Chủ tịch nước: Chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết Bính Ngọ

Sáng 27/1, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường đã có buổi làm việc với Văn phòng Chủ tịch nước về việc triển khai các nhiệm vụ tổ chức Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Cùng dự có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp với Văn phòng Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì họp với Văn phòng Chủ tịch nước về công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Văn phòng Chủ tịch nước đã báo cáo về kế hoạch phục vụ các hoạt động của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước trước trong và sau Tết Nguyên đán Bính Ngọ. Trong đó, Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước thăm tặng quà, động viên cán bộ lão thành cách mạng; đối tượng chính sách tiêu biểu; các lực lượng vũ trang; gặp gỡ kiều bào chương trình Xuân quê hương; phát động Tết trồng cây… và các hoạt động đối nội, đối ngoại thường xuyên khác.

Văn phòng Chủ tịch nước cũng triển khai các nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị, bộ, ngành địa phương nhằm góp phần chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền Bính Ngọ năm 2026 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo và các ý kiến phát biểu, Chủ tịch nước cơ bản thống nhất với các nội dung đã nêu, đồng thời nhấn mạnh yêu cầu quán triệt sâu sắc, nắm chắc các chủ trương, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cũng như các hướng dẫn của các cơ quan liên quan đối với việc tổ chức các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ.

Chủ tịch nước nhấn mạnh cần chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết cổ truyền Bính Ngọ năm 2026 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi và động lực cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng ngay từ những tháng đầu năm 2026. Tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên, chúc Tết cán bộ lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, gia đình chính sách, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, chức sắc tôn giáo tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang, lực lượng thường trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết ở biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, những nơi đặc biệt khó khăn… bảo đảm mọi nhà, mọi người dân đều được vui Xuân, đón Tết.

Chủ tịch nước lưu ý, thời gian từ nay đến Tết không còn nhiều, trong khi khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi Văn phòng Chủ tịch nước và các đơn vị liên quan phải tiếp tục rà soát kỹ lưỡng từng nội dung cụ thể, bảo đảm chặt chẽ, phù hợp với tình hình thực tiễn, nhưng tuyệt đối không đi ngược lại các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Nhấn mạnh ý nghĩa chính trị và nhân văn sâu sắc của các hoạt động dịp Tết, Chủ tịch nước khẳng định, đây là những hoạt động tri ân, thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng và Nhà nước đối với các đối tượng chính sách, các gia đình có công với cách mạng; vì vậy, công tác chuẩn bị cần được tiến hành chu đáo, trách nhiệm, đúng chủ trương, đúng đối tượng.

Chủ tịch nước yêu cầu Văn phòng Chủ tịch nước nắm chắc chức năng, nhiệm vụ được giao, phát huy tính chủ động, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan để xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết một cách khoa học, hiệu quả; đồng thời đặc biệt lưu ý không được để sót việc trong giai đoạn cao điểm từ nay đến Tết.

Đối với chương trình Xuân Quê hương, Chủ tịch nước yêu cầu tiếp tục chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm tổ chức trang trọng, chu đáo, thể hiện tình cảm trân trọng của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào ở nước ngoài, góp phần thắt chặt hơn nữa mối liên hệ gắn bó giữa kiều bào với quê hương, đất nước.

Nhấn mạnh nhiệm vụ, công việc dịp Tết Nguyên đán rất nhiều cần chuẩn bị chu đáo, Chủ tịch nước cũng yêu cầu Văn phòng Chủ tịch nước bảo đảm các công việc, nhiệm vụ thường xuyên chu đáo, có phân công, phân nhiệm rõ ràng, hoàn thành đúng tiến độ, kế hoạch đề ra.

baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quang cảnh buổi làm việc

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Sinh làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội

Sáng 27/01, đồng chí Nguyễn Thành Sinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội (TPESC Hà Nội) về đề xuất phối hợp triển khai chương trình hợp tác song phương trong ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo vào quản trị du lịch thông minh, nông nghiệp xanh và giáo dục nghề nghiệp.

85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Từ dấu mốc lịch sử, đến hành trình vào kỷ nguyên mới

85 năm Ngày Bác Hồ về nước: Từ dấu mốc lịch sử, đến hành trình vào kỷ nguyên mới

Ngày 28/1/1941, sau 30 năm bôn ba tìm đường cứu nước, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã trở về Tổ quốc qua mốc 108 Pác Bó (Cao Bằng). Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử trọng đại, mở ra một giai đoạn phát triển mới của cách mạng Việt Nam, tạo tiền đề cho những thắng lợi vĩ đại của dân tộc Việt Nam.

Từ Nghị quyết đến hành động

Từ Nghị quyết đến hành động

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã thành công tốt đẹp, để lại dấu ấn sâu đậm trong lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và lịch sử hào hùng của dân tộc. Đại hội đã giao cho Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV trọng trách lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.

Đảm bảo bình yên trên tuyến biên giới

Đảm bảo bình yên trên tuyến biên giới

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, trên tuyến biên giới xã Trịnh Tường, các lực lượng chức năng tăng cường phối hợp, triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh trật tự, quản lý chặt chẽ địa bàn, đường biên, cột mốc. Cùng với công tác tuần tra, kiểm soát, hoạt động dân vận, chăm lo đời sống nhân dân cũng được đẩy mạnh, góp phần giữ vững bình yên nơi phên dậu Tổ quốc, để Nhân dân yên tâm vui xuân, đón Tết.

Nghĩa Lộ: sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Nghĩa Lộ: sẵn sàng cho ngày hội tòng quân

Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2026, trong 2 ngày (26 - 27/1), Hội đồng Nghĩa vụ quân sự phường Nghĩa Lộ đã tổ chức các đoàn trực tiếp đến từng hộ gia đình để thâm nhập, nắm bắt tình hình công dân đủ điều kiện nhập ngũ trên địa bàn. Hoạt động này nhằm đảm bảo tính chính xác, khách quan và nâng cao chất lượng nguồn tuyển quân ngay từ cơ sở.

“Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” - Khi lời hiệu triệu trở thành kỷ luật thực thi

“Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” - Khi lời hiệu triệu trở thành kỷ luật thực thi

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vừa khép lại, nhưng dư âm lớn nhất mà Đại hội để lại không chỉ là niềm tin, mà là một mệnh lệnh hành động rõ ràng và không thể trì hoãn. Trong dòng chảy đó, bài viết “Tiến lên! Toàn thắng ắt về ta!” của Tổng Bí thư Tô Lâm mang ý nghĩa đặc biệt: Không chỉ khẳng định thành công của Đại hội, mà quan trọng hơn, chuyển khí thế chính trị thành kỷ luật thực thi của cả hệ thống.

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Gắn kết từ mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” ở xã Yên Bình

Thực hiện chương trình “Ngày cuối tuần cùng dân”, gắn với phong trào thanh niên xung kích và phong trào thi đua “Ba nhất” do Công an tỉnh phát động, ngày 25/1, phòng Cảnh sát giao thông phối hợp với Công an xã Yên Bình và các lực lượng địa phương tổ chức ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường trên tuyến đường Hương Lý, đoạn qua thôn 12 và thôn 13.

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Đảng bộ xã Lục Yên phấn đấu kết nạp mới 51 đảng viên trong năm 2026

Công tác phát triển đảng viên luôn được Đảng bộ xã Lục Yên chú trọng triển khai đồng bộ, từ khâu tạo nguồn đến bồi dưỡng quần chúng ưu tú để giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Nhờ sự chủ động này, công tác phát triển đảng viên của Đảng bộ xã trong thời gian qua đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

fb yt zl tw