Bộ Công an thông tin vụ "lãnh đạo ngân hàng đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài"

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ, chiều 8/1, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an đã trao đổi, trả lời báo chí về những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB).

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an.
Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, Phó Chánh văn phòng, Người phát ngôn của Bộ Công an.

“Đến nay, cơ quan Công an chưa nhận được đơn thư từ các bên có liên quan trong vụ việc này”, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên cho biết. Theo đại diện Bộ Công an, các hành vi tung tin thất thiệt, sai sự thật, vu khống sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Người Phát ngôn Bộ Công an cũng chia sẻ về tình trạng đưa thông tin thất thiệt, thậm chí vu khống trên mạng là hiện tượng đáng lo ngại, ảnh hưởng đến những vấn đề về đạo đức, văn minh. Về mặt pháp lý, những hành vi như vậy có thể bị xử lý hành chính, phạt tiền đến phạt tù.

Người Phát ngôn Bộ Công an đã lấy dẫn chứng về vụ việc bà Nguyễn Thị Phương Hằng có những phát ngôn và đăng lên mạng xã hội; đã bị xét xử, nhận án tù về Tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” đầu năm 2024.

"Về phương hướng xử lý, trước hết cần đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục trên không gian mạng để đảm bảo ứng xử đạo đức, văn minh, trung thực. Bên cạnh đó, lực lượng Công an tăng cường công tác thu thập thông tin, nắm tình hình về các thông tin thất thiệt, bịa đặt, vu khống trên mạng, từ đó kiến nghị các biện pháp xử lý. Với những hành vi rõ ràng, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, nhất là những hành vi xâm phạm, ảnh hưởng đến đầu tư, kinh doanh, thương mại...”, Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên nhấn mạnh.

Trước đó, ACB đã phát đi thông cáo về những thông tin được lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo cấp cao của ngân hàng. Ngân hàng này cho biết, đã nhận được thông tin về một số cá nhân lợi dụng mạng xã hội để livestream đưa thông tin bịa đặt, thất thiệt về lãnh đạo ACB đánh bạc, chuyển tiền ra nước ngoài hàng chục triệu USD…

"Các thông tin bịa đặt này đã xâm phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự, quyền và lợi ích hợp pháp của lãnh đạo và ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh, uy tín của ACB. Đặc biệt, các thông tin sai sự thật này còn có nguy cơ gây xáo trộn, hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh tài chính, tiền tệ của ngành tài chính, ngân hàng tại Việt Nam", đại diện ACB khẳng định.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai hé lộ thủ đoạn lừa đảo "hợp đồng kỳ nghỉ", chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng

Lời khai của hai giám đốc doanh nghiệp trong đường dây lừa đảo núp bóng kinh doanh du lịch vừa bị Công an TPHCM triệt phá đã làm rõ thủ đoạn dụ khách hàng liên tục ký các "hợp đồng kỳ nghỉ", hứa hẹn lợi nhuận cao nhưng không thực hiện cam kết, với tổng số tiền bị chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng.

Lào Cai: Bắt 20 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ẩn náu trên núi tại xã Minh Lương

Lào Cai: Bắt 20 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy ẩn náu trên núi tại xã Minh Lương

Khoảng 1 giờ ngày 18/6, hơn 100 cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai thuộc các lực lượng Cảnh sát hình sự, CSĐT tội phạm về ma tuý, Cảnh sát cơ động, Công an các xã Minh Lương, Nậm Chày đã bất ngờ đột kích vào các lán trên núi thuộc địa bàn xã Minh Lương, tỉnh Lào Cai, bắt giữ 20 đối tượng về hành vi “Mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy”.

Công an phường Trung Tâm vượt hơn 500 km truy xét các đối tượng liên quan đến ma túy

Công an phường Trung Tâm vượt hơn 500 km truy xét các đối tượng liên quan đến ma túy

Thực hiện mục tiêu xây dựng phường trở thành địa bàn không ma túy trong năm 2026, Công an phường Trung Tâm vừa phối hợp Tổ công tác xây dựng xã, phường không ma túy Công an tỉnh Lào Cai vượt hơn 500 km đến các xã vùng biên của tỉnh Quảng Ninh để truy xét, xác minh và xử lý các đối tượng có biểu hiện vi phạm về ma túy.

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Lợi dụng sự nhẹ dạ và cả tin của một bộ phận đồng bào Mông tại địa bàn tỉnh Lào Cai, các phần tử xấu đã tuyên truyền, lôi kéo một số người dân tham gia tổ chức “Ân điển cứu rỗi”; tổ chức sinh hoạt gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Lào Cai  đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn xóa bỏ tổ chức này.

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện sau hơn 2 năm lẩn trốn

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện sau hơn 2 năm lẩn trốn

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Công an phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc sau thời gian dài lẩn trốn.

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất rừng, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất rừng, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Như (sinh năm 1989, trú tại thôn Đông Tiến, Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

fb yt zl tw