Chuyên gia đề xuất sử dụng vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và một số trường ĐH Hàn Quốc tổ chức Hội thảo "Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường".

truong-dh-su-pham-ky-thuat-dh-da-nang-3929.jpg
Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tặng hoa lưu niệm cho các chuyên gia tại hội thảo.

Ngày 22/2, Trường ĐH Kỹ thuật Sư phạm, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 - CMEE 2024.

Đây là hội thảo do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và ĐH Quốc gia ChungBuk, ĐH Seoul, Hiệp hội Công nghệ sạch Hàn Quốc, Viện Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc đồng tổ chức.

Hội thảo đã quy tụ hơn 250 nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, doanh nhân đến từ 70 tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiêu biểu như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng; ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Quốc gia Pusan,ĐH Quốc gia Kyungpook, ĐH Kyung Hee, ĐH Sungkyunkwan - Hàn Quốc; ĐH Khalifa - UAE; ĐH Quốc gia Cheng Kung - Đài Loan; ĐH COMSATS Islamabad - Pakistan; ĐH Malaysia Terengganu - Malaysia… Có tổng cộng 168 bài báo đã được chọn để đưa vào kỷ yếu của Hội thảo lần này.

Các đại biểu tham dự hội thảo xem các thông tin từ poster.

Tại phiên toàn thể của Hội thảo được điều hành bởi GS. See Hoon Lee - Đại học quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc, có 2 báo cáo gồm: “Cơ chế kiểm soát tế bào gốc thực vật và tác động đến năng suất cây trồng” của GS Tejraj M. Aminabhavi và “Giám sát sức khỏe hành tinh ở Bắc Cực” do GS Christian Sonne trình bày.

Các đại biểu tham dự đã đưa ra những đánh giá khách quan, những phân tích, nhận định chuyên sâu và đa chiều, trên cơ sở đó, xây dựng các giải pháp và tìm kiếm các cơ hội liên quan hướng đến việc xây dựng môi trường sống xanh và thân thiện trong thời đại hiện nay.

Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 được tổ chức trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những rủi ro chung mang tính chất toàn cầu như: biến đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt với tình trạng lượng khí thải carbon toàn cầu liên tục gia tăng như hiện nay, Hội thảo được kỳ vọng sẽ là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của các đại biểu tham gia nói riêng và toàn xã hội nói chung liên quan đến lĩnh vực phát triển vật liệu thân thiện, môi trường xanh ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Theo Giáo dục và Thời đại

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Băng giá phủ trắng Fansipan

Băng giá phủ trắng Fansipan

Sáng 23/11, một lớp băng mỏng phủ quanh chóp tháp Fansipan 3.143m và khu vực cột cờ Tổ quốc. Nhiều du khách lên đỉnh từ sớm đã thích thú khi chạm tay vào lớp băng đầu mùa.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định vị thế là tổ chức nhân đạo nòng cốt trong hệ thống chính trị

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khẳng định vị thế là tổ chức nhân đạo nòng cốt trong hệ thống chính trị

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc Hội Chữ thập đỏ Việt Nam lần thứ VI là sự kiện có ý nghĩa chính trị-xã hội đặc biệt, diễn ra đúng dịp toàn Hội kỷ niệm 79 năm thành lập và triển khai Chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2025”; là “ngày hội lớn” tôn vinh tinh thần nhân đạo, lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng.

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ

Đến 11 giờ ngày 23/11/2025, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài trên địa bàn các tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả. Nhiều tàu khách, tàu hàng đang phải đỗ dọc đường. Riêng tàu khách hiện chỉ có 5 đoàn phải ngừng tại Diêu Trì (SE1 với 145 hành khách) và Tháp Chàm (SE8 với 19 hành khách từ ngày 19/11).

Người gìn giữ giá trị xanh bền vững

Người gìn giữ giá trị xanh bền vững

Ba mươi năm gắn bó với Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị tỉnh Lào Cai, ông Ngô Văn Trường - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị đã lan tỏa tinh thần vì một môi trường xanh, sạch, đẹp, gìn giữ giá trị xanh bền vững.

fb yt zl tw