Đặc sắc Gala giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ

Tối 21/6, tại sân Quần thị xã Sa Pa, UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Gala giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự chương trình có ông Roshan Lepcha, Tham tán Chính trị và Thông tin, Chánh Văn phòng Đại sứ quán Ấn Độ tại thành phố Hà Nội cùng phu nhân- bà Yanzi Lepcha; đại biểu Liên đoàn Yoga Việt Nam.

Về phía tỉnh Lào Cai có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thị xã Sa Pa; một số câu lạc bộ yoga trên địa bàn tỉnh.

1.jpg
2.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.

Gala giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ tại Sa Pa nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày quốc tế Yoga lần thứ X năm 2024. Đây là năm thứ 3 tỉnh Lào Cai tổ chức sự kiện đặc biệt này. Hoạt động nhằm thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác, tình đoàn kết, hữu nghị của hai nước Việt Nam - Ấn Độ.

10.jpg
Quang cảnh chương trình.

Tại buổi giao lưu, người dân và du khách được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc do các diễn viên của Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Việt Nam và Đoàn Nghệ thuật dân tộc tỉnh Lào Cai biểu diễn. Cùng với đó, màn trình diễn Yoga nghệ thuật đặc sắc của các câu lạc bộ Yoga trong nước và quốc tế cũng để lại ấn tượng cho khán giả.

4.jpg
5.jpg
8.jpg
9.jpg
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
7.jpg
Chương trình thu hút đông đảo khán giả địa phương và du khách đến du lịch Sa Pa trong dịp này.

Gala giao lưu nghệ thuật Việt Nam - Ấn Độ là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 52 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Ấn Độ; 17 năm ngày thiết lập quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Ấn Độ. Đồng thời, sự kiện cũng đánh dấu một bước tiến trong việc hình thành sản phẩm du lịch mới: “Du lịch chữa lành; du lịch phục hồi sức khỏe kết hợp luyện tập Yoga tại Sa Pa”.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt “Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình” do Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức tối 19/7 tại Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện về những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương, nơi vĩ tuyến 17 chỉ có thể chia cắt được về mặt địa lý, nhưng lại là sợi dây nối liền tình yêu nước, tình yêu quê hương của những con người vùng “đất thép”.

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Lý luận, phê bình vẫn là "khoảng trống" của sân khấu

Có vai trò dẫn dắt dư luận, định hướng thị hiếu thẩm mỹ cho công chúng, nhưng trên thực tế, hoạt động lý luận, phê bình có phần đứng ngoài rìa đời sống sân khấu, khiến sân khấu thêm trầm lắng và ảm đạm. Đây là tình trạng “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” đã được đề cập suốt nhiều năm qua, song chưa được giải quyết thấu đáo, gây không ít trăn trở cho những người nặng lòng với sân khấu nước nhà.

Sắc sen Hà Nội

Sắc sen Hà Nội

Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 lần đầu tiên được tổ chức tại không gian Văn hóa sáng tạo Tây Hồ (Quận Tây Hồ, Hà Nội) từ ngày 12 đến ngày 16/7/2024.

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Âm nhạc và biến tướng thật, giả

Công nghệ đang hiện diện trong các hoạt động âm nhạc, từ sáng tác, biểu diễn đến nghiên cứu, đào tạo… Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực thì vẫn có chuyện thật giả lẫn lộn.

fb yt zl tw