Chi bộ Khe Thượng Làng Mới làm nhiều việc tốt

Thời gian qua, cán bộ và Nhân dân thôn Khe Thượng Làng Mới, xã Cốc Lầu đã phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực lao động, sản xuất, tham gia xây dựng nông thôn mới, trở thành điểm sáng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn huyện Bắc Hà.

Những ngày này, người dân thôn Khe Thượng Làng Mới vui mừng, phấn khởi khi lưu thông trên tuyến đường liên thôn vừa được nâng cấp và mở rộng, bởi đây là tuyến đường thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức vì lợi ích tập thể và là mơ ước của người dân trong thôn từ nhiều năm nay.

Con trai ông Giàng Seo Hòa (ngoài cùng bên trái) cho biết phần đất gia đình hiến làm đường giao thông nông thôn.JPG
Đoạn đường đi qua phần đất của gia đình ông Giàng Seo Hòa hiến tặng.

Ông Bàn Văn Đấu, Bí thư Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới cho biết, trước đây con đường từ thôn đến đến thôn Làng Chảng là đường đất, rộng chưa đến 2 m nên việc đi lại của người dân vô cùng khó khăn. Việc làm đường giao thông ở Khe Thượng Làng Mới sẽ chiếm phần lớn diện tích đất sản xuất của nhiều hộ dân nên cũng là một trở ngại trong việc vận động.

Khi có chủ trương hỗ trợ làm đường giao thông, các đảng viên trong chi bộ đã đến từng hộ vận động người dân hiến đất làm đường. Để vận động hiệu quả, cán bộ thôn phải đi đầu, làm gương.

“Riêng gia đình tôi hiến phần đất ruộng rộng hơn 450 m2. Các hộ dân trong thôn đã hiến 1,8 ha đất và 6.500 cây quế với tổng giá trị 330 triệu đồng để làm đường giao thông”, ông Đấu nói.

Các đảng viên trong Chi bộ thôn còn được phân công đến từng hộ dân vận động, vừa giải thích về sự thuận tiện trong lưu thông và sản xuất khi các tuyến đường được mở rộng vừa vận động người dân chung sức, đồng lòng để phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống.

Tuyến đường Khe Thượng Làng Mới - Làng Chảng được đổ bê tông kiên cố.JPG
Đường từ Khe Thượng Làng Mới tới thôn Làng Chảng nay đã thênh thênh.

Gia đình ông Giàng Seo Hòa là một trong những tấm gương tiêu biểu ở thôn Khe Thượng Làng Mới trong phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn. “Tấc đất, tấc vàng” là có thật ở địa phương nhưng vì lợi ích chung của cộng đồng mà gia đình ông Hòa đã tự nguyện hiến gần 3.000 m2 và chặt gần 3.000 cây quế tuổi đời 5 năm để thôn mở đoạn đường mới.

Khi chúng tôi đến, ông Hòa đang chặt tỉa quế để kịp giao cho thương lái. Ông Hòa cho biết: “Khi được cán bộ thôn vận động, tuyên truyền về lợi ích của việc nâng cấp, đầu tư xây dựng các tuyến đường nông thôn, tôi và các thành viên trong gia đình đã thống nhất hiến để công trình sớm được thi công. Hiện tại, tuyến đường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn, thuận tiện cho việc vận chuyển hàng hóa nông sản và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, nhất là học sinh đến trường. Tôi thấy rất phấn khởi”.

Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới còn tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng giúp đời sống Nhân dân từng bước cải thiện. Thu nhập của người dân trong thôn hiện nay đạt hơn 37 triệu đồng/người/năm. Tình hình an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội được giữ vững.

Để lan tỏa những việc làm thiết thực, đóng góp vào sự phát triển của địa phương và phong trào hiến đất làm đường của người dân thôn Khe Thượng Làng Mới, xã Cốc Lầu đã tuyên dương, khen thưởng trong các hội nghị ở xã, ở thôn. Ngoài ra, đối với các hộ hiến nhiều đất, UBND xã cũng lập hồ sơ đề nghị huyện và tỉnh khen thưởng.

Ông Bàn Văn Đấu, Bí thư chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới.JPG
Bí thư Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới - Bàn Văn Đấu.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Chủ tịch UBND xã Cốc Lầu cho biết: Thôn Khe Thượng Làng Mới luôn là điểm sáng về thực hiện Chỉ thị 05 của xã, của huyện. Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới liên tục đạt trong sạch vững mạnh, được khen thưởng hằng năm. Những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của cán bộ, đảng viên trong Chi bộ thôn Khe Thượng Làng Mới đã tạo niềm tin vững chắc cho Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Nhà nước và quyết sách của chính quyền địa phương, đồng thời góp phần đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có sức lan tỏa sâu rộng trong tập thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh: Từ nhận thức đến hành động hiệu quả

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh: Từ nhận thức đến hành động hiệu quả

