Bảo Thắng chú trọng giải quyết vấn đề cử tri quan tâm

Cũng như gần 20 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm Y tế và Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng), cuối năm 2023, anh Nguyễn Trọng Tú đã được nhận chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Anh Tú cho biết: Sau khi tiếp nhận ý kiến từ các cuộc tiếp xúc cử tri, HĐND huyện đôn đốc địa phương và các ngành liên quan tiếp thu, giải quyết kịp thời, giúp chúng tôi được hưởng chế độ, chính sách. Qua đó, kịp thời góp phần cải thiện đời sống, tạo động lực cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ sở.

107-3317-4663.jpg

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, ông Đào Văn Long ở thôn Tả Thàng, xã Gia Phú đã phản ánh về việc chậm chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc dự án thi công Tỉnh lộ 152, đoạn Bản Dền - Thanh Phú (Sa Pa) đi Tả Thàng - Xuân Giao - Quốc lộ 4E - Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng), do Sở Giao thông vận tải Lào Cai làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện đã khảo sát thực tế và có kết luận về phản ánh của gia đình ông Đào Văn Long là chính đáng, đúng sự thật. Thường trực HĐND huyện đã yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, giải quyết kiến nghị của ông Đào Văn Long. Đến cuối năm 2023, gia đình ông Long đã nhận được hơn 54 triệu đồng bồi thường giải phóng mặt bằng. Ông Long chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì tâm tư, nguyện vọng của gia đình được lắng nghe và giải quyết. Tôi tin tưởng HĐND huyện sẽ luôn phát huy tốt vai trò giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân".

Lắng nghe ý kiến từ cơ sở, theo sát, giải quyết tận gốc các vấn đề Nhân dân quan tâm là những điều mà rất nhiều cử tri huyện Bảo Thắng ghi nhận từ hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả giám sát của Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện, mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện xem xét chuyển đến UBND các cấp và các cơ quan liên quan quan tâm nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết, trả lời. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng, sản xuất nông nghiệp; nâng cấp hệ thống điện phục vụ đời sống sinh hoạt của Nhân dân; các chế độ, chính sách cho cán bộ ở cơ sở…

110-4715-2282.jpg

Bà Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng cho biết: HĐND huyện đã theo sát những kiến nghị thông qua việc đến tận cơ sở, những nơi khó khăn, xa xôi nhất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, HĐND huyện cũng tổ chức các đoàn khảo sát thực tế để làm rõ nguyên nhân, tham gia các giải pháp cùng cơ quan chức năng nhằm giải quyết kịp thời, hiệu quả kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND, UBND huyện đã yêu cầu các ngành, địa phương giải trình và báo cáo phương án, lộ trình giải quyết những kiến nghị tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Sau hội nghị, Thường trực HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện của các cơ quan chức năng trên địa bàn. Theo đó, trên nguyên tắc mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện chuyển đến UBND các cấp và cơ quan liên quan đều phải được xem xét, giải quyết và trả lời cử tri rõ ràng, cụ thể, đúng thời gian quy định, không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm…

108-2313-5273.jpg

Bên cạnh đó, hoạt động tiếp xúc cử tri của huyện Bảo Thắng tiếp tục có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành chức năng của huyện để trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đa phần ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đã được UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện trả lời, giải đáp, làm rõ ngay tại hội nghị. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của tỉnh được các tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp báo cáo ngay sau đó. Ngoài ra, các đại biểu HĐND huyện còn tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, nơi công tác và theo các nhóm đối tượng, lĩnh vực. Thêm một điểm đáng ghi nhận là việc trả lời, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri không chỉ được thông báo tại kỳ họp HĐND huyện, mà còn được thông báo trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh để Nhân dân tiện theo dõi, giám sát, phản hồi.

