Bát Xát tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực giới, xâm hại và mua bán người”

Sáng 27/6, tại xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp với Tổ chức Hagar tổ chức Hội thi “Tìm hiểu kiến thức phòng chống bạo lực giới, xâm hại và mua bán người”.

bx.JPG
Quang cảnh hội thi.
bx1.JPG
bx2.JPG
Các đại biểu và người dân tham dự hội thi.

Tham gia hội thi, có 2 đội thi với thành viên đến từ các thôn của xã Trịnh Tường và xã Pa Cheo. Mỗi đội thi có ít nhất 3 cặp vợ chồng.

Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và phần thi của các cặp đôi. Hình thức thi gồm sân khấu hóa, trả lời trắc nghiệm và xử lý tình huống.

bx5.JPG
Đội thi xã Pa Cheo.
bx6.JPG
Đội thi xã Trịnh Tường.
bx9.JPG
Các đội "vượt chướng ngại vật" để giành quyền trả lời câu hỏi.

Đặc biệt, ở phần thi trả lời trắc nghiệm, việc các đội phải tham gia “vượt chướng ngại vật” trước khi trả lời câu hỏi của Ban tổ chức đã tạo ra không khi sôi nổi cho phần thi.

Trong phần thi này, đội thi đến từ xã Pa Cheo đã xuất sắc liên tục vượt qua các chướng ngại vật trước để giành phần trả lời và đạt được số điểm gần như tuyệt đối là 45 điểm.

bx90.JPG
bx91.JPG
Các cặp đôi trả lời tình huống trong phần thi thứ 3.

Phần thi phối hợp của các cặp vợ chồng cũng để lại nhiều ấn tượng với các đại biểu tham dự hội thi. Các đôi đã cùng nhau trải qua các câu hỏi và tình huống để thể hiện mức độ hiểu nhau, ăn ý và gắn kết của họ.

z5578406300701_c968a0a9f5dd8d16bfd7ecdd1b082fed.jpg

Kết quả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi xã Pa Cheo, giải Nhì cho đội xã Trịnh Tường và 2 giải chuyên đề cho các cặp vợ chồng ăn ý nhất. (Ảnh trên)

Hội thi “Phòng chống bạo lực giới, xâm hại và mua bán người” nằm trong khuôn khổ của Dự án “Hành trình trọn vẹn” do Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tài trợ, nhằm nâng cao nhận thức, tuyên truyền và vận động mọi người chung tay đẩy lùi bạo lực gia đình, xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw