Cảnh giác với 'cò' xuất khẩu lao động Hàn Quốc trên mạng xã hội

Gần đây, một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin không chính xác, có chủ ý kích động gây tâm lý hoang mang cho người lao động đang tham gia chương trình đi làm việc tại Hàn Quốc.

Thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội.

Thông tin không chính xác được đăng tải trên mạng xã hội.

Trung tâm Lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) vừa thông tin cảnh báo đến người lao động việc xuất hiện các thông tin không chính thống về Chương trình cấp phép việc làm cho lao động nước ngoài của Hàn Quốc (Chương trình EPS).

Qua theo dõi của Trung tâm Lao động ngoài nước, thời gian gần đây xuất hiện một số đối tượng sử dụng mạng xã hội để cung cấp thông tin không chính xác, có chủ ý kích động gây tâm lý hoang mang cho người lao động đang tham gia Chương trình EPS.

Trong bối cảnh Trung tâm Lao động ngoài nước, Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea) và các cơ quan liên quan đã triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp để hướng đến hiệu quả cao nhất trong công tác tuyển chọn và phái cử người lao động sang Hàn Quốc làm việc, hạn chế tối đa ảnh hưởng do dịch Covid-19 gây ra đối với người lao động, việc những đối tượng nêu trên lợi dụng kết quả chung và tâm lý sốt ruột của người lao động để tạo ảnh hưởng phục vụ mục đích cá nhân là hành vi gây ảnh hưởng xấu đến Chương trình.

Trung tâm Lao động ngoài nước đề nghị người lao động tham gia Chương trình EPS lưu ý, không tham gia hoặc tiếp tay cho những hành vi nêu trên.

Trung tâm Lao động ngoài nước cũng sẽ phối hợp với Cơ quan Phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc, Sở LĐ-TB&XH các tỉnh/thành phố và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm. Cơ quan quản lý lao động cũng khuyến cáo người lao động nên tỉnh táo, tránh bị các đối tượng cò mồi lừa đảo, dụ dỗ, lôi kéo để mất tiền oan.

Theo An ninh Thủ đô

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán gas trái phép quy mô lớn

Ngày 16/8, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, Đội 2, Phòng Cảnh sát Kinh tế vừa triệt phá thành công một tụ điểm sang chiết, buôn bán gas trái phép với quy mô lớn trên địa bàn. Từ khi hoạt động đến nay, các đối tượng đã bán ra thị trường khoảng 1.000 tấn gas, thu lợi bất chính hơn nửa tỷ đồng.

Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Lào Cai Khai trừ Đảng đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Phong Dụ Thượng

Vào lúc 9h ngày 15/8, tại trụ sở UBND xã Phong Dụ Thượng, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thi hành kỷ luật đối với đồng chí Lò Văn Mạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã, Đại biểu Hội đồng nhân dân xã Phong Dụ Thượng.

Lừa cập nhật, chiêu trò cũ nạn nhân mới

Lừa cập nhật, chiêu trò cũ nạn nhân mới

Mới đây, chị N.T.T.P trú tại khu Xuân Cầm, phường Mạo Khê, tỉnh Quảng Ninh bị mất 26.200.000 đồng vì chiêu trò giả danh cán bộ công an để hướng dẫn cập nhật thông tin các thành viên trong hộ gia đình vào phần mềm định danh điện tử VNeID mức độ 2. Đây là số tiền chị mới được bạn chuyển cho vay để chuẩn bị sửa lại gian bếp bị dột trước khi cưới vợ cho con trai đầu.

Người phụ nữ bị lừa khoản tiền lớn sau khi tham gia câu lạc bộ ghép đôi trên mạng

Người phụ nữ bị lừa khoản tiền lớn sau khi tham gia câu lạc bộ ghép đôi trên mạng

Người phụ nữ ở Đà Nẵng bị lừa mất 80 triệu đồng vì tham gia một "Câu lạc bộ ghép đôi" trên mạng xã hội Facebook và được yêu cầu chuyển tiền được duyệt tham gia. Khi mang 20 triệu đồng đến ngân hàng để tiếp tục chuyển cho đối tượng lừa đảo thì nạn nhân may mắn được nhân viên ngân hàng phát hiện và báo cho công an, kịp thời ngăn chặn thiệt hại.

Cụ bà suýt bị lừa chuyển 300 triệu đồng cho kẻ giả danh công an

Cụ bà suýt bị lừa chuyển 300 triệu đồng cho kẻ giả danh công an

Sau khi bị đối tượng giả danh công an gọi điện thông báo mình nằm trong đường dây “rửa tiền, lừa đảo” và yêu cầu chuyển 300 triệu đồng, bà V.T.P (SN 1957), trú phường Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng đến ngân hàng với mục đích chuyển tiền cho kẻ lừa đảo. Nhân viên ngân hàng thấy bà có biểu hiện lạ nên đã báo cho công an phường kịp thời ngăn chặn.

fb yt zl tw