Công an thị xã Sa Pa xử phạt 6 chủ xe điện hoạt động không phép

LCĐT - Từ đầu năm đến nay, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa đã tạm giữ 6 xe điện hoạt động không đúng tuyến trên địa bàn; đồng thời, lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 6 chủ xe điện, tổng cộng 246 triệu đồng (41 triệu đồng/xe); tước giấy phép lái xe của người điều khiển phương tiện 2 tháng.

Công an thị xã Sa Pa xử phạt 6 chủ xe điện hoạt động không phép ảnh 1
Các xe điện hoạt động không phép tại thị xã Sa Pa bị tạm giữ.

Được biết, trên địa bàn thị xã Sa Pa hiện có 8 hãng vận tải bằng xe điện, với 117 đầu xe. Các xe điện được đánh giá thân thiện với môi trường, đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách khi đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn Sa Pa. Tuy nhiên, hiện vẫn có một số lái xe điện vận chuyển khách khi chưa được cấp phép hoạt động.

Công an thị xã Sa Pa xử phạt 6 chủ xe điện hoạt động không phép ảnh 2
Lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa quét mã QR kiểm tra điều kiện hoạt động của xe điện trên địa bàn.

Hiện nay, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an thị xã Sa Pa tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, rà soát để kịp thời phát hiện các xe điện hoạt động không phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cán bộ Đội CSGT số 3, phòng CSGT, Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến địa bàn phụ trách.

Không gián đoạn, không bỏ trống địa bàn

Từ ngày 1/3/2025, cơ cấu tổ chức bộ máy của lực lượng công an toàn quốc đã không còn tổ chức công an cấp huyện. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), không làm gián đoạn hoạt động, không bỏ trống địa bàn, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường bố trí lực lượng, triển khai thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ để bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên toàn địa bàn.
Lực lượng cảnh sát giao thông đường thủy kiểm tra, nhắc nhở việc chấp hành các quy định của Luật Giao thông đường thủy nội địa trên hồ Thác Bà.

Gỡ khó cho phương tiện thủy

Trên địa bàn tỉnh Yên Bái hiện có 452 phương tiện hoạt động trên tuyến đường thủy nội địa, trong đó có 259 phương tiện loại nhỏ, gắn động cơ có công suất thấp, chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại, vận chuyển của người dân; 193 phương tiện thuộc diện đăng ký, đăng kiểm (166 phương tiện đang hoạt động, 27 phương tiện dừng hoạt động).
Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Bắc Hà: Sạt lở trên Tỉnh lộ 160, giao thông từ xã Nậm Lúc đi xã Bản Cái bị chia cắt hoàn toàn

Do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục từ 22 đến 25 độ vĩ Bắc nên thời tiết các địa phương trong tỉnh những ngày qua có mưa lớn kéo dài. Tại các xã Nậm Lúc, Bản Cái (huyện Bắc Hà) có mưa to cục bộ gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và giao thông.

fb yt zl tw