Chuyên gia đề xuất sử dụng vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường

Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và một số trường ĐH Hàn Quốc tổ chức Hội thảo "Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường".

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
truong-dh-su-pham-ky-thuat-dh-da-nang-3929.jpg
Đại diện Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng tặng hoa lưu niệm cho các chuyên gia tại hội thảo.

Ngày 22/2, Trường ĐH Kỹ thuật Sư phạm, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 - CMEE 2024.

Đây là hội thảo do Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Đà Nẵng và ĐH Quốc gia ChungBuk, ĐH Seoul, Hiệp hội Công nghệ sạch Hàn Quốc, Viện Kỹ thuật Hóa học Hàn Quốc đồng tổ chức.

Hội thảo đã quy tụ hơn 250 nhà khoa học, chuyên gia, giảng viên, doanh nhân đến từ 70 tổ chức, trường đại học, viện nghiên cứu và doanh nghiệp trong và ngoài nước, tiêu biểu như: Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng; ĐH Quốc gia Seoul, ĐH Quốc gia Pusan,ĐH Quốc gia Kyungpook, ĐH Kyung Hee, ĐH Sungkyunkwan - Hàn Quốc; ĐH Khalifa - UAE; ĐH Quốc gia Cheng Kung - Đài Loan; ĐH COMSATS Islamabad - Pakistan; ĐH Malaysia Terengganu - Malaysia… Có tổng cộng 168 bài báo đã được chọn để đưa vào kỷ yếu của Hội thảo lần này.

Các đại biểu tham dự hội thảo xem các thông tin từ poster.

Tại phiên toàn thể của Hội thảo được điều hành bởi GS. See Hoon Lee - Đại học quốc gia Jeonbuk, Hàn Quốc, có 2 báo cáo gồm: “Cơ chế kiểm soát tế bào gốc thực vật và tác động đến năng suất cây trồng” của GS Tejraj M. Aminabhavi và “Giám sát sức khỏe hành tinh ở Bắc Cực” do GS Christian Sonne trình bày.

Các đại biểu tham dự đã đưa ra những đánh giá khách quan, những phân tích, nhận định chuyên sâu và đa chiều, trên cơ sở đó, xây dựng các giải pháp và tìm kiếm các cơ hội liên quan hướng đến việc xây dựng môi trường sống xanh và thân thiện trong thời đại hiện nay.

Hội thảo khoa học quốc tế “Carbon và vật liệu thân thiện với năng lượng và môi trường” lần thứ 3 được tổ chức trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với những rủi ro chung mang tính chất toàn cầu như: biến đổi khí hậu; ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt với tình trạng lượng khí thải carbon toàn cầu liên tục gia tăng như hiện nay, Hội thảo được kỳ vọng sẽ là một hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức của các đại biểu tham gia nói riêng và toàn xã hội nói chung liên quan đến lĩnh vực phát triển vật liệu thân thiện, môi trường xanh ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Theo Giáo dục và Thời đại

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Kiểm định chất lượng đầu vào công chức

Nghị định số 06/2023/NĐ-CP, ngày 21/2/2023 của Chính phủ quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức nêu rõ, từ ngày 1/8/2024, cơ quan tuyển dụng công chức chỉ tuyển dụng công chức đối với người đạt kết quả kiểm định. Chính sách nêu trên là một bước đột phá, có ý nghĩa quan trọng trong đổi mới tuyển dụng công chức ở Việt Nam thời gian tới, đang được dư luận xã hội quan tâm sâu sắc.

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Không trực tiếp sản xuất nông nghiệp có được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa?

Điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 so với Luật Đất đai năm 2013 là người không trực tiếp sản xuất nông nghiệp vẫn được phép nhận chuyển nhượng đất trồng lúa. Theo đó, tại Điều 45 Luật Đất đai năm 2024 quy định các quyền của người sử dụng đất không còn quy định trường hợp cá nhân không trực tiếp sản xuất nông nghiệp không được nhận chuyển nhượng, nhận tặng cho đất trồng lúa.

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT

Trong 2 ngày 10 - 11/4, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tổ chức 2 hội nghị triển khai các văn bản hướng dẫn, quy định về lao động nước ngoài và tuyên truyền, phổ biến, đối thoại chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho gần 300 cán bộ, người lao động của hơn 130 doanh nghiệp đang có hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh tại khu công nghiệp, các khu chức năng trong Khu Kinh tế.

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Vận động nguồn lực xã hội chăm lo cho người khuyết tật, trẻ mồ côi

Sáng 11/4, tại Hà Nội, Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn quốc lần thứ VI và Chương trình Một trái tim - Một thế giới lần thứ 19. Thay mặt Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Gọi đam mê trên mọi nẻo đường

Ai cũng bảo nghề báo thật thú vị, mỗi chuyến đi được trải nghiệm biết bao điều. Ngẫm cũng thấy đúng, bởi nghề “hay đi” nên cái thú của những người làm nghề là được biết nhiều điều mới lạ, được gặp nhiều người ở các miền quê khác nhau, để từ đó tạo nên những “đứa con tinh thần” của mình…

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Chuyển đổi số để tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các dịch vụ y tế kịp thời

Ngày 10/4, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết, đánh giá các hoạt động chuyển đổi số năm 2023 và Kế hoạch hoạt động năm 2024. Với thông điệp “Kết nối - Chia sẻ - Đồng hành”, hội nghị thể hiện sự chỉ đạo mạnh mẽ của Bộ Y tế trong việc kết nối giữa Trung ương và địa phương trong công tác chuyển đổi số y tế.

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh

Trong 2 ngày 8 - 9/4, Đoàn công tác của Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) do Thạc sỹ Đinh Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em làm Trưởng đoàn đã đi khảo sát thí điểm kết nối Hệ thống thông tin sức khỏe sinh sản với phần mềm khám, chữa bệnh tại tỉnh Lào Cai.

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Chặn nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm trên người

Sau nhiều năm “vắng bóng” không ghi nhận ca bệnh thì từ tháng 3/2024 đến nay, nước ta đã phát hiện 2 ca mắc mới cúm gia cầm trên người, trong đó có 1 ca tử vong. Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa, tạo thuận lợi cho vi rút cúm gia cầm phát triển và lây lan.

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Thúc đẩy nguồn lực lao động đi làm việc tại nước ngoài

Theo con số thống kê từ các doanh nghiệp đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong quý I năm 2024, cả nước đã đưa 35.933 người ra nước ngoài làm việc. Trong đó, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc cùng một số quốc gia châu Âu tiếp tục là những thị trường lớn, có nhiều lao động Việt Nam sang làm việc.

fb yt zl tw