu trong công tác chuyên môn và các hoạt động. 
Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi đoàn đã tham mưu đề xuất với lãnh đạo cơ quan thành lập Câu lạc bộ Chuyển đổi số của Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái với các thành viên chủ yếu là đoàn viên; tổ chức và phối hợp tổ chức 7 hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội như Ngày thứ 7 tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh…; tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. 
Các đoàn viên thanh niên xung kích đi đầu trong công tác cải cách hành chính, xây dựng công sở văn minh, giữ gìn hình ảnh công chức trẻ, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, tận tuỵ với công việc. Các phong trào "Sáng tạo trẻ”, "Xây dựng công sở văn minh" và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin thúc đẩy chuyển đổi số được đẩy mạnh. Đã có 3 sáng kiến của đoàn viên Chi đoàn được Hội đồng sáng kiên cơ quan ghi nhận, 1 đoàn viên chi đoàn được Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tuyên dương gương điển hình trong thực hiện phong trào "Sáng tạo trẻ” giai đoạn 2022 – 2023. 
Phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được lan toả mạnh mẽ thông qua các buổi sinh hoạt.  Các chương trình đồng hành với thanh niên theo tinh thần nghị quyết đại hội Đảng các cấp thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia đạt được nhiều kết quả cao. Công tác đoàn viên tham mưu thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị được đẩy mạnh… Hàng năm, 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 1 cá nhân được nhận giấy khen của Đoàn Khối vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023; Chi đoàn được Đoàn Khối đánh giá, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022, 202 với 7/7 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022 – 2024 đạt và vượt kế hoạch. 
Tại Đại hội, Chi đoàn đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 – 2027 với 7 chỉ tiêu cụ thể.
Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn khoá XIV, nhiệm kỳ 2024 – 2027 với 3 đồng chí. Đồng chí Bùi Quang Tuấn được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi đoàn Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Yên Bái nhiệm kỳ 2024 – 2027.
Mai Linh

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lãnh đạo phường Nam Cường tặng quà Tết cho các hộ gia đình chính sách trên địa bàn phường

Phường Nam Cường trao tặng 1.343 suất quà Tết Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế và người có công với cách mạng, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân, đón Tết đầm ấm.

Trao yêu thương - Tết trọn vẹn

Trao yêu thương - Tết trọn vẹn

Những phần quà nghĩa tình của Agribank Chi nhánh Yên Bái triển khai chương trình an sinh xã hội “Agribank chung tay vì người nghèo, đối tượng chính sách” đã góp phần sẻ chia khó khăn, mang Tết ấm đến với người yếu thế, lan tỏa sâu sắc tinh thần trách nhiệm xã hội và truyền thống nhân ái của ngân hàng vì cộng đồng.

Tết yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn

Tết yêu thương cho những mảnh đời kém may mắn

Trước thềm năm mới, tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai, với sự tận tâm của đội ngũ cán bộ cùng sự chung tay của cộng đồng, những người già neo đơn và trẻ em mồ côi vẫn cảm nhận trọn vẹn hơi ấm tình người.

Mang mùa xuân đến với trẻ em vùng cao

Mang mùa xuân đến với trẻ em vùng cao

Ở những xã vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn của tỉnh Lào Cai - nơi địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn, đời sống kinh tế còn nhiều thiếu thốn khiến niềm vui ngày Tết của trẻ thường giản đơn và lặng lẽ. Thấu hiểu điều đó, các trường mầm non nơi đây đã chủ động tổ chức nhiều hoạt động để trẻ em vùng cao có một cái Tết trọn vẹn, ấm áp.

Đòn bẩy thoát nghèo ở Phong Dụ Hạ

Đòn bẩy thoát nghèo ở Phong Dụ Hạ

Những năm gần đây, nhờ triển khai đồng bộ, hiệu quả các chính sách hỗ trợ của Đảng và Nhà nước dành cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống vật chất, tinh thần của người dân Phong Dụ Hạ đã có chuyển biến, tạo nền tảng vững chắc để vươn lên thoát nghèo bền vững.

Sắc mới trên những bản làng vùng cao

Sắc mới trên những bản làng vùng cao

Một mùa xuân mới đã về. Những bản làng vùng cao Lào Cai đang bừng lên sức sống mới. Nhựa sống tràn trề ấy không chỉ bởi sắc thắm hoa xuân, chồi non, lộc biếc, mà còn từ những chuyển biến tích cực trong cuộc sống của người dân trên hành trình hướng tới ấm no, văn minh, hạnh phúc.

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tặng quà Tết cho lưu học sinh Lào

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái tặng quà Tết cho lưu học sinh Lào

Trường Cao đẳng Nghề Yên Bái vừa tổ chức gặp mặt và tặng quà cho 94 lưu học sinh Lào đang theo học tại trường nhân dịp Tết Nguyên đán. Đây là hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của nhà trường và các cơ quan chức năng tỉnh đối với sinh viên Lào.

Để học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh

Để học sinh đón Tết an toàn, lành mạnh

Tết đến, xuân về cũng là thời điểm học sinh bước vào kỳ nghỉ dài ngày. Để các em học sinh được vui Tết trọn vẹn, an toàn và lành mạnh, các nhà trường, gia đình và địa phương đã chung tay triển khai nhiều hoạt động.

Tiếp nhận 483 đơn vị máu tại Ngày hội “Hiến máu an toàn – xuân về bình an” năm 2026

Tiếp nhận 483 đơn vị máu tại Ngày hội “Hiến máu an toàn – xuân về bình an” năm 2026

Hưởng ứng Chương trình vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và Lễ hội Xuân hồng năm 2026, ngày 5/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Lào Cai phối hợp với Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico tổ chức Ngày hội hiến máu với chủ đề “Hiến máu an toàn – xuân về bình an”.

“Xuân ấm áp, Tết bình an” tại Cốc Lầu

“Xuân ấm áp, Tết bình an” tại Cốc Lầu

Sáng 5/2, Công an xã Cốc Lầu phối hợp với một số doanh nghiệp và nhà hảo tâm tổ chức chương trình thiện nguyện “Xuân ấm áp, Tết bình an” nhằm chăm lo Tết cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

fb yt zl tw