Công an huyện Bát Xát bắt đối tượng cướp xe máy bỏ trốn

Trên đường bỏ trốn cùng tang vật là chiếc xe máy vừa cướp được, đối tượng đã liều lĩnh chạy vọt qua các chốt kiểm soát giao thông. Chỉ đến khi lực lượng công an sử dụng biện pháp nghiệp vụ để ngăn chặn thì đối tượng mới chịu khuất phục.

Theo thông tin từ đại diện Công an huyện Bát Xát: Vào khoảng 18 giờ 30 phút ngày 25/8, Công an huyện Bát Xát nhận được tin trình báo của anh Hoàng Văn Sinh (sinh năm 1963), trú tại thôn Củm Thượng 1, xã Đồng Tuyển, thành phố Lào Cai về việc bị một đối tượng thuê chở xe ôm từ phường Cốc Lếu (thành phố Lào Cai) lên xã Dền Sáng, huyện Bát Xát. Khi đến thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc thì đối tượng này dùng hung khí đe dọa cướp chiếc xe máy biển kiểm soát 24B2 - 357.47.

B1.jpg
Đối tượng bị bắt giữ tại K11, Tỉnh lộ 156 (đoạn Kim Thành – Bản Vược).

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Bát Xát tổ chức rà soát các đối tượng nghi vấn trên địa bàn; đồng thời, huy động lực lượng lập các chốt tuần tra để vây bắt đối tượng, Cùng với đó, Công an các địa phương trong huyện đã thông tin rộng rãi và vận động nhân dân trên địa bàn tố giác tội phạm, hợp tác truy bắt đối tượng.

Đến khoảng 20 giờ 50 phút cùng ngày, các trinh sát phát hiện một người có nhận dạng giống đối tượng cướp xe máy của anh Sinh, đang điều khiển xe máy trên Tỉnh lộ 156, từ xã Dền Sáng đi hướng trung tâm huyện Bát Xát. Ngay sau đó, các chốt kiểm soát đã triển khai lực lượng để chặn bắt. Do biết mình đang bị truy đuổi, nên đối tượng điều khiển xe máy chạy với tốc độ cao, bất chấp hiệu lệnh dừng xe của lực lượng làm nhiệm vụ.

Sau khi biết đối tượng chạy đến km11, Tỉnh lộ 156 (đoạn Kim Thành - Bản Vược), Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự, Công an huyện Bát Xát đã quyết định sử dụng xe ô tô chặn đường để ép đối tượng dừng xe rồi bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, danh tính đối tượng được làm rõ là Tẩn Láo Tả (sinh năm 1995), trú tại thôn Dền Sáng, xã Dền Sáng, huyện Bát Xát.

B2.jpg
Đối tượng Tẩn Láo Tả (sinh năm 1995) tại cơ quan công an.

Tẩn Láo Tả khai nhận do mải chơi, đua đòi nên vay nợ nhiều người và không có tiền trả, do đó y nảy sinh ý định cướp tài sản. Theo đó, chiều 25/8, Tả đi ra địa phận phường Cốc Lếu, sau đó thuê anh Hoàng Văn Sinh (người lái xe ôm) chở về xã Dền Sáng, huyện Bát Xát với mục đích trên đường đi khi anh Sinh mất cảnh giác sẽ ra tay cướp xe.

Khi anh Sinh chở Tẩn Láo Tả đến thôn Nậm Khoang, xã Nậm Chạc thì đối tượng này dùng hung khí đe dọa cướp xe máy và bỏ trốn. Trên đường trốn từ xã Nậm Chạc ra thành phố, đối tượng biết mình đang bị truy đuổi nên phóng xe rất nhanh và liều lĩnh chạy vọt qua các chốt kiểm soát giao thông. Tuy nhiên y đã bị bắt tại km11, Tỉnh lộ 156

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Bát Xát đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Không mắc bẫy "bắt cóc online"

Thời gian gần đây, lực lượng chức năng liên tiếp ghi nhận nhiều vụ lừa đảo tinh vi với thủ đoạn mới “bắt cóc online”. Các đối tượng lừa đảo đã lợi dụng công nghệ cao để dựng nên những kịch bản giả mạo đầy kịch tính, đánh vào tâm lý tình cảm gia đình nhằm chiếm đoạt tài sản.

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Lào Cai: Diễn tập kỹ năng phòng cháy, chữa cháy

Chiều 14/9, tại quảng trường trung tâm phường Lào Cai, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Trường Tiểu học Lê Văn Tám tuyên truyền, diễn tập và thực hành các kỹ năng phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Sự kiện thu hút đông đảo học sinh và người dân tham gia.

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Lào Cai: 1.600 học sinh được tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, phòng chống ma tuý và bạo lực học đường

Ngày 15/9, tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Yên Bái và Công ty cổ phần Viện khoa học giáo dục an toàn Việt Nam – Chi nhánh Tây Bắc tổ chức tuyên truyền pháp luật cho 1.600 học sinh và 30 cán bộ, giáo viên nhà trường. 

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Lào Cai: Sập bẫy “tri ân khách hàng”, nhiều người cao tuổi mất tiền triệu

Một nhóm đối tượng lợi dụng sự cả tin của người dân, chủ yếu là phụ nữ và người cao tuổi, dàn dựng màn kịch tặng quà để ép mua các sản phẩm không rõ nguồn gốc với giá cao. Sự việc không chỉ gây thiệt hại kinh tế mà còn là lời cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi ở khu vực nông thôn.

fb yt zl tw