Công an huyện Mường Khương tiêu hủy 522 kg pháo nổ và pháo hoa nổ

Công an huyện Mường Khương đã thành lập hội đồng tiêu hủy pháo và tổ chức tiêu hủy 522 kg gồm pháo nổ và pháo hoa nổ.

Lực lượng chức năng bóc vỏ hộp pháo1.JPG
Lực lượng chức năng bóc vỏ hộp pháo trước khi tiêu hủy.

Số pháo nổ và pháo hoa nổ trên là tang vật của 4 vụ việc do Công an huyện Mường Khương phát hiện, bắt giữ được từ năm 2018 đến tháng 9 năm 2023.

Toàn bộ số pháo trên do Trung Quốc sản xuất.

Toàn bộ số pháo nổ và pháo hoa nổ được ngâm nước để làm thay đổi tình trạng ban đầu.JPG
Toàn bộ số pháo nổ và pháo hoa nổ được ngâm nước để làm thay đổi tình trạng ban đầu.

Để đảm bảo an toàn, việc tiêu hủy số pháo nổ và pháo hoa nổ trên được tiến hành đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Sau khi được lực lượng chức năng tháo bỏ hộp, giấy bảo quản, ngâm vào nước cho đến khi vỏ và thành phẩm tách rời nhau, biến dạng hình thù ban đầu, số pháo trên được vận chuyển đi chôn lấp đúng nơi quy định.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai dừng hoạt động 45 quán karaoke trước Tết Ất Tỵ

Thành phố Lào Cai dừng hoạt động 45 quán karaoke trước Tết Ất Tỵ

Sau hơn 1 năm triển khai rà soát, kiểm tra và vận động các chủ cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn thành phố Lào Cai hoàn thiện các điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC), nhưng qua kiểm tra, Công an thành phố Lào Cai đã quyết định dừng hoạt động 45 quán karaoke trước tết Nguyên đán Ất Tỵ - 2025.

Những “bông hồng” giữ bình yên thôn, bản

Những “bông hồng” giữ bình yên thôn, bản

Tại buổi lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở tại huyện Bảo Yên, nhiều người không khỏi bất ngờ khi thấy trong khối diễu hành có gần 70 phụ nữ. Không phải là đấng mày râu “sức dài, vai rộng” nhưng những phụ nữ nơi “mảnh đất có hai dòng sông” đã không quản khó khăn, vất vả, ngày đêm làm nhiệm vụ giữ bình yên cho Nhân dân.

fb yt zl tw