Đã phá bỏ những cọc sắt nhô lên trên mặt đường ở Tỉnh lộ 152

Ngay trong ngày 9/10, chủ đầu tư đã yêu cầu đơn vị thi công phá bỏ những chiếc cọc thép nhô lên trên mặt đường ở Tỉnh lộ 152 để đảm bảo an toàn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A1.jpg
Đơn vị thi công phá bỏ những chiếc cọc thép nhô trên mặt đường ở Tỉnh lộ 152.

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, sau mưa lũ kéo dài, mấy ngày qua, trên tuyến Tỉnh lộ 152 xuất hiện nhiều cọc sắt nhô lên trên mặt đường gây mất an toàn giao thông. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, chủ đầu tư Dự án nâng cấp Tỉnh lộ 152, đoạn từ Km0 đến Km21+700, Ban Quản lý dự án ODA (Sở Kế hoạch và Đầu tư) đã yêu cầu đơn vị thi công kiểm tra làm rõ nguyên nhân và khẩn trương khắc phục.

A2.jpg
Cận cảnh đinh chốt giữ tấm phản quang (ảnh minh họa).

Chiều 9/10, thông tin với phóng viên, đại diện Ban Quản lý dự án ODA (Sở Kế hoạch và Đầu tư) cho biết: Đơn vị thi công đã kiểm tra và xác định các cọc sắt nhô lên trên mặt đường ở Tỉnh lộ 152 là các đinh chốt của tấm phản quang phân làn đường. Nguyên nhân các đinh này nhô lên là do thời gian qua trên địa bàn có mưa liên tục làm nền đường bị yếu, khi phương tiện đi lại nhiều đã làm bật các tấm phản quang phân làn đường, còn lại các đinh chốt.

Ngay sau khi xác định nguyên nhân, đơn vị thi công đã rà soát và khắc phục hạ cao độ đinh chốt giữ tấm phản quang xuống nền đường. Hiện đơn vị đang triển khai lắp các tấm phản quang mới tại những điểm bị hư hỏng để đảm bảo an toàn giao thông.

A3.jpg
Các phương tiện đã lưu thông an toàn trên Tỉnh lộ 152.

Được biết, do mưa lũ kéo dài, từ tháng 8 đến nay, trên Tỉnh lộ 152, đoạn từ trung tâm thị xã Sa Pa đi qua các phường: Cầu Mây, Mường Hoa và các xã: Tả Van, Liên Minh, Bản Hồ… (Km0 đến Km21+700) có 18 vị trí sạt lở với khối lượng đất, đá ước tính trên 5000 m3. Đến nay, hầu hết các điểm sạt lở đã được khắc phục để phương tiện lưu thông an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

“Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023 diễn ra ngày 19/11 với chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”, đây sẽ là dịp để chúng ta chia sẻ đau thương mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Đặc biệt, qua đây nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè về sự trân quý cuộc sống, tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông.

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw