Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 25/4, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka.

Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

z5382079960603_57b0929ee0f49997aa8aedd70bd6bb37.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thống đốc và dành thời gian làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai. "Chúng tôi rất vui mừng khi đến Shizuoka, được ngắm nhìn đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng và đặc biệt là sự đón tiếp của Thống đốc", Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã thông tin tới Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu kết quả Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản, cũng như kết quả làm việc với các tổ chức, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, như Jetro, Erex.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho rằng, hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka có nhiều tiềm năng về du lịch, nếu như Lào Cai có đỉnh Fansipan thì Shizuoka có đỉnh Phú Sĩ, cả hai đỉnh núi đều rất nổi tiếng. Cùng với đó, Lào Cai có rất nhiều lễ hội đặc sắc, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Do vậy, hai tỉnh cần tăng cường giao lưu, quảng bá tới du khách để kết nối, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

z5381869576000_920bdf97d4173229a97bf0a2f34e8ad6.jpg
Từ trụ sở làm việc của tỉnh Shizuoka dễ dàng nhìn thấy núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.

Lào Cai có nguồn lao động trẻ, dồi dào có thể làm việc trong các lĩnh vực, như nông nghiệp, điều dưỡng, sản xuất, chế biến. Lào Cai cũng có nhiều tiềm năng về khoáng sản, với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn, như apatit, đồng, sắt... Do vậy, tỉnh Lào Cai mong muốn các ngành và doanh nghiệp của tỉnh Shizuoka tìm hiểu và đến đầu tư tại Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trân trọng mời Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu dành thời gian sớm đến thăm Lào Cai.

z5382079942981_4916f20f0e228142974de45dc35822d5.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu cảm ơn những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã chia sẻ.

Thống đốc Heita Kawakatsu khẳng định sẽ cử cán bộ của các ngành trao đổi với Lào Cai để có thêm nhiều thông tin nghiên cứu, hợp tác đầu tư, phát triển du lịch. Tỉnh Shizuoka luôn chào đón nhân lực trẻ của Lào Cai đến làm việc tại đây.

z5382079949403_25d205003f099fc6545a3771cb231482.jpg
z5382079918784_673c64b1be6c73ab0268fe367134ca3e.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.
z5382079934668_6a01456faf306197f82a2b48ccf60139.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho tỉnh Shizuoka.

Thống đốc Heita Kawakatsu cho biết, 3 năm 1 lần, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, trong đó có cả trà Việt Nam trưng bày tại lễ hội. Năm 2026 là năm tiếp theo, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, hy vọng sẽ có trà của Lào Cai góp mặt tại lễ hội này.

z5382079922472_16b41b21744babe2018dd25ea99a18b4.jpg
Các đại biểu của hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại tá Nguyễn Đức Cương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2026

Đại tá Nguyễn Đức Cương, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đạt giải Nhì Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2026

Sáng 12/5, Quân khu 2 tổ chức chấm thi vòng chung khảo đối với 9 thí sinh xuất sắc nhất và bế mạc Hội thi Báo cáo viên giỏi năm 2026. Đại tá Nguyễn Đức Cương - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự tỉnh, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Lào Cai đạt giải Nhì tại hội thi.

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Đồng chí Ngô Hạnh Phúc được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ngày 12/5/2026, thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai đã ký quyết định về chỉ định giữ chức Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy UBND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ: Chìa khóa xây dựng chính quyền vững mạnh

Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ: Chìa khóa xây dựng chính quyền vững mạnh

Xác định cán bộ là gốc của mọi công việc, thời gian qua, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã đẩy mạnh chuyển đổi số, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và bố trí cán bộ theo hướng thực chất gắn với hiệu quả công việc. Qua đó, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, trách nhiệm, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 822/QĐ-TTg ngày 11/5/2026 về việc thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026 - 2030 (Ban Chỉ đạo Trung ương).

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Tú Lệ - Khi tuyên vận “đi trước, mở đường”

Những năm gần đây, xã vùng cao Tú Lệ đang từng ngày khởi sắc. Đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch đẹp hơn; nhiều hộ dân mạnh dạn phát triển du lịch cộng đồng; nhiều hủ tục được xóa bỏ; đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân ngày càng nâng lên. Đằng sau những chuyển biến tích cực ấy có sự đóng góp không nhỏ của hệ thống tuyên vận cơ sở – lực lượng thực sự “đi trước, mở đường”, đưa chủ trương của Đảng vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Khai mạc phiên làm việc đầu tiên Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Khai mạc phiên làm việc đầu tiên Đại hội MTTQ Việt Nam lần thứ XI

Chiều 11/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã chính thức khai mạc phiên làm việc thứ nhất với sự tham dự của 1.136 đại biểu tiêu biểu đại diện cho các giai cấp, tầng lớp Nhân dân, dân tộc, tôn giáo, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài cùng đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp trên cả nước.

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát chính sách giáo dục tại Mỏ Vàng

Ban Dân tộc HĐND tỉnh giám sát chính sách giáo dục tại Mỏ Vàng

Chiều 11/5, Đoàn giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Triệu Thị Bình - Phó Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm Phó Trưởng đoàn đã có buổi giám sát tại xã Mỏ Vàng về việc triển khai các chính sách hỗ trợ trẻ em, học sinh vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng đặc biệt khó khăn theo quy định hiện hành.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 10: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ 10: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Chiều 11/5, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị lần thứ 10, đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 4 và cho ý kiến vào các tờ trình, báo cáo theo thẩm quyền.

"Lắng nghe dân nói"

"Lắng nghe dân nói"

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, phường đóng vai trò là "cầu nối" quan trọng giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân, là nơi trực tiếp lắng nghe, tập hợp tiếng nói và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người dân tại cơ sở. Để phát huy vai trò ấy, thời gian qua, MTTQ cơ sở đã và đang tập trung vào các hoạt động giám sát, phản biện, đối thoại, đặc biệt là hiệu quả từ Mô hình "Lắng nghe dân nói".

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở nông thôn

Tạo nguồn phát triển đảng viên ở nông thôn

Ở không ít thôn, bản vùng cao, vùng xa, câu chuyện “khát” nguồn phát triển đảng viên không còn là mới. Lực lượng thanh niên - chủ lực trong tạo nguồn lại đang rời quê đi làm xa khiến việc phát hiện, bồi dưỡng quần chúng ưu tú gặp nhiều khó khăn. Không có nguồn, việc kết nạp bị gián đoạn, không có lực lượng kế cận, sức chiến đấu của chi bộ không được nâng cao.

fb yt zl tw