Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, chiều 25/4, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai do Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thống đốc tỉnh Shizuoka.

Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.

z5382079960603_57b0929ee0f49997aa8aedd70bd6bb37.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thống đốc và dành thời gian làm việc với Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai. "Chúng tôi rất vui mừng khi đến Shizuoka, được ngắm nhìn đỉnh núi Phú Sĩ nổi tiếng và đặc biệt là sự đón tiếp của Thống đốc", Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường khẳng định.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã thông tin tới Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu kết quả Hội thảo xúc tiến đầu tư và du lịch tại Nhật Bản, cũng như kết quả làm việc với các tổ chức, tập đoàn kinh tế của Nhật Bản, như Jetro, Erex.

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cho rằng, hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka có nhiều tiềm năng về du lịch, nếu như Lào Cai có đỉnh Fansipan thì Shizuoka có đỉnh Phú Sĩ, cả hai đỉnh núi đều rất nổi tiếng. Cùng với đó, Lào Cai có rất nhiều lễ hội đặc sắc, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc. Do vậy, hai tỉnh cần tăng cường giao lưu, quảng bá tới du khách để kết nối, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch.

z5381869576000_920bdf97d4173229a97bf0a2f34e8ad6.jpg
Từ trụ sở làm việc của tỉnh Shizuoka dễ dàng nhìn thấy núi Phú Sĩ nổi tiếng của Nhật Bản.

Lào Cai có nguồn lao động trẻ, dồi dào có thể làm việc trong các lĩnh vực, như nông nghiệp, điều dưỡng, sản xuất, chế biến. Lào Cai cũng có nhiều tiềm năng về khoáng sản, với nhiều loại khoáng sản có trữ lượng lớn, như apatit, đồng, sắt... Do vậy, tỉnh Lào Cai mong muốn các ngành và doanh nghiệp của tỉnh Shizuoka tìm hiểu và đến đầu tư tại Lào Cai.

Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Xuân Trường trân trọng mời Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu dành thời gian sớm đến thăm Lào Cai.

z5382079942981_4916f20f0e228142974de45dc35822d5.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thống đốc tỉnh Shizuoka- Heita Kawakatsu cảm ơn những thông tin mà Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường đã chia sẻ.

Thống đốc Heita Kawakatsu khẳng định sẽ cử cán bộ của các ngành trao đổi với Lào Cai để có thêm nhiều thông tin nghiên cứu, hợp tác đầu tư, phát triển du lịch. Tỉnh Shizuoka luôn chào đón nhân lực trẻ của Lào Cai đến làm việc tại đây.

z5382079949403_25d205003f099fc6545a3771cb231482.jpg
z5382079918784_673c64b1be6c73ab0268fe367134ca3e.jpg
Thống đốc tỉnh Shizuoka - Heita Kawakatsu tặng quà lưu niệm cho Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai.
z5382079934668_6a01456faf306197f82a2b48ccf60139.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai - Trịnh Xuân Trường tặng quà lưu niệm cho tỉnh Shizuoka.

Thống đốc Heita Kawakatsu cho biết, 3 năm 1 lần, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, trong đó có cả trà Việt Nam trưng bày tại lễ hội. Năm 2026 là năm tiếp theo, tỉnh Shizuoka tổ chức lễ hội trà thế giới, hy vọng sẽ có trà của Lào Cai góp mặt tại lễ hội này.

z5382079922472_16b41b21744babe2018dd25ea99a18b4.jpg
Các đại biểu của hai tỉnh Lào Cai và Shizuoka chụp ảnh lưu niệm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Lào Cai ban hành kế hoạch xây dựng và áp dụng chỉ số KPI trong đánh giá cán bộ

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai vừa ban hành Kế hoạch số 60-KH/TU về việc xây dựng và áp dụng chỉ số đánh giá hiệu quả công việc (KPI) trong đánh giá, xếp loại mức độ hoàn thành nhiệm vụ của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Infographic: Quyền và nghĩa vụ của công dân trong bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2026 - 2031

Quyền bầu cử là quyền cơ bản của công dân theo quy định của pháp luật thực hiện quyền lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử, công dân trực tiếp bỏ phiếu bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, thay mặt mình thực hiện quyền lực Nhà nước, góp phần thiết lập bộ máy Nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội. Vì vậy, thực hiện bầu cử là trách nhiệm của công dân đối với đất nước.

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh triển khai nhiệm vụ tháng 3/2026

Chiều 05/3, Ban Chỉ đạo phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị trong tháng 2 và bàn phương hướng, nhiệm vụ tháng 3/2026.  

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Phạm Toàn Thắng kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn

Sáng 05/3, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Dương Quỳ, Nậm Chày và Văn Bàn.

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Phường Trung Tâm sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí náo nức của cử tri cả nước, phường Trung Tâm đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, địa phương quyết tâm tổ chức một kỳ bầu cử thực sự dân chủ, đúng luật và an toàn, coi đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm hàng đầu.

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung

Chiều 04/3, đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Bát Xát, Trịnh Tường và A Mú Sung.

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4 tiếp xúc cử tri

Ngày 04/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại Đơn vị bầu cử số 4, gồm: Bà Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; ông Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; ông Đào Duy Hưng - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy xã Bảo Nhai; bà Nguyễn Thị Phương Lan – Giáo viên trường Tiểu học Bảo Ái, xã Bảo Ái.

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Không có chủ trương tiếp tục sắp xếp, sáp nhập các tỉnh, thành phố và đơn vị hành chính cấp xã

Chiều 4/3, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ họp báo thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, lãnh đạo một số bộ, ngành đã trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan các vấn đề đang được dư luận xã hội quan tâm.

fb yt zl tw