Công an thành phố Lào Cai ra mắt cổng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông

LCĐT - Chiều 28/12, Công an thành phố Lào Cai tổ chức ra mắt mô hình cổng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông. Đây là mô hình dịch vụ công đầu tiên trên địa bàn tỉnh về lĩnh vực giao thông.

Dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông của Công an thành phố Lào Cai bao gồm: Nộp phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ; đăng ký mô tô, xe gắn máy tạm thời tại Công an thành phố Lào Cai; thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô; đăng ký xe từ điểm đăng ký xe khác chuyển đến Công an thành phố Lào Cai; đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô, xe gắn máy tại Công an thành phố Lào Cai; cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe mô tô, xe gắn máy; đăng ký cấp mới biển số xe mô tô, xe gắn máy lần đầu; đăng ký sang tên xe từ điểm đăng ký xe khác chuyển đến Công an thành phố Lào Cai.

Phát tờ rơi giới thiệu và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông. Hướng dẫn người dân quét mã QR để thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông.
Phát tờ rơi giới thiệu và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông.
Phát tờ rơi giới thiệu và hướng dẫn dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông. Hướng dẫn người dân quét mã QR để thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông.
Hướng dẫn người dân quét mã QR để thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông.

Theo đó, các dịch vụ công trực tuyến của Công an thành phố Lào Cai trong lĩnh vực giao thông cũng cung cấp trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an gồm 2 mức độ là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: bao gồm dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ; các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng; việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: bao gồm dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến; việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông. Người dân làm thủ tục sau khi đăng ký trực tuyến.
Hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông.
Hướng dẫn công dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông. Người dân làm thủ tục sau khi đăng ký trực tuyến.
Người dân làm thủ tục sau khi đăng ký trực tuyến.

Việc đưa cổng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông vào sử dụng sẽ cải thiện đáng kể các thủ tục hành chính, góp phần tiết kiệm thời gian, công sức cho người dân và tạo ra tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính.

Ngay trong buổi đầu tiên ra mắt, cổng dịch vụ công trực tuyến trong lĩnh vực giao thông của Công an thành phố Lào Cai đã phát huy hiệu quả, tạo sự hài lòng đối với người dân đến làm thủ tục hành chính.

Cũng trong dịp này, Công an thành phố Lào Cai cũng phát hành và ra mắt Bộ Quy tắc ứng xử và văn hoá giao tiếp của lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Lào Cai. Đây là Quy tắc do Đội Cảnh sát Giao thông tham mưu và xây dựng để Công an thành phố phát hành với 4 chương, 15 điều quy định về ứng xử và văn hoá giao tiếp của lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự Công an thành phố Lào Cai trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Báo động tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ Bài 2: Cần giải pháp xử lý đồng bộ, quyết liệt

Việc học sinh chưa đủ điều kiện nhưng vẫn điều khiển xe mô tô tham gia giao thông là hành vi vi phạm pháp luật. Để ngăn chặn tình trạng này, rất cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là ngành giáo dục, lực lượng cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và các bậc phụ huynh học sinh.

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Quyết liệt xử lý “quái xế”

Thời gian qua, trên địa bàn thành phố Lào Cai xuất hiện nhiều “quái xế” náo loạn đường phố, nhất là vào ban đêm gây bức xúc trong Nhân dân, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Trước thực trạng này, Công an thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch triển khai đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, đặc biệt là đối với “quái xế”.

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Số hóa thiết bị giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Người học lái xe phải học, thi lý thuyết trên máy vi tính, mô hình mô phỏng tình huống trong phần mềm, thực hành trên cabin điện tử, lái xe ra đường trường có giám sát hành trình và thi sát hạch trên hệ thống được quản lý chặt chẽ nên đã từng bước giúp nâng cao chất lượng đào tạo lái xe.

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

20 “xe ôm” ký cam kết không lên đường dẫn nút giao IC 16 đón khách

Sáng 3/11, Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Văn Bàn phối hợp với UBND xã Tân Thượng, huyện Văn Bàn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và ký cam kết với 20 “xe ôm” không lên đường dẫn nút giao IC16, cao tốc Nội Bài – Lào Cai để đón khách.

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Nguy cơ mất an toàn giao thông trên đường nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa

Dù mới đi vào vận hành được hơn một tháng, nhưng tuyến đường một chiều nối cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi Sa Pa đang phát sinh nhiều vấn đề gây mất an toàn giao thông. Đặc biệt là tình trạng phương tiện đi ngược chiều diễn ra phổ biến, nếu không có biện pháp xử lý triệt để thì nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông là rất lớn.

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Nhiều khó khăn trong khắc phục thiệt hại hạ tầng giao thông sau mưa lũ

Đợt mưa lũ cuối tháng 9 đầu tháng 10 vừa qua đã gây ảnh hưởng nặng nề cho các công trình hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ đều bị sạt lở, hỏng lớn gây ách tắc giao thông. Mặc dù việc khắc phục bước 1 đã được thực hiện để đảm bảo giao thông nhưng việc tổ chức sửa chữa lớn vẫn đang gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw