Chi bộ Trường THCS Ngô Văn Sở học và làm theo Bác

“Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã trở thành khẩu hiệu, nhiệm vụ chung của bất cứ cơ quan, đơn vị hay tổ chức, cá nhân nào. Đối với một trường học, điều này lại càng trở nên quan trọng, góp phần thực hiện hiệu quả công tác dạy và học.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
NVS1.jpg

Vườn hoa hàng trăm giò lan và nhiều loại hoa rực rỡ khoe sắc là thành quả của thầy giáo Trần Văn Thanh và học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở (thành phố Lào Cai) sau nhiều ngày tháng vất vả tự nhân giống, chăm sóc. “Việc xây dựng vườn hoa ngay tại trường vừa nhằm tạo cảnh quan cho nhà trường, vừa tạo môi trường để học sinh có những tiết học thực hành các bộ môn gắn với thực tế”, thầy Trần Văn Thanh, giáo viên Trường THCS Ngô Văn Sở cho biết.

HB1.jpg

Để có vườn hoa này, nhà trường đã kêu gọi phụ huynh ủng hộ cây hoa, cây cảnh sau khi chơi tết. Từ vài chục chậu hoa ban đầu, đến nay, vườn hoa và cây cảnh của nhà trường đã có hàng trăm cây các loại. Thầy Thanh cùng học sinh trong Câu lạc bộ hoa lan của nhà trường tích cực nghiên cứu cách trồng, chăm sóc các loại cây. Thầy và các em còn tìm nguyên - vật liệu để tự làm chậu cây bằng xi măng nhằm tiết kiệm chi phí. Mỗi buổi sáng trước khi vào lớp, tranh thủ giờ ra chơi hoặc cuối buổi chiều, thầy và trò lại cùng chăm sóc vườn cây.

HB2.jpg

Ngoài vườn cây, mô hình sửa chữa bàn ghế, xe đạp, xe đạp điện, đồ dùng học tập, quần áo giúp học sinh cũng là ý tưởng của thầy giáo Thanh, được Ban Giám hiệu và đồng nghiệp trong trường ủng hộ. Theo đó, mỗi khi gặp sự cố, hỏng hóc về bàn ghế học tập, phương tiện đi lại hoặc đồ dùng học tập, đồng phục… các em có thể liên hệ trực tiếp các thầy, cô giáo trong trường để được giúp đỡ.

Em Nguyễn Thành Trung, lớp 8C kể: Có lần đi học về, xe đạp của em bị thủng săm, em đã gọi thầy Thanh và được thầy vá giúp. Thầy còn hướng dẫn em xử lý các tình huống có thể gặp phải nếu xe tiếp tục có vấn đề trên đường đi. Nhờ đó, em có thêm kinh nghiệm và nhiều lần tham gia nhóm sửa chữa cùng thầy.

HB3.jpg

Thực hiện Cuộc vận động “Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo”, Ban Giám hiệu cũng như Chi ủy nhà trường đã tích cực tuyên truyền, vận động để mỗi cán bộ, giáo viên, đảng viên nhà trường nêu cao tinh thần gương mẫu, xây dựng phong cách nhà giáo mẫu mực; tôn trọng và hết lòng vì học sinh; thực hiện dân chủ, kỷ cương trong nhà trường; thường xuyên tự học nâng cao trình độ.

Chi bộ nhà trường hiện có 32 đảng viên/54 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên của trường đã thực hiện bằng những hành động cụ thể, như sửa đổi lề lối làm việc; đối thoại công khai giữa lãnh đạo nhà trường với giáo viên, phụ huynh học sinh; tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động của nhà trường; tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; hướng dẫn học sinh vận dụng các kiến thức liên môn để giải quyết các vấn đề thực tế trong cuộc sống...

Cùng với việc thực hiện sinh hoạt chuyên đề hằng tháng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhà trường còn lồng ghép việc tuyên truyền học Bác trong các tiết học và môn học trên lớp để học sinh dễ hiểu và thực hiện.

"Đối với học sinh, nhà trường đã tuyên truyền việc thực hiện tốt Cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam học tập và làm theo Bác”, thông qua các phong trào thiết thực đã làm chuyển biến về nhận thức của các em trong quá trình học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức. Hầu hết học sinh của trường đã nỗ lực phấn đấu trong học tập, nhiệt tình tham gia các phong trào, không có học sinh vi phạm kỷ luật...", cô giáo Phùng Thị Dung, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Văn Sở khẳng định.

NVS5.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đảng ủy khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh: Tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 15/7, Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh (Đảng ủy Khối) đã tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và sơ kết công tác tuyên giáo 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2024.

Quy định thẩm quyền mua sắm tài sản liên quan đến khoa học và công nghệ

Quy định thẩm quyền mua sắm tài sản liên quan đến khoa học và công nghệ

Vừa qua, kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI đã thông qua Nghị quyết 08/2024/NQ-HĐND quy định thẩm quyền quyết định việc mua sắm tài sản của các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; mua sắm hàng hóa, dịch vụ đối với nguồn kinh phí khoa học và công nghệ thuộc phạm vi quản lý của tỉnh Lào Cai.

Niềm tin về một nhiệm kỳ mới đoàn kết, năng động

Niềm tin về một nhiệm kỳ mới đoàn kết, năng động

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2024 - 2029 có chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển” và phương châm “Phát huy dân chủ, tăng cường đồng thuận xã hội, đẩy mạnh xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần xây dựng tỉnh Lào Cai ngày càng phồn vinh, hạnh phúc”. Báo Lào Cai trân trọng gửi tới bạn đọc những ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và tâm tư, tình cảm của các thành phần, tầng lớp xã hội trên địa bàn về một kỳ đại hội mới.

Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu dự Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ XVI dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trước thềm Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI nhiệm kỳ 2024 - 2029, sáng 15/7, Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Lào Cai lần thứ XVI do đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến dâng hoa, dâng hương tại Nhà lưu niệm Bác Hồ và Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ của tỉnh.

[Infographic] Một số kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2019 - 2024

[Infographic] Một số kết quả nổi bật trong công tác Mặt trận tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội XV đề ra đều cơ bản đạt và vượt; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng tạo sức lan tỏa trong xã hội, nhất là quyền làm chủ của Nhân dân tiếp tục được mở rộng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, giám sát và phản biện xã hội.

'Luồng gió mới' trên bản Mông

'Luồng gió mới' trên bản Mông

Đồng bào vùng cao sẽ không thể nào quên được những “luồng gió độc” tràn về các bản đồng bào dân tộc Mông trên các địa bàn huyện Bắc Yên, Phù Yên, Sông Mã… của tỉnh Sơn La thời điểm năm 2018 - 2019.

Cuốn sách tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển

Cuốn sách tiếp tục định hướng cho Quốc hội không ngừng đổi mới và phát triển

Cuốn sách “Quốc hội trong tiến trình đổi mới đáp ứng yêu cầu xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam” góp phần làm sáng rõ bước phát triển tư duy lý luận của Đảng ta về xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nói chung và nâng cao năng lực tổ chức, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội Việt Nam nói riêng.

Thi đua Quyết thắng tạo động lực để Lào Cai phát triển toàn diện

Thi đua Quyết thắng tạo động lực để Lào Cai phát triển toàn diện

Những năm qua, Phong trào Thi đua Quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai luôn được cấp ủy đảng, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, thực hiện toàn diện, đồng bộ và đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo sức lan tỏa to lớn, đã trở thành động lực để nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh, đối ngoại và hội nhập quốc tế của tỉnh.

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm cùng Chủ tịch Đảng CPP, Chủ tịch Thượng viện Hun Sen

Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm cùng Chủ tịch Đảng CPP, Chủ tịch Thượng viện Hun Sen

Chủ tịch nước Tô Lâm tin tưởng dưới sự trị vì anh minh của Quốc vương Norodom Sihamoni, đường lối của Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) dẫn dắt bởi Chủ tịch Hun Sen, Campuchia sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa với vai trò và vị thế ngày càng được nâng cao ở khu vực và thế giới.

fb yt zl tw