Cơ sở lưu trú chuẩn bị các điều kiện đón khách du lịch trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 kéo dài 7 ngày. Lào Cai dự kiến sẽ đón lượng lớn khách du lịch, đặc biệt bắt đầu từ ngày mùng 2 tết. Thời điểm này, các cơ sở lưu trú đã sẵn sàng cơ sở vật chất, dịch vụ để phục vụ nhu cầu của du khách.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
3.jpg
Huy Trung homestay chuẩn bị phòng đón khách.

Huy Trung homestay, ở thôn Na Quang, thị trấn Bắc Hà (Bắc Hà) có 5 phòng, với công suất khoảng 13 – 15 khách. Homestay bắt đầu đón khách trong kỳ nghỉ tết từ ngày mùng 2. Trong những ngày nghỉ, cơ bản homestay đã kín khách đặt phòng. Đa phần khách du lịch đều đặt phòng trước từ 1 – 2 tháng và có thời gian lưu trú ngắn ngày. Ngày tết, homestay vẫn giữ nguyên giá dịch vụ, đối với phòng tiêu chuẩn từ 500 nghìn đồng – 600 nghìn đồng/ngày và phòng gia đình từ 1,2 triệu đồng - 1,5 triệu đồng/ngày.

4.jpg
Huy Trung homestay chủ động nguồn thực phẩm sạch.

Anh Nguyễn Huy Trung, chủ cơ sở cho biết: Để phục vụ tốt nhất nhu cầu lưu trú của khách du lịch trong dịp tết Giáp Thìn 2024, homestay Huy Trung đã chủ động chỉnh trang phòng ở, bổ sung chăn, đệm đề phòng thời tiết rét, đồng thời tích cực chăm sóc vườn rau, chuẩn bị thực phẩm tươi, sạch để phục vụ nhu cầu của du khách. Tôi cũng tìm hiểu, giới thiệu cho khách các điểm đến hấp dẫn tại Bắc Hà; tư vấn các điểm vui chơi, thưởng thức ẩm thực đặc sản của địa phương.

2.jpg
Chez Pa homestay luôn gìn giữ văn hóa dân tộc trong thiết kế và bày trí.

Cũng như Huy Trung homestay, tại Chez Pa homestay, xã Na Hối (Bắc Hà) trong những ngày tết, giá dịch vụ được giữ ổn định. Chez Pa homestay có 15 phòng khép kín và 1 nhà tập thể với sức chứa 45 – 50 khách. Từ mùng 2 tết, tại Chez Pa homestay đã có 13 khách đặt phòng, chủ yếu đón du khách quốc tế, đặt phòng thông qua các công ty lữ hành. Khách cũng đã đặt phòng trước đó khoảng 1 tháng.

1.jpg
Chez Pa homestay không thay đổi giá dịch vụ lưu trú.

Chị Lù Thị Thiêm, chủ cơ sở Chez Pa homestay cho biết: So với tết Quý Mão 2023, công suất khách đặt phòng cùng thời điểm năm nay thấp hơn. Tuy nhiên, tôi khá lạc quan, bởi vì sẽ còn nhiều khách lẻ đặt phòng đột xuất. Vậy nên, cơ sở luôn chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, dịch vụ để phục vụ du khách được chu đáo.

5.jpg
Chez Pa homestay còn cho du khách thuê trang phục dân tộc để chụp ảnh.

Bên cạnh đó, Chez Pa homestay còn cho khách thuê trang phục dân tộc để chụp ảnh. Thời điểm này, các vườn mận tại Bắc Hà đang nở hoa rực rỡ, thích hợp để du khách trải nghiệm, check – in một số điểm du lịch hấp dẫn tại địa phương, nên các chủ cơ sở lưu trú đều khá lạc quan, hứa hẹn sẽ đón lượng lớn khách du lịch.

Bắc Hà hiện có 11 cơ sở lưu trú. Tổng lượng khách có thể lưu trú trên 3.600 người/ngày-đêm, tăng khoảng 110 người so với năm trước. Hầu hết các cơ sở đều mở phòng đón khách từ ngày mùng 2 tết, thậm chí một số cơ sở đón khách xuyên tết. Bắc Hà dự kiến trong 7 ngày nghỉ tết sẽ đón khoảng 25.000 lượt khách du lịch, trong đó, cao điểm là ngày mùng 3 tết ước đón khoảng 12.000 lượt khách. Hiện một số cơ sở lưu trú đã kín phòng từ ngày mùng 2 tết.

Dự báo, trong kỳ nghỉ tết Nguyên đán 2024, Sa Pa sẽ đón trên 100.000 lượt khách, cao điểm là ngày 13 và 14/2/2024 (ngày mùng 4 và mùng 5 tết) sẽ đón khoảng 55.000 lượt khách. Theo thông tin tổng hợp từ các doanh nghiệp, số lượng phòng nhà nghỉ, khách sạn được đặt ngày mùng 2 tết đạt khoảng 55%; từ ngày mùng 3 - 5 tết đạt 97%. Riêng các điểm du lịch cộng đồng, công suất phòng bình quân đạt 45%.

