Bắt giữ đối tượng gây thương tích rồi bỏ trốn

Ngày 23/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai cho biết đã bắt giữ đối tượng Nhan Thành Long theo Quyết định truy tìm số 205 ngày 22/5/2023 của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh.

Ca1.jpg
Đối tượng Nhan Thành Long.

Theo tài liệu của cơ quan công an, khoảng 18 giờ ngày 18/5/2023, do có mâu thuẫn với thanh niên tên Tý (hàng xóm nhà Long) về việc đỗ xe, 2 bên đã cự cãi, xô xát. Trong lúc giằng co, Long cầm súng bắn đạn cao su bắn về phía Tý. Khi thấy Tý ôm mặt gục xuống, Long đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận được quyết định truy tìm của Công an huyện Hóc Môn, Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo 2 tổ công tác rà soát địa bàn. Đến khoảng 15 giờ ngày 23/5/2023, phát hiện đối tượng nghi vấn xuất hiện tại Bến xe Trung tâm thành phố Lào Cai, các tổ công tác đã áp sát và yêu cầu đối tượng về trụ sở để điều tra làm rõ.

Tại cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Lào Cai xác định đối tượng là Nhan Thành Long, sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú tại xã Đông Trạch, huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh. Bước đầu Long khai nhận: Do có mâu thuẫn từ trước, trong lúc giằng co đã dùng súng bắn đạn cao su bắn vào người đàn ông tên Tý. Vì sợ bị trả thù nên Long đã bắt xe từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Lào Cai thì bị lực lượng Công an kiểm tra, bắt giữ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lào Cai đang hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để bàn giao cho Công an huyện Hóc Môn, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Lừa đảo bán máy phát điện cũ trên Facebook

Ngày 22/10, thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa bắt giữ Ngô Văn Phương (Sinh năm 1994, trú tại xã Hải Châu, tỉnh Nghệ An), đối tượng chuyên giả danh bán máy phát điện cũ trên mạng xã hội,chiếm đoạt thành công tiền đặt cọc của hàng chục khách hàng.

Những cảnh sát hình sự giữ vững bầu trời bình yên nơi biên cương

Những cảnh sát hình sự giữ vững bầu trời bình yên nơi biên cương

Dưới “bầu trời” bình yên nơi biên cương của Tổ quốc có những chiến sĩ thầm lặng, mang trên vai sứ mệnh giữ gìn sự bình yên cho từng bản làng, con phố, canh từng giấc ngủ của người dân. Họ chính là lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai - những “quả đấm thép” kiên cường chống lại tội phạm, giữ vững sự yên bình cho mảnh đất nơi biên cương của Tổ quốc. 

Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ quân sự để lừa đảo

Cảnh báo đối tượng mạo danh cán bộ quân sự để lừa đảo

Gần đây, xảy ra trường hợp một đối tượng lừa đảo, tự xưng công tác tại Phòng Hậu Cần - Kỹ Thuật (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Tháp), gọi đến một số doanh nghiệp tư nhân chuyên về xây dựng nói rằng có nhu cầu cần cải tạo, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị của cơ quan quân sự để hợp tác thi công.

Cảnh giác với chiêu trò kêu gọi tham gia 'Diễu hành áo dài toàn quốc 2025 - Vinh danh phụ nữ Việt Nam'

Cảnh giác với chiêu trò kêu gọi tham gia 'Diễu hành áo dài toàn quốc 2025 - Vinh danh phụ nữ Việt Nam'

Một số trang fanpage cho rằng, chương trình chung kết toàn quốc và lễ diễu hành lớn nhất Việt Nam với hơn 5.000 phụ nữ và nam giới yêu áo dài cùng diễu hành qua các tuyến phố trung tâm. Đồng thời, các fanpage còn đưa ra mức giải thưởng “khủng” với con số hàng trăm triệu đồng kèm theo nhiều quyền lợi hấp dẫn...

Phường Lào Cai quyết liệt dẹp xe điện trẻ em tự chế

Phường Lào Cai quyết liệt dẹp xe điện trẻ em tự chế

Việc cho con, cháu ngồi lên chiếc xe điện mini tự chế rực rỡ đèn màu ở khu vực công cộng chỉ là thú vui đơn giản, nhưng đằng sau là những hiểm họa khôn lường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mất an ninh trật tự và làm biến dạng không gian công cộng vốn dành cho cộng đồng. Trước thực trạng đó, phường Lào Cai đã có chiến dịch quyết liệt, bài bản để dẹp bỏ hoàn toàn dịch vụ cho thuê xe điện mini tự chế, trả lại sự bình yên và an toàn cho người dân.

“Sập bẫy” lừa đảo tinh vi, cả người mua và bán mất tiền triệu

“Sập bẫy” lừa đảo tinh vi, cả người mua và bán mất tiền triệu

Gần đây, các chiêu trò lừa đảo trực tuyến ngày càng tinh vi, không chỉ khai thác lòng tham mà còn lợi dụng sự chủ quan của cả người mua lẫn người bán. Trường hợp anh Nguyễn Đắc Tuấn, người dân thôn Bến Phà, xã Gia Phú, là lời nhắc nhở cảnh tỉnh đối với những ai còn nhẹ dạ, thiếu cảnh giác.

Lào Cai: Khởi tố nhóm bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa cơ sở 1 về hành vi gây rối trật tự công cộng

Lào Cai: Khởi tố nhóm bảo vệ tại Bệnh viện Đa khoa cơ sở 1 về hành vi gây rối trật tự công cộng

Liên quan đến vụ việc một nhóm bảo vệ đánh một người đi xe máy trước sảnh Bệnh viện Đa khoa cơ sở 1 tỉnh Lào Cai, ngày 23/9/2025, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 03 bị can về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

fb yt zl tw