Công an triệu tập 2 đối tượng tung tin “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà

Tối 10/9, Công an xã Bảo Nhai (Bắc Hà) và Công an xã Phong Niên (Bảo Thắng) đã triệu tập làm việc với 2 đối tượng liên quan đến việc tung tin sai sự thật việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai cũng như tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

L2.jpg
Đoàn Như Quỳnh tại Cơ quan công an.

Trước đó, vào chiều 10/9, lực lượng công an phát hiện một số tài khoản facebook đăng tải các bài viết, bình luận và chia sẻ thông tin không chính xác về việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà, tại xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà.

Khi những tài khoản facebook đăng tin sai sự thật và lan truyền trên mạng xã hội đã khiến người dân vùng hạ lưu rất hoang mang. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định có 4 người liên quan đến hành vi đăng tin sai sự thật.

Hiện Công an xã Bảo Nhai (Bắc Hà) đã triệu tập làm việc đối với đối tượng Đoàn Như Quỳnh (sinh năm 2001), trú tại thôn Nậm Trì, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà. Công an xã Phong Niên (Bảo Thắng) đã triệu tập làm việc đối với đối tượng Trần Doãn Luyện (sinh năm 1995), trú tại thôn Cốc Sâm 1, xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng.

Tại cơ quan công an, Đoàn Như Quỳnh, Trần Doãn Luyện đã tự gỡ thông tin sai sự thật và thừa nhận việc đăng tải các nội dung không chính xác về tình hình mưa lũ gây hoang mang trong dư luận, gây mất an ninh, trật tự.

L11.jpg
Trần Doãn Luyện làm việc với cán bộ công an.

Hiện tại, Công an huyện Bảo Thắng và Công an huyện Bắc Hà đang xác minh làm rõ tiếp các chủ trang facebook khác là “Mi Liên” và “Loan Nấm”… cùng tham gia lan truyền thông tin sai sự thật việc “vỡ đập” thủy điện Bắc Hà để hoàn thiện hồ sơ xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật. Đồng thời tiếp tục theo dõi các trang mạng xã hội để phát hiện và xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân đưa tin không chính xác, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống thiên tai.

Người dân cần cảnh giác trước những thông tin trên mạng xã hội, chỉ theo dõi thông tin chính thức từ các cơ quan báo chí và cơ quan Nhà nước. Mọi hành vi đăng tải và chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật về tình hình thiên tai sẽ bị phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dòng họ Giàng – Giữ bình yên nơi đại ngàn

Dòng họ Giàng – Giữ bình yên nơi đại ngàn

Giữa mênh mông đại ngàn của khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu (xã Tân Hợp, tỉnh Lào Cai), có một dòng họ đã tiên phong xây dựng mô hình tự quản về an ninh, trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa, góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết trong cộng đồng người Mông nơi đây.

Triệt phá đường dây trục lợi bảo hiểm nhân thọ

Triệt phá đường dây trục lợi bảo hiểm nhân thọ

Ngày 14/11, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Phú Thọ) vừa triệt phá thành công một đường dây tự gây thương tích có tổ chức, thủ đoạn tinh vi, vô nhân tính nhằm trục lợi bảo hiểm nhân thọ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Bảo Yên xây dựng xã không ma túy, không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ

Bảo Yên xây dựng xã không ma túy, không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ

Chiều 12/11, xã Bảo Yên tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 04-NQ/ĐU về xây dựng xã không có ma túy, không vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Dự hội nghị có lãnh đạo Phòng PC04 Công an tỉnh, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng các ban ngành, đoàn thể và đại diện các thôn bản, trường học.

Đảm bảo quyền tiếp cận công lý cho người dân

Đảm bảo quyền tiếp cận công lý cho người dân

Với đặc thù là tỉnh miền núi, dân cư chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, những năm qua, Lào Cai luôn xác định công tác trợ giúp pháp lý (TGPL) là nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm quyền tiếp cận công lý cho người dân, nhất là các nhóm yếu thế. Việc triển khai Luật TGPL năm 2017 đã được tỉnh thực hiện bài bản, đồng bộ và mang lại nhiều chuyển biến tích cực, thể hiện rõ tính nhân văn của chính sách pháp luật trong đời sống xã hội.

Khởi tố một học sinh về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Khởi tố một học sinh về hành vi giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển

Chiều 12/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hoàng Trung Dũng, sinh năm 2008, trú tại xã Khánh Yên, tỉnh Lào Cai hiện là học sinh Trường THPT số 4 Văn Bàn, về tội “Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ” quy định tại khoản 1, Điều 264 Bộ luật Hình sự.

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Thí điểm phân làn trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Cục Đường bộ Việt Nam đang thí điểm phân làn và điều chỉnh tốc độ các phương tiện lưu thông trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai km0 - km123+080, với giới hạn tối đa 100 km/h và cấm xe tải, xe khách lớn ở làn ngoài cùng. Việc điều chỉnh này được kỳ vọng cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông tuyến huyết mạch nối Hà Nội với Tây Bắc khi lưu lượng xe ngày càng tăng.

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật

Để mỗi ngày đều là Ngày Pháp luật Việt Nam

Ngày Pháp luật Việt Nam (09/11) là dịp nhìn lại quá trình đưa Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật vào đời sống, góp phần nâng cao ý thức thượng tôn pháp luật. Để tinh thần này thực sự “sống”, công tác tuyên truyền cần được thực hiện thường xuyên, liên tục, bám sát thực tiễn, nhất là tại vùng sâu, vùng xa, nơi chủ trương “hướng mạnh về cơ sở” đang phát huy hiệu quả rõ rệt.

fb yt zl tw