Chuyên gia đề xuất sử dụng vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và một số trường ĐH Hàn Quốc tổ chức Hội thảo "Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường".

truong-dh-su-pham-ky-thuat-dh-da-nang-3929.jpg
Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tặng hoa lưu niệm cho các chuyên gia tại hội thảo.

Ngày 22/2, Trường ĐH Kỹ thuật Sư phạm, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 - CMEE 2024.

Đây là hội thảo do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và ĐH Quốc gia ChungBuk, ĐH Seoul, Hiệp hội Công nghệ sạch Hàn Quốc, Viện Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc đồng tổ chức.

Hội thảo đã quy tụ hơn 250 nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, doanh nhân đến từ 70 tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiêu biểu như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng; ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Quốc gia Pusan,ĐH Quốc gia Kyungpook, ĐH Kyung Hee, ĐH Sungkyunkwan - Hàn Quốc; ĐH Khalifa - UAE; ĐH Quốc gia Cheng Kung - Đài Loan; ĐH COMSATS Islamabad - Pakistan; ĐH Malaysia Terengganu - Malaysia… Có tổng cộng 168 bài báo đã được chọn để đưa vào kỷ yếu của Hội thảo lần này.

Các đại biểu tham dự hội thảo xem các thông tin từ poster.

Tại phiên toàn thể của Hội thảo được điều hành bởi GS. See Hoon Lee - Đại học quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc, có 2 báo cáo gồm: “Cơ chế kiểm soát tế bào gốc thực vật và tác động đến năng suất cây trồng” của GS Tejraj M. Aminabhavi và “Giám sát sức khỏe hành tinh ở Bắc Cực” do GS Christian Sonne trình bày.

Các đại biểu tham dự đã đưa ra những đánh giá khách quan, những phân tích, nhận định chuyên sâu và đa chiều, trên cơ sở đó, xây dựng các giải pháp và tìm kiếm các cơ hội liên quan hướng đến việc xây dựng môi trường sống xanh và thân thiện trong thời đại hiện nay.

Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 được tổ chức trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những rủi ro chung mang tính chất toàn cầu như: biến đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt với tình trạng lượng khí thải carbon toàn cầu liên tục gia tăng như hiện nay, Hội thảo được kỳ vọng sẽ là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của các đại biểu tham gia nói riêng và toàn xã hội nói chung liên quan đến lĩnh vực phát triển vật liệu thân thiện, môi trường xanh ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Theo Giáo dục và Thời đại

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ 1/7/2026: Mở rộng quyền lợi BHYT, siết truy xuất nguồn gốc hàng hóa, thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc

Từ ngày 1/7/2026, nhiều chính sách mới liên quan đến y tế, quản lý thị trường và thi hành án hình sự chính thức có hiệu lực, trong đó đáng chú ý là việc mở rộng quyền lợi bảo hiểm y tế, tăng cường truy xuất nguồn gốc hàng hóa và áp dụng quy trình mới đối với thi hành án tử hình bằng tiêm thuốc độc.

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Thí sinh phấn khởi hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026

Sáng 12/6, cùng với thí sinh cả nước, gần 19.700 thí sinh Lào Cai bước vào buổi thi cuối cùng của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026. Sau nhiều tháng ôn luyện và 2 ngày thi căng thẳng, các sĩ tử đã hoàn thành chặng đua quan trọng của tuổi học trò, khép lại hành trình 12 năm đèn sách với nhiều cảm xúc đan xen.

Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1: Thắp sáng kỳ vọng đổi thay trên quê hương Gia Phú

Sự kiện khởi công Cụm Công nghiệp Thống Nhất 1, xã Gia Phú, tỉnh Lào Cai được đánh giá là bước ngoặt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Không chỉ mở ra cơ hội thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, dự án còn mang theo kỳ vọng về một cuộc sống no ấm, hạnh phúc khi người dân địa phương có thể “ly nông bất ly hương”, lập nghiệp ngay trên mảnh đất quê hương.

Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026: Thí sinh bước vào ngày thi thứ hai với các môn tự chọn

Sáng 12/6, thí sinh trên cả nước tiếp tục ngày thi thứ hai của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 với hai môn thi tự chọn. Sau ngày thi đầu tiên gồm Ngữ văn và Toán, hơn 1,2 triệu thí sinh bước vào buổi thi trong tâm thế ổn định, nhiều em đến điểm thi từ sớm để ôn lại kiến thức và trao đổi với bạn bè trước giờ làm bài.

fb yt zl tw