Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
NVS1.jpg

Vườn hoa hàng trăm giò lan và nhiều loại hoa rực rỡ khoe sắc là thành quả của thầy giáo Trần Văn Thanh và học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở (thành phố Lào Cai) sau nhiều ngày tháng vất vả tự nhân giống, chăm sóc. “Việc xây dựng vườn hoa ngay tại trường vừa nhằm tạo cảnh quan cho nhà trường, vừa tạo môi trường để học sinh có những tiết học thực hành các bộ môn gắn với thực tế”, thầy Trần Văn Thanh, giáo viên Trường THCS Ngô Văn Sở cho biết.

HB1.jpg

Để có vườn hoa này, nhà trường đã kêu gọi phụ huynh ủng hộ cây hoa, cây cảnh sau khi chơi tết. Từ vài chục chậu hoa ban đầu, đến nay, vườn hoa và cây cảnh của nhà trường đã có hàng trăm cây các loại. Thầy Thanh cùng học sinh trong Câu lạc bộ hoa lan của nhà trường tích cực nghiên cứu cách trồng, chăm sóc các loại cây. Thầy và các em còn tìm nguyên - vật liệu để tự làm chậu cây bằng xi măng nhằm tiết kiệm chi phí. Mỗi buổi sáng trước khi vào lớp, tranh thủ giờ ra chơi hoặc cuối buổi chiều, thầy và trò lại cùng chăm sóc vườn cây.

HB2.jpg

Ngoài vườn cây, mô hình sửa chữa bàn ghế, xe đạp, xe đạp điện, đồ dùng học tập, quần áo giúp học sinh cũng là ý tưởng của thầy giáo Thanh, được Ban Giám hiệu và đồng nghiệp trong trường ủng hộ. Theo đó, mỗi khi gặp sự cố, hỏng hóc về bàn ghế học tập, phương tiện đi lại hoặc đồ dùng học tập, đồng phục… các em có thể liên hệ trực tiếp các thầy, cô giáo trong trường để được giúp đỡ.

Em Nguyễn Thành Trung, lớp 8C kể: Có lần đi học về, xe đạp của em bị thủng săm, em đã gọi thầy Thanh và được thầy vá giúp. Thầy còn hướng dẫn em xử lý các tình huống có thể gặp phải nếu xe tiếp tục có vấn đề trên đường đi. Nhờ đó, em có thêm kinh nghiệm và nhiều lần tham gia nhóm sửa chữa cùng thầy.

HB3.jpg

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, Ban Giám hiệu cũng như Chi ủy nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, đảng viên nhà trường nêu cao tinh thần gương mẫu, xây dựng phong cách nhà giáo mẫu mực; tôn trọng và hết lòng vì học sinh; thực hiện dân chủ, kỷ cương trong nhà trường; thường xuyên tự học nâng cao trình độ.

Chi bộ nhà trường hiện có 32 đảng viên/54 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường đã thực hiện bằng những hành động cụ thể, như sửa đổi lề lối làm việc; đối thoại công khai giữa lãnh đạo nhà trường với giáo viên, phụ huynh học sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; hướng dẫn học sinh vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống...

Cùng với việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề hằng tháng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhà trường còn lồng ghép việc tuyên truyền học Bác trong các tiết học và môn học trên lớp để học sinh dễ hiểu và thực hiện.

"Đối với học sinh, nhà trường đã tuyên truyền việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tập và làm theo Bác”, thông qua các phong trào thiết thực đã làm chuyển biến về nhận thức của các em trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Hầu hết học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, nhiệt tình tham gia các phong trào, không có học sinh vi phạm kỷ luật...", cô giáo Phùng Thị Dung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Văn Sở khẳng định.

NVS5.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững

Thời gian qua, thị trường bất động sản còn nhiều khó khăn do nguyên nhân khách quan như dịch bệnh, chu kỳ tăng trưởng của thị trường, tăng trưởng kinh tế giảm, khó khăn thị trường, nên Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Đại biểu Quốc hội Lào Cai đóng góp vào Dự án Luật Công an nhân dân

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 27/5, Quốc hội thảo luận ở tổ về sửa đổi, bổ sung một số dự án luật. Hai đại biểu thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã tham gia góp ý trực tiếp vào Dự án sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công an nhân dân.

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Chuyến công tác kết nối biên giới Lào Cai với Quần đảo Trường Sa

Như Báo Lào Cai đã đưa tin, từ ngày 22 đến ngày 27/5/2023, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã tham gia Đoàn công tác số 14, gồm hơn 200 đại biểu thực hiện hải trình thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa và nhà giàn DK1.

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Đại biểu Quốc hội Sùng A Lềnh: Chính sách với đồng bào nên “cho vay” chứ không “cho không”

Dự phiên thảo luận ở tổ trong ngày 25/5 về đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai đã chỉ rõ một số bất cập, khó khăn khi triển khai các chương trình mục tiêu quốc gia, nhất là tại khu vực đặc thù vùng cao, miền núi.

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Bát Xát: Hơn 120 đại biểu được tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Sáng 25/5, Huyện ủy Bát Xát phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch năm 2023 và quán triệt Nghị quyết số 36-NQ/TU ngày 27/1/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai.

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Quốc hội thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội

Sáng 25/5, Quốc hội sẽ tiến hành thảo luận tại tổ về báo cáo kinh tế-xã hội, trước khi nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) và thảo luận về dự thảo Luật Hợp tác xã (sửa đổi) trong phiên họp tại hội trường vào buổi chiều.

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Tiếp tục chính sách giảm thuế giá trị gia tăng hỗ trợ người dân, doanh nghiệp

Việc tiếp tục thực hiện chính sách giảm thuế giá trị gia tăng (GTGT) 2% theo Nghị quyết của Quốc hội như đề nghị của Chính phủ nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ người dân và doanh nghiệp phục hồi và phát triển, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế đang có dấu hiệu suy giảm và sản xuất, kinh doanh hiện gặp nhiều khó khăn.

fb yt zl tw