Đa số người Mỹ tán thành cách ông Trump chuyển giao quyền lực

Kết quả khảo sát cho thấy 59% người tham gia khảo sát cho biết họ đồng tình với cách ông Trump xử lý quá trình chuyển giao quyền lực, trong khi 41% còn lại không tán thành.

Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) trong cuộc gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 13/11.
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) trong cuộc gặp Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng ở Washington DC., ngày 13/11.

Theo kết quả khảo sát mới đây của kênh tin tức CBS News (Mỹ) và hãng nghiên cứu thị trường YouGov (Anh), gần 60% người dân Mỹ đánh giá tích cực về cách Tổng thống đắc cử Donald Trump xử lý quá trình chuyển giao quyền lực từ Tổng thống đương nhiệm Joe Biden.

Cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 19-22/11 với sự tham gia của 2.232 công dân Mỹ trưởng thành.

Kết quả cho thấy 59% người tham gia khảo sát cho biết họ đồng tình với cách ông Trump xử lý quá trình chuyển giao quyền lực, trong khi 41% còn lại không tán thành.

Cũng theo cuộc khảo sát, có 95% số người ủng hộ đảng Cộng hòa bày tỏ lạc quan hoặc cảm thấy được truyền cảm hứng về nhiệm kỳ sắp tới của ông Trump, trong khi 5% tỏ ra lo lắng. Trong số những người ủng hộ đảng Dân chủ, tỷ lệ lo lắng là 85%.

Trước đó, ngày 13/11, Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống đắc cử Donald Trump đã gặp nhau tại Nhà Trắng để thảo luận về công tác chuyển giao quyền lực sau khi ông Trump giành chiến thắng thuyết phục trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 5/11 vừa qua.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Biden đã chúc mừng chiến thắng của ông Trump và cam kết sẽ tuân thủ truyền thống, đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ.

Về phần mình, Tổng thống đắc cử Trump cũng khẳng định mọi việc sẽ được thực hiện một cách êm thấm và ông rất trân trọng những nỗ lực đó.

Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Đức và Trung Quốc trước phép thử mới khi Thủ tướng Merz lần đầu thăm Bắc Kinh

Theo Nikkei Asia, Thủ tướng Đức Friedrich Merz sẽ bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc từ ngày 25/2, đánh dấu lần đầu tiên ông đến Bắc Kinh kể từ khi nhậm chức. Chuyến đi được xem là bước đi quan trọng trong bối cảnh nền kinh tế lớn nhất châu Âu đang chịu áp lực kép từ suy giảm trong nước và cạnh tranh toàn cầu gia tăng.

Tuần làm việc 72 giờ trong cuộc đua AI

Tuần làm việc 72 giờ trong cuộc đua AI

Các công ty công nghệ toàn cầu đang quay lại với tuần làm việc lên đến 72 giờ nhằm bứt phá trong cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI). Dù được quảng bá bằng mức đãi ngộ hấp dẫn và cơ hội thăng tiến nhanh chóng, mô hình này vẫn làm dấy lên tranh cãi về sức khỏe và hiệu suất thực tế của con người.

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Cuba nỗ lực hỗ trợ sinh viên vượt khó

Bộ Giáo dục Đại học Cuba đã công bố trên trang www.mes.gob.cu một danh sách đầy đủ tất cả các nền tảng hiện đang cung cấp dịch vụ truy cập miễn phí để tạo điều kiện cho sinh viên thuận lợi truy cập.

fb yt zl tw