Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 25/4, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka.

Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

z5382079960603_57b0929ee0f49997aa8aedd70bd6bb37.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thống đốc và dành thời gian làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai. "Chúng tôi rất vui mừng khi đến Shizuoka, được ngắm nhìn đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng và đặc biệt là sự đón tiếp của Thống đốc", Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã thông tin tới Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu kết quả Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản, cũng như kết quả làm việc với các tổ chức, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, như Jetro, Erex.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho rằng, hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka có nhiều tiềm năng về du lịch, nếu như Lào Cai có đỉnh Fansipan thì Shizuoka có đỉnh Phú Sĩ, cả hai đỉnh núi đều rất nổi tiếng. Cùng với đó, Lào Cai có rất nhiều lễ hội đặc sắc, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Do vậy, hai tỉnh cần tăng cường giao lưu, quảng bá tới du khách để kết nối, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

z5381869576000_920bdf97d4173229a97bf0a2f34e8ad6.jpg
Từ trụ sở làm việc của tỉnh Shizuoka dễ dàng nhìn thấy núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.

Lào Cai có nguồn lao động trẻ, dồi dào có thể làm việc trong các lĩnh vực, như nông nghiệp, điều dưỡng, sản xuất, chế biến. Lào Cai cũng có nhiều tiềm năng về khoáng sản, với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn, như apatit, đồng, sắt... Do vậy, tỉnh Lào Cai mong muốn các ngành và doanh nghiệp của tỉnh Shizuoka tìm hiểu và đến đầu tư tại Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trân trọng mời Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu dành thời gian sớm đến thăm Lào Cai.

z5382079942981_4916f20f0e228142974de45dc35822d5.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu cảm ơn những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã chia sẻ.

Thống đốc Heita Kawakatsu khẳng định sẽ cử cán bộ của các ngành trao đổi với Lào Cai để có thêm nhiều thông tin nghiên cứu, hợp tác đầu tư, phát triển du lịch. Tỉnh Shizuoka luôn chào đón nhân lực trẻ của Lào Cai đến làm việc tại đây.

z5382079949403_25d205003f099fc6545a3771cb231482.jpg
z5382079918784_673c64b1be6c73ab0268fe367134ca3e.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.
z5382079934668_6a01456faf306197f82a2b48ccf60139.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho tỉnh Shizuoka.

Thống đốc Heita Kawakatsu cho biết, 3 năm 1 lần, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, trong đó có cả trà Việt Nam trưng bày tại lễ hội. Năm 2026 là năm tiếp theo, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, hy vọng sẽ có trà của Lào Cai góp mặt tại lễ hội này.

z5382079922472_16b41b21744babe2018dd25ea99a18b4.jpg
Các đại biểu của hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh thăm, tặng quà các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh nhân dịp Quốc khánh 2/9

Nhân dịp kỷ niệm 81 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2026), chiều 27/8, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng quà đồng chí Dương Văn Tiến và đồng chí Nguyễn Văn Khánh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái (cũ).

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Lào Cai công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ

Chiều 27/8, tại Hội trường Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Đảng bộ Hội đồng nhân dân tỉnh và Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể tỉnh trực thuộc Tỉnh ủy; quyết định đổi tên Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy thành Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về công tác cán bộ.

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Thủ tướng chỉ đạo đổi mới tư duy, cách làm, tạo đột phá trong giáo dục

Ngày 27/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Lê Minh Hưng, Chính phủ tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025 - 2026, triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027 của ngành giáo dục. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Trụ sở Chính phủ tới điểm cầu UBND 34 tỉnh, thành phố.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 quán triệt nội dung Hội nghị Trung ương 3

Chiều 26/8, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 11 (Hội nghị mở rộng) quán triệt các nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV và thảo luận, cho ý kiến đối với các Chương trình hành động thực hiện nghị quyết, quy định, kết luận của Hội nghị Trung ương 3, khoá XIV; quyết định một số vấn đề, nội dung quan trọng khác.

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Khói than sinh học bủa vây thôn Việt Cường 2

Gần một năm nay, nhiều hộ dân ở thôn Việt Cường 2, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai phải sống trong cảnh ngột ngạt bởi khói và mùi khét phát tán từ cơ sở sản xuất than sinh học Chu Thị Ngọc Ánh. Dù cơ sở này đã chủ động tạm dừng hoạt động để sửa chữa hệ thống xử lý khí thải, nhiều hộ dân vẫn muốn có kết quả quan trắc chất lượng không khí.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Dương Quốc Huy: Thông tin đối ngoại là một phần quan trọng của chiến lược phát triển

Việc quảng bá, giới thiệu hình ảnh một địa phương ra thế giới chưa khi nào là công việc dễ dàng cả, điều này là một sự thật hiển nhiên vì những ảnh hưởng sau đó là quá lớn, có thể tác động trên nhiều bình diện, đặc biệt là với những tỉnh, thành phố có quy mô mới sau sáp nhập. Vậy với Lào Cai mới, sau khi sáp nhập Yên Bái, thì công tác này được định hình thế nào? Thời Đại đã có cuộc trao đổi với ông Dương Quốc Huy, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Lào Cai về nội dung trên.

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Thường trực HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án

Chiều 25/8, của Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn có buổi giám sát với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách pháp luật về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án trên địa bàn tỉnh.

fb yt zl tw