109-5660-9493.jpg

Nhờ làm tốt việc giải quyết kiến nghị của cử tri, những vấn đề nảy sinh trong thực tế ở cơ sở đã được thực hiện kịp thời; những băn khoăn, thắc mắc của cử tri về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được giải thích cụ thể. Kết quả này đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Bảo Thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

HĐND phường Cam Đường thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

HĐND phường Cam Đường thông qua nhiều nghị quyết quan trọng

Sáng 8/7, HĐND phường Cam Đường khóa II, nhiệm kỳ 2026 - 2031 khai mạc Kỳ họp thứ tư (kỳ họp thường lệ giữa năm 2026) đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm; quyết định các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm và xem xét nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Âu Lâu và Phúc Lợi tổng kết thực hiện 3 luật về quốc phòng

Âu Lâu và Phúc Lợi tổng kết thực hiện 3 luật về quốc phòng

Phường Âu Lâu và xã Phúc Lợi vừa tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Luật Quốc phòng năm 2018, Luật Dân quân tự vệ năm 2019 và Luật Giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2013. Qua triển khai, cấp ủy, chính quyền hai địa phương đã tập trung xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với ngành nội vụ về chất lượng nguồn lao động Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì làm việc với ngành nội vụ về chất lượng nguồn lao động Việt Nam

Sáng 8/7, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với ngành nội vụ về chất lượng nguồn lao động Việt Nam, giải pháp tạo việc làm bền vững ở nông thôn, đô thị, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; công tác đào tạo nguồn nhân lực trong giai đoạn phát triển mới.

Lào Cai: Phó Giám đốc Công an tỉnh đối thoại với Công an cấp xã, tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở

Lào Cai: Phó Giám đốc Công an tỉnh đối thoại với Công an cấp xã, tháo gỡ vướng mắc từ cơ sở

Chiều 7/7, Đại tá Lê Thị Thanh Hằng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lào Cai chủ trì Hội nghị đối thoại giữa Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh với cán bộ, chiến sĩ Công an các phường Văn Phú, Nam Cường, Âu Lâu và Yên Bái; đồng thời sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2026, đánh giá kết quả 3 tháng thực hiện kế hoạch xây dựng địa bàn không ma túy và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Đảng ủy xã Sín Chéng triển khai khảo sát, lấy ý kiến cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng hình thức trực tuyến

Đảng ủy xã Sín Chéng triển khai khảo sát, lấy ý kiến cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng hình thức trực tuyến

Sáng 08/7, Đảng ủy xã Sín Chéng tổ chức Hội nghị triển khai khảo sát, lấy ý kiến cán bộ, đảng viên và Nhân dân bằng hình thức trực tuyến về kết quả xây dựng "xã, phường không ma túy"; điều tra dư luận xã hội về tình hình tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong 6 tháng đầu năm 2026.

Tuyệt đối không dừng lại khi hài cốt các liệt sĩ chưa được quy tập đầy đủ

Tuyệt đối không dừng lại khi hài cốt các liệt sĩ chưa được quy tập đầy đủ

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ vừa ký Công văn 69/CV-BCĐQG về việc triển khai công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ tại Công viên Lê Thị Riêng và trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Điểm sáng từ sự nêu gương

Điểm sáng từ sự nêu gương

Từ sự gương mẫu của cán bộ, đảng viên và tinh thần đồng thuận của Nhân dân, mô hình “Mỗi tập thể là một điểm sáng - mỗi cá nhân là một tấm gương” ở tổ dân phố Quân Chanh, phường Trung Tâm đã tạo sức lan tỏa tích cực. Không chỉ góp phần giải quyết hiệu quả những vấn đề ở cơ sở, mô hình còn trở thành điểm sáng trong Phong trào thi đua “Dân vận khéo” của địa phương.

Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật

Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật

Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật đã ban hành Thông báo số 01-TB/BCĐTW ngày 6/7 về Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về hoàn thiện thể chế và thực thi pháp luật tại Phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo.

Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế số 03-QC/TU về phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo đối với Trung tâm Chính trị cấp xã

Phường Lào Cai: Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế số 03-QC/TU về phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo đối với Trung tâm Chính trị cấp xã

Sáng 7/7, Đảng ủy phường Lào Cai tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế số 03-QC/TU ngày 27/10/2025 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai về phối hợp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với Trung tâm Chính trị cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tổ đại biểu số 8 - HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chấn Thịnh

Tổ đại biểu số 8 - HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Chấn Thịnh

Nhằm thông tin kết quả kỳ họp, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của cử tri, chiều 7/7, tại hội trường UBND xã Chấn Thịnh, Tổ đại biểu số 8 - HĐND tỉnh khóa XVII có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 3 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2026) HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Quyết tâm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Quyết tâm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Sáng 7/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Ban chỉ đạo.

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc sáng 8/7

Bên cạnh các nội dung về công tác lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng, tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến về việc chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI (Kỳ họp chuyên đề về xây dựng pháp luật tháng 8/2026).

fb yt zl tw