Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 25/4, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka.

Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

z5382079960603_57b0929ee0f49997aa8aedd70bd6bb37.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thống đốc và dành thời gian làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai. "Chúng tôi rất vui mừng khi đến Shizuoka, được ngắm nhìn đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng và đặc biệt là sự đón tiếp của Thống đốc", Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã thông tin tới Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu kết quả Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản, cũng như kết quả làm việc với các tổ chức, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, như Jetro, Erex.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho rằng, hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka có nhiều tiềm năng về du lịch, nếu như Lào Cai có đỉnh Fansipan thì Shizuoka có đỉnh Phú Sĩ, cả hai đỉnh núi đều rất nổi tiếng. Cùng với đó, Lào Cai có rất nhiều lễ hội đặc sắc, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Do vậy, hai tỉnh cần tăng cường giao lưu, quảng bá tới du khách để kết nối, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

z5381869576000_920bdf97d4173229a97bf0a2f34e8ad6.jpg
Từ trụ sở làm việc của tỉnh Shizuoka dễ dàng nhìn thấy núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.

Lào Cai có nguồn lao động trẻ, dồi dào có thể làm việc trong các lĩnh vực, như nông nghiệp, điều dưỡng, sản xuất, chế biến. Lào Cai cũng có nhiều tiềm năng về khoáng sản, với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn, như apatit, đồng, sắt... Do vậy, tỉnh Lào Cai mong muốn các ngành và doanh nghiệp của tỉnh Shizuoka tìm hiểu và đến đầu tư tại Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trân trọng mời Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu dành thời gian sớm đến thăm Lào Cai.

z5382079942981_4916f20f0e228142974de45dc35822d5.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu cảm ơn những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã chia sẻ.

Thống đốc Heita Kawakatsu khẳng định sẽ cử cán bộ của các ngành trao đổi với Lào Cai để có thêm nhiều thông tin nghiên cứu, hợp tác đầu tư, phát triển du lịch. Tỉnh Shizuoka luôn chào đón nhân lực trẻ của Lào Cai đến làm việc tại đây.

z5382079949403_25d205003f099fc6545a3771cb231482.jpg
z5382079918784_673c64b1be6c73ab0268fe367134ca3e.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.
z5382079934668_6a01456faf306197f82a2b48ccf60139.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho tỉnh Shizuoka.

Thống đốc Heita Kawakatsu cho biết, 3 năm 1 lần, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, trong đó có cả trà Việt Nam trưng bày tại lễ hội. Năm 2026 là năm tiếp theo, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, hy vọng sẽ có trà của Lào Cai góp mặt tại lễ hội này.

z5382079922472_16b41b21744babe2018dd25ea99a18b4.jpg
Các đại biểu của hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Vững bước tuần tra bảo vệ chủ quyền biên giới

Đồn Biên phòng Y Tý nằm ở xã vùng cao, biên giới xa xôi của tỉnh Lào Cai, nơi khí hậu khắc nghiệt, địa hình hiểm trở. Những năm qua, vượt qua muôn vàn khó khăn, các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Y Tý đã làm tốt nhiệm vụ tuần tra, bảo vệ đường biên, mốc giới, xây dựng tuyến biên giới bình yên.

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

“Tiết học biên cương” góp phần bồi đắp tình yêu Tổ quốc cho thế hệ trẻ

Để chung tay xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc ngay từ cơ sở, Bộ đội Biên phòng tỉnh Tuyên Quang đã và đang triển khai nhiều cách làm sáng tạo trong việc giáo dục, bồi dưỡng lòng yêu nước, ý thức bảo vệ biên giới quốc gia cho thế hệ trẻ. Nổi bật là Chương trình “Tiết học biên cương” với nội dung thiết thực, hình thức trực quan, sinh động, gắn lý luận với thực tiễn bảo vệ biên cương Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Bộ đội Biên phòng phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong giai đoạn mới

Suốt 67 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Bộ đội Biên phòng (BĐBP), tiền thân là Công an nhân dân vũ trang, luôn khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt, chuyên trách trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia; trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực sự là chỗ dựa tin cậy của cấp ủy, chính quyền và nhân dân ở khu vực biên giới, biển, đảo.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4, diễn ra 14 ngày

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI dự kiến khai mạc ngày 6/4/2026, diễn ra trong 14 ngày, chia làm hai đợt, tập trung công tác nhân sự, lập pháp, kinh tế - xã hội và các nội dung quan trọng sau bầu cử, bảo đảm tiến độ, chất lượng theo quy định.

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới

Luôn khẳng định vai trò "lá chắn" thép trong quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn biên giới, trong những ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đã tăng cường triển khai đồng loạt các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trên tuyến biên giới.

fb yt zl tw