Bảo Thắng tổ chức 25 buổi truyền thông xóa bỏ định kiến giới

Trong khuôn khổ Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Thắng đã thực hiện chiến dịch truyền thông “Xóa bỏ định kiến giới”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức 2 đợt tuyên truyền với tổng số 25 buổi truyền thông tại 25 thôn, bản đặc biệt khó khăn được hưởng lợi từ Dự án 8 trên địa bàn huyện; thu hút trên 2.000 lượt người tham gia.

z4860806822242_172c5123c13d38fb5c57c965ae702706.jpg
Các buổi truyền thông được tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo người dân tham gia.
z4944277796643_090025050a4e9ca78807065bbffe4c01.jpg
Nhiều nam giới tích cực tham gia hưởng ứng chiến dịch truyền thông "Xóa bỏ định kiến giới".

Với chủ đề truyền thông “Xóa bỏ định kiến giới”, các hoạt động truyền thông tập trung tuyên truyền về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phòng, chống bạo lực gia đình; phòng, chống xâm hại, xóa bỏ các định kiến giới và khuôn mẫu giới và tuyên truyền xóa bỏ tập tục lạc hậu trong đời sống còn tồn tại ở địa phương. Hình thức truyền thông cũng được đổi mới khi kết hợp nhiều phương pháp, như diễn tiểu phẩm, tổ chức trò chơi, vẽ tranh, trả lời câu hỏi…

Ngoài ra, các cấp hội phụ nữ cũng tuyên truyền rộng rãi mục đích, ý nghĩa và các nội dung hoạt động truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên nền tảng mạng xã hội, loa phát thanh của địa phương...

z4866069413725_25622d057063824dc8741594ff178d1b.jpg
Ngoài việc tuyên truyền tại cơ sở, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng tổ chức trao đổi, giao lưu kinh nghiệm truyền thông về bình đẳng giới.

Việc tổ chức thành công chiến dịch truyền thông “Xóa bỏ định kiến giới” đã góp phần nâng cao nhận thức, kiến thức cho người dân, trách nhiệm của các cấp lãnh đạo và các tổ chức chính trị - xã hội, từng bước thay đổi hành vi, hạn chế và giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, nhận thức không đầy đủ về định kiến giới. Đồng thời, hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw