Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

NVS1.jpg

Vườn hoa hàng trăm giò lan và nhiều loại hoa rực rỡ khoe sắc là thành quả của thầy giáo Trần Văn Thanh và học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở (thành phố Lào Cai) sau nhiều ngày tháng vất vả tự nhân giống, chăm sóc. “Việc xây dựng vườn hoa ngay tại trường vừa nhằm tạo cảnh quan cho nhà trường, vừa tạo môi trường để học sinh có những tiết học thực hành các bộ môn gắn với thực tế”, thầy Trần Văn Thanh, giáo viên Trường THCS Ngô Văn Sở cho biết.

HB1.jpg

Để có vườn hoa này, nhà trường đã kêu gọi phụ huynh ủng hộ cây hoa, cây cảnh sau khi chơi tết. Từ vài chục chậu hoa ban đầu, đến nay, vườn hoa và cây cảnh của nhà trường đã có hàng trăm cây các loại. Thầy Thanh cùng học sinh trong Câu lạc bộ hoa lan của nhà trường tích cực nghiên cứu cách trồng, chăm sóc các loại cây. Thầy và các em còn tìm nguyên - vật liệu để tự làm chậu cây bằng xi măng nhằm tiết kiệm chi phí. Mỗi buổi sáng trước khi vào lớp, tranh thủ giờ ra chơi hoặc cuối buổi chiều, thầy và trò lại cùng chăm sóc vườn cây.

HB2.jpg

Ngoài vườn cây, mô hình sửa chữa bàn ghế, xe đạp, xe đạp điện, đồ dùng học tập, quần áo giúp học sinh cũng là ý tưởng của thầy giáo Thanh, được Ban Giám hiệu và đồng nghiệp trong trường ủng hộ. Theo đó, mỗi khi gặp sự cố, hỏng hóc về bàn ghế học tập, phương tiện đi lại hoặc đồ dùng học tập, đồng phục… các em có thể liên hệ trực tiếp các thầy, cô giáo trong trường để được giúp đỡ.

Em Nguyễn Thành Trung, lớp 8C kể: Có lần đi học về, xe đạp của em bị thủng săm, em đã gọi thầy Thanh và được thầy vá giúp. Thầy còn hướng dẫn em xử lý các tình huống có thể gặp phải nếu xe tiếp tục có vấn đề trên đường đi. Nhờ đó, em có thêm kinh nghiệm và nhiều lần tham gia nhóm sửa chữa cùng thầy.

HB3.jpg

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, Ban Giám hiệu cũng như Chi ủy nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, đảng viên nhà trường nêu cao tinh thần gương mẫu, xây dựng phong cách nhà giáo mẫu mực; tôn trọng và hết lòng vì học sinh; thực hiện dân chủ, kỷ cương trong nhà trường; thường xuyên tự học nâng cao trình độ.

Chi bộ nhà trường hiện có 32 đảng viên/54 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường đã thực hiện bằng những hành động cụ thể, như sửa đổi lề lối làm việc; đối thoại công khai giữa lãnh đạo nhà trường với giáo viên, phụ huynh học sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; hướng dẫn học sinh vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống...

Cùng với việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề hằng tháng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhà trường còn lồng ghép việc tuyên truyền học Bác trong các tiết học và môn học trên lớp để học sinh dễ hiểu và thực hiện.

"Đối với học sinh, nhà trường đã tuyên truyền việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tập và làm theo Bác”, thông qua các phong trào thiết thực đã làm chuyển biến về nhận thức của các em trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Hầu hết học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, nhiệt tình tham gia các phong trào, không có học sinh vi phạm kỷ luật...", cô giáo Phùng Thị Dung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Văn Sở khẳng định.

NVS5.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Đinh Minh Hà tái cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Đồng chí Đinh Minh Hà tái cử Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV

Chiều 17/6, tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, các đại biểu đã tiến hành bầu 111 Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đồng chí Đinh Minh Hà - Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã được các đại biểu tín nhiệm bầu tái cử.

Bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV: Thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2026-2031

Bế mạc Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV: Thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều 18/6, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026-2031, đã diễn ra phiên bế mạc với sự tham dự của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số

Nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6, đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam đã có bài viết mang tiêu đề “Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số”, nhằm nhấn mạnh vai trò, sứ mệnh và yêu cầu đổi mới của báo chí cách mạng trong bối cảnh chuyển đổi số hiện nay, góp phần định hướng thông tin, phục vụ sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Lục Yên

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Thường trực Đảng ủy 6 xã khu vực Lục Yên

Sáng 18/6, tại xã Lục Yên, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Đảng ủy các xã: Lục Yên, Mường Lai, Lâm Thượng, Tân Lĩnh, Khánh Hòa, Phúc Lợi về kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025, 5 tháng đầu năm 2026 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình khảo sát mô hình trồng và chế biến sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình khảo sát mô hình trồng và chế biến sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn

Ngày 18/6, Đoàn công tác của HĐND tỉnh do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã khảo sát việc triển khai thực hiện mô hình trồng và chế biến các sản phẩm từ cây dược liệu tại xã Tả Phìn để chuẩn bị các nội dung phục vụ kỳ họp giữa năm 2026 của Hội đồng nhân dân tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Vũ Quỳnh Khánh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về công tác sắp xếp thôn

Sáng 18/6, đồng chí Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và đoàn công tác của tỉnh đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ và xã Bản Liền về tình hình triển khai sắp xếp, tổ chức lại thôn.

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Thường trực Tỉnh ủy khảo sát quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế

Sáng 18/6, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn công tác của tỉnh đã khảo sát công tác quy hoạch thuộc Khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà và kiểm tra tình hình hoạt động của Nhà máy chế biến đá cẩm thạch R.K quốc tế.

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Người dân biên giới Y Tý hào hứng học kỹ năng số và pháp luật qua sân khấu hóa

Trong hai ngày (16 - 17/6), Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai phối hợp với các sở: Khoa học và Công nghệ, Tư pháp, Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình tuyên truyền tập trung tại xã Y Tý. Chương trình thu hút hơn 1.000 cán bộ, công chức và đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tham gia, góp phần đưa kiến thức pháp luật và công nghệ số đến gần hơn với người dân khu vực biên giới.

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng tiếp các doanh nghiệp lớn của Nga

Ngày 17/6, nhân dịp tham dự Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao ASEAN - Nga tại thành phố Kazan, Cộng hòa Tatarstan (LB Nga), Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã tiếp lãnh đạo hai doanh nghiệp lớn của Nga là Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga Rosatom và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Zarubezhneft.

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Phụ nữ Lào Cai gửi nhiều kỳ vọng vào Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV

Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV không chỉ là ngày hội lớn của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam mà còn là dịp để khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ trong thời kỳ mới. Cùng với phụ nữ cả nước, cán bộ, hội viên phụ nữ các dân tộc tỉnh Lào Cai đang hướng về đại hội với niềm tin, kỳ vọng và khát vọng cống hiến.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh

Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.

fb yt zl tw