Việc quán triệt và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ I có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và nâng cao đời sống Nhân dân. Đặc biệt, khi chính quyền cơ sở giữ vững tinh thần quyết liệt trong hành động, phát huy dân chủ và tạo sự đồng thuận xã hội, các mục tiêu của Nghị quyết sẽ sớm được hiện thực hóa, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 50

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo tinh thần Chỉ thị 50

Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ luôn được coi là “chìa khóa” để củng cố năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ngay từ cơ sở. Tinh thần của Chỉ thị 50-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong giai đoạn mới đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo nên những chuyển biến rõ nét. Từ những bản làng vùng cao đến những tổ dân phố sầm uất nơi đô thị, sinh hoạt chi bộ đã trở thành nơi hội tụ trí tuệ, định hướng cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Thông báo kết quả đợt thi thứ ba Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030

Thông báo kết quả đợt thi thứ ba Cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025 - 2030

Ban Tổ chức “Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030” vừa thông báo kết quả đợt thi thứ ba, diễn ra từ 9h00 ngày 15/12/2025 đến 22h00 ngày 21/12/2025.

Nghĩa Tâm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp dân, xử lý đơn thư

Nghĩa Tâm nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong công tác tiếp dân, xử lý đơn thư

Thời gian qua, Đảng ủy xã Nghĩa Tâm đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo, góp phần bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của Nhà nước, tổ chức và công dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, củng cố lòng tin của Nhân dân.

Lào Cai thẩm định phân định vùng dân tộc thiểu số, miền núi, giai đoạn 2026 - 2030

Lào Cai thẩm định phân định vùng dân tộc thiểu số, miền núi, giai đoạn 2026 - 2030

Sáng 28/12, Hội đồng thẩm định phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2026 - 2030 tỉnh tổ chức Hội nghị thẩm định kết quả phân định vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, giai đoạn 2026 - 2030 của tỉnh Lào Cai theo Nghị định số 272 của Chính phủ.

Chuẩn bị chu đáo cho ngày hội toàn dân

Cùng với cả nước, tỉnh Lào Cai đang tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 một cách chủ động, đồng bộ, bảo đảm đúng quy trình, đúng pháp luật, phát huy cao nhất quyền làm chủ của Nhân dân.

Ban Nội chính Tỉnh ủy kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành nội chính Đảng (5/1/1966 - 5/1/2026)

Ban Nội chính Tỉnh ủy kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành nội chính Đảng (5/1/1966 - 5/1/2026)

Chiều 26/12, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống ngành nội chính Đảng (5/1/1966 - 5/1/2026). Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương; Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Vụ địa phương 1.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bồi dưỡng nội dung cơ bản, cốt lõi và điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I

Sáng 26/12, Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lào Cai lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 cho đội ngũ lãnh đạo, giảng viên tại các trung tâm chính trị cấp xã.

Quang cảnh buổi tiếp công dân.

Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Việt Hùng tiếp công dân tháng 12/2025: Giải quyết xong kiến nghị của công dân trước ngày 15/01/2026

Giải quyết nhanh chóng, dứt điểm, trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho công dân Dương Văn Lộc, thôn Hin Lò, xã Lục Yên trước ngày 15/01/2026; đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng, hợp pháp cho công dân theo đúng quy định của pháp luật. Đây là nội dung chỉ đạo tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12 của đồng chí Trịnh Việt Hùng - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vừa diễn ra sáng 26/12.

Dấu ấn Chính phủ năm 2025: Hành động quyết liệt, kết quả nổi bật

Dấu ấn Chính phủ năm 2025: Hành động quyết liệt, kết quả nổi bật

Năm 2025 ghi nhận dấu ấn đậm nét trong công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ với quyết tâm mạnh mẽ, tinh thần hành động quyết liệt, đồng bộ trên tất cả các mặt từ xây dựng thể chế, sắp xếp tổ chức bộ máy đến tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và ứng phó với thách thức bên ngoài...

Nâng cao chất lượng công tác Thi hành án

Nâng cao chất lượng công tác Thi hành án

Năm 2025, cơ quan Thi hành án Dân sự tỉnh Lào Cai đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Đặc biệt đứng thứ 5 trong cả nước về số vụ việc đã thi hành xong và thu vượt gần 5% số tiền theo chỉ tiêu được giao. 

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Tỉnh Lào Cai ấn định 16 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND

Ngày 20/12/2025, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XVI và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2026 - 2031, đã ký ban hành Nghị quyết số 16/NQ-UBBC về việc ấn định và công bố số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu HĐND tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2026 - 2031 được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử.

Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh Triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và các Đề án trọng tâm, Chương trình hành động của Tỉnh ủy

Chiều 23/12, dưới dự chủ trì của đồng chí Hoàng Giang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh đã tổ chức hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 2 (hội nghị mở rộng) và tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.

Tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ”

Tô thắm thêm hình ảnh "Bộ đội Cụ Hồ”

Thời gian qua, tuổi trẻ bộ đội biên phòng luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích bám địa bàn, tích cực giúp Nhân dân phát triển kinh tế, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia; nỗ lực tham gia phòng, chống và khắc phục hậu quả thiên tai... để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng Nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ”.

fb yt zl tw