Bế mạc và trao giải Marathon vượt núi quốc tế 2023

Ngày 24/9, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Topas Explorer Group tổ chức bế mạc và trao giải cho các vận động viên tham dự giải Marathon vượt núi quốc tế 2023 (VMM 2023).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham dự lễ bế mạc có đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao; lãnh đạo thị xã Sa Pa.

1.jpg
Các đại biểu tham dự lễ bế mạc và trao giải.

Giải Marathon vượt núi quốc tế 2023 tổ chức đúng vào dịp thị xã Sa Pa tổ chức kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa.

Giải được tổ chức từ ngày 22/9, quy tụ hơn 4.000 vận động viên đến từ 51 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Giải chạy được tổ chức với 5 nội dung thi đấu: 10 km, 21 km, 50 km, 70 km và 100 km đi qua 12 xã, phường trên địa bàn thị xã Sa Pa (các phường Cầu Mây, Hàm Rồng, Ô Quý Hồ, Phan Si Păng, Sa Pa, Sa Pả; các xã Bản Hồ, Hoàng Liên, Mường Hoa, Tả Phìn, Tả Van và Thanh Bình).

Giải Marathon vượt núi quốc tế 2023 đã quyên góp được 660 triệu đồng. Ban tổ chức Giải Marathon vượt núi quốc tế 2023 đã trao tặng 330 triệu đồng cho bà con chịu ảnh hưởng bởi thiên tai tại xã Liên Minh.

0.jpg
Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Sa Pa thay mặt người dân Liên Minh nhận ủng hộ từ Ban tổ chức giải.

Ông Đỗ Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa khẳng định: Giải giải Marathon vượt núi quốc tế tổ chức thành công 10 năm qua đã khẳng định sức hút của giải, uy tín của Ban tổ chức và sức hấp dẫn của thiên nhiên, khí hậu và con người Sa Pa. Ban tổ chức hy vọng, qua mỗi cung đường chạy, các vận động viên sẽ cảm nhận được sự yêu mến của người dân; sự độc đáo, đặc sắc của văn hóa bản địa; chiêm ngưỡng được cảnh sắc, thiên nhiên Sa Pa. Sau giải chạy, hy vọng các vận động viên sẽ trở thành cầu nối, giới thiệu Sa Pa tới đông đảo người thân và bạn bè trên khắp thế giới.

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải vô địch các nhóm tuổi và 10 bộ giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên.

2.jpg
Đồng chí Nguyễn Trọng Hài, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải vô địch các nhóm tuổi.
3.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các vận động viên nam, nữ ở cự ly 100 km.
5.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho vận động viên nam chạy 70 km.
10.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho vận động viên nam chạy 50 km.
11.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho vận động viên nữ chạy 50 km.
8.jpg
Trao giải Nhất, Nhì, Ba vận động viên nữ chạy 21 km.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Lần đầu tổ chức chạy xuyên biên giới Việt - Trung

Ngày 3/12, tại thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), lần đầu tiên diễn ra Chạy giao lưu hữu nghị quốc tế lần thứ nhất năm 2023 trong khuôn khổ Hội chợ Thương mại – Du lịch quốc tế Việt – Trung lần thứ 15 năm 2023 (Móng Cái, Việt Nam – Đông Hưng, Trung Quốc).

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Bảng đấu "tử thần" xuất hiện ở EURO 2024

Ba đội bóng rất mạnh ở châu Âu là Italy, Tây Ban Nha, Croatia sẽ đại chiến ở bảng B EURO 2024. Cùng với đội bóng đang thể hiện phong độ cao ở vòng bảng là Albania, đây được xem là bảng “tử thần” ở giải đấu sắp tới.

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Những hình ảnh đẹp tại Hội khỏe Phù Đổng tỉnh

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX, năm 2023 đã đi hết hành trình, để lại những ấn tượng khó phai trong lòng vận động viên và các cổ động viên. Trong 9 ngày diễn ra sôi nổi, các đội thi đã có màn trình diễn đẹp mắt qua 338 nội dung thi đấu. Dưới đây là một số hình ảnh đẹp tại các đường đua.

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ IX góp phần lưu giữ thể thao dân tộc

Ngay từ những kỳ đầu khởi tranh, các bộ môn thể thao dân tộc đã có mặt tại sàn đấu của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lào Cai lần thứ IX. Đến nay, qua 9 kỳ tổ chức, với số lượng đoàn và vận động viên tham dự khác nhau, nhưng thể thao dân tộc vẫn thể hiện sức hút đối với chính các vận động viên và cả khán giả cổ vũ cho các trận đấu. Hội khỏe Phù Đổng tỉnh trở thành nơi lan tỏa góp phần lưu giữ thể thao dân tộc của học sinh.

fb yt zl tw