Để đáp ứng nhu cầu du khách dịp đầu năm mới, những ngày này, các nhà hàng, khách sạn tại thị xã Sa Pa đang hối hả chuẩn bị về nhân lực và cơ sở vật chất. Mọi công việc được thực hiện với tinh thần chạy đua với thời gian để sẵn sàng mang đến những sản phẩm, dịch vụ chất lượng tốt nhất cho bạn bè phương xa trong những ngày du xuân tại thị xã Sa Pa.

Chăm sóc hoa..jpg
Chăm sóc hoa. (2).jpg
Chăm sóc hoa chuẩn bị đón khách.

Ông Lê Mai Hòa, quản lý khách sạn Gem Sa Pa (phường Sa Pa) cho biết: Kỳ nghỉ tết Nguyên đán năm nay, khách sạn dự kiến đón lượng khách rất đông. Với tổng số hơn 50 phòng, hiện số phòng khách đặt dịp tết Nguyên đán đã lên đến khoảng 90%. Vì vậy, ngay từ thời điểm này, khách sạn chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, chỉnh trang nội thất, vệ sinh sạch sẽ phòng nghỉ để kịp thời đón khách những ngày đầu năm Giáp Thìn 2024. Ngoài ra, khách sạn cũng bố trí, sắp xếp nhân viên sẵn sàng phục vụ, đảm bảo đem đến trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Sun World Fansipan Legend dọn dẹp chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại dịp Tết Nguyên đán..jpg
Sun World Fansipan Legend dọn dẹp chuẩn bị cho ngày mở cửa trở lại dịp Tết Nguyên đán. (2).jpg
Chỉnh trang khuôn viên, cơ sở vật chất chờ đón lượng lớn du khách.

Không chỉ các cơ sở lưu trú, những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thị xã Sa Pa cũng đã sẵn sàng để đón khách trong dịp Xuân Giáp Thìn 2024. Sun World Fansipan Legend là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch khi đến với Sa Pa. Để đảm bảo trải nghiệm của du khách và nâng cao chất lượng dịch vụ, trước tết, khu du lịch đã tạm ngừng hoạt động để thực hiện bảo trì định kỳ trong 1 tháng. Các dịch vụ như tàu hoả leo núi Mường Hoa, cáp treo Fansipan… được nâng cấp, bảo dưỡng để đảm bảo nhu cầu tham quan, sự an toàn cho du khách.

Tiểu cảnh chào Xuân Giáp Thìn 2024..jpg
Tiểu cảnh chủ đề “Xuân Giáp Thìn 2024” để phục vụ du khách đến tham quan và chụp ảnh.

Tận dụng khoảng thời gian này, khu du lịch cũng đã tập trung tân trang lại diện mạo để đón chào xuân mới. Những vườn hoa đủ loại được vun trồng đang khoe sắc; những cây đào núi đầu tiên trên con đường dẫn vào khu du lịch cũng đang hé nở những cánh phớt hồng. Ngoài ra, khu du lịch cũng trang trí thêm những tiểu cảnh chủ đề “Xuân Giáp Thìn 2024” để phục vụ du khách đến tham quan và chụp ảnh. Đặc biệt, điểm nhấn của Sun World Fansipan Legend năm nay là các hoạt động lễ hội tái hiện nét văn hoá đặc sắc của đồng bào các dân tộc tại Bản Mây. Dự kiến, Sun World Fansipan Legend sẽ mở cửa trở lại vào ngày 8/2/2024 (tức ngày 29 tháng Chạp)

Ông Phan Tất Thắng - Phó Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Cáp treo Fansipan Sa Pa cho biết: Hiện nay, các khâu chuẩn bị phục vụ dịp tết Nguyên đán đang được khẩn trương thực hiện, trong đó chúng tôi đã rà soát lại toàn bộ cơ sở vật chất để có phương án nâng cấp. Về nhân lực, khu du lịch cũng kịp thời bổ sung thêm các nhân viên làm việc thời vụ để đón tiếp lượng khách tăng cao trong những ngày tết.

Toàn tỉnh hiện có 1.545 cơ sở lưu trú (với khoảng 15.526 phòng), tăng 107 cơ sở so với năm 2022, trong đó: 3 khách sạn tiêu chuẩn 5 sao; 9 khách sạn tiêu chuẩn 4 sao; 14 khách sạn tiêu chuẩn 3 sao; 64 khách sạn tiêu chuẩn 2 sao; 129 khách sạn tiêu chuẩn 1 sao và 869 cơ sở lưu trú không xếp hạng (gồm khách sạn, nhà nghỉ) và 457 (homestay). Với lượng cơ sở lưu trú như trên, cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu lưu trú của du khách trong kỳ nghỉ lễ, tết, các đợt cao điểm khách du lịch. Đến nay, các cơ sở lưu trú đều sẵn sàng đón khách du lịch.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Về Nghĩa Đô bắt cá suối

Xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên là vùng đất lý tưởng cho những ai thích được trải nghiệm, được hòa mình với thiên nhiên, trong những không gian yên bình của một làng quê trù phú, tươi đẹp. Đến với Nghĩa Đô chắc chắn bạn không nên bỏ qua cơ hội được thưởng thức những món ăn ngon nổi tiếng của người Tày, đặc biệt là món cá suối. Hãy cùng trải nghiệm bắt cá suối với người dân nơi đây.

Bát Xát khảo sát đỉnh Ky Quan San

Bát Xát khảo sát đỉnh Ky Quan San

Trong các ngày từ 14 - 17/5, UBND huyện Bát Xát tổ chức khảo sát, điền dã để lập hồ sơ di tích danh lam, thắng cảnh cấp tỉnh đối với đỉnh Ky Quan San, xã Sàng Ma Sáo.

Chung tay phát động điểm đến Việt Nam

Chung tay phát động điểm đến Việt Nam

Tại New Delhi, tối 16/5 (giờ địa phương), hãng hàng không Vietnam Airlines đã cùng ba đối tác là Vietravel, VinGroup, SunGroup và các hãng lữ hành của Ấn Độ thực hiện nghi thức chung tay phát động điểm đến Việt Nam tại thủ đô New Delhi.

Ngày 1: Khám phá thác Ong Chúa và “săn” trái tim trên đá

Chinh phục núi Nhìu Cồ San Ngày 1: Khám phá thác Ong Chúa và “săn” trái tim trên đá

Núi Nhìu Cồ San theo tiếng dân tộc Mông có nghĩa là núi Sừng Trâu. Đây là dãy núi thuộc hệ thống Hoàng Liên Sơn với độ cao 2.965 m so với mặt nước biển, đứng thứ 9 trong tốp 10 ngọn núi cao nhất Việt Nam. Để chinh phục núi Nhìu Cồ San, người leo sẽ mất khoảng 2 ngày 1 đêm. Ngày đầu tiên, cung đường từ chân núi lên tới lán nghỉ có rất nhiều cảnh đẹp để lại ấn tượng sâu đậm cho người leo.

Kỳ cuối: Chạm mặt quần thể đỗ quyên khổng lồ

Chinh phục Sinh Tcha Pao - “săn” đỗ quyên khổng lồ Kỳ cuối: Chạm mặt quần thể đỗ quyên khổng lồ

Tiếp tục hành trình chinh phục đỉnh Sinh Tcha Pao, chúng tôi thức dậy giữa đại ngàn khi những chú chim rừng vừa cất tiếng hót gọi bình minh. Dưới tán lá dày đặc của rừng nguyên sinh, trời vẫn chưa sáng. Cả đoàn lục tục nhóm lửa, nấu nước pha mì tôm làm bữa sáng.

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Đầu tư phát triển du lịch tâm linh

Du lịch tâm linh là xu hướng phổ biến hiện nay. Nhu cầu du lịch tâm linh của người dân Lào Cai nói riêng và cả nước nói chung trở thành động lực thúc đẩy du lịch tâm linh phát triển.

Kỳ 1: Gian nan chinh phục Sinh Tcha Pao

Chinh phục Sinh Tcha Pao - “săn” đỗ quyên khổng lồ Kỳ 1: Gian nan chinh phục Sinh Tcha Pao

Với những người yêu thích khám phá, chinh phục núi cao, Sinh Tcha Pao, thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên Hoàng Liên Văn Bàn như lời mời gọi hấp dẫn bởi cung đường núi hoang sơ, vắng dấu chân người, đầy thử thách với con dốc “tức thở” cùng vách đá cao dựng đứng. Sinh Tcha Pao còn hấp dẫn với quần thể đỗ quyên khổng lồ, khoe sắc rực rỡ mỗi độ tháng Ba về mà hiếm đỉnh núi nào có được.

Bức họa đồ mùa nước đổ trên vùng cao Lào Cai

Bức họa đồ mùa nước đổ trên vùng cao Lào Cai

Tháng 5, những cơn mưa rào mùa hạ ùa về làm cho những tràn ruộng bậc thang trên khắp rẻo cao Lào Cai bừng tỉnh. Mùa này, đồng bào vùng cao bắt đầu vào vụ cày cấy, làm cho khung cảnh ruộng bậc thang trở nên đẹp như bức tranh họa đồ khổng lồ với những đường nét mềm mại, màu sắc sinh động, nhất là buổi bình minh hay dưới ánh mặt trời buổi hoàng hôn.

fb yt zl tw