Bảo Thắng chú trọng giải quyết vấn đề cử tri quan tâm

Cũng như gần 20 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm Y tế và Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng), cuối năm 2023, anh Nguyễn Trọng Tú đã được nhận chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Anh Tú cho biết: Sau khi tiếp nhận ý kiến từ các cuộc tiếp xúc cử tri, HĐND huyện đôn đốc địa phương và các ngành liên quan tiếp thu, giải quyết kịp thời, giúp chúng tôi được hưởng chế độ, chính sách. Qua đó, kịp thời góp phần cải thiện đời sống, tạo động lực cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ sở.

107-3317-4663.jpg

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, ông Đào Văn Long ở thôn Tả Thàng, xã Gia Phú đã phản ánh về việc chậm chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc dự án thi công Tỉnh lộ 152, đoạn Bản Dền - Thanh Phú (Sa Pa) đi Tả Thàng - Xuân Giao - Quốc lộ 4E - Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng), do Sở Giao thông vận tải Lào Cai làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện đã khảo sát thực tế và có kết luận về phản ánh của gia đình ông Đào Văn Long là chính đáng, đúng sự thật. Thường trực HĐND huyện đã yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, giải quyết kiến nghị của ông Đào Văn Long. Đến cuối năm 2023, gia đình ông Long đã nhận được hơn 54 triệu đồng bồi thường giải phóng mặt bằng. Ông Long chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì tâm tư, nguyện vọng của gia đình được lắng nghe và giải quyết. Tôi tin tưởng HĐND huyện sẽ luôn phát huy tốt vai trò giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân".

Lắng nghe ý kiến từ cơ sở, theo sát, giải quyết tận gốc các vấn đề Nhân dân quan tâm là những điều mà rất nhiều cử tri huyện Bảo Thắng ghi nhận từ hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả giám sát của Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện, mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện xem xét chuyển đến UBND các cấp và các cơ quan liên quan quan tâm nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết, trả lời. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng, sản xuất nông nghiệp; nâng cấp hệ thống điện phục vụ đời sống sinh hoạt của Nhân dân; các chế độ, chính sách cho cán bộ ở cơ sở…

110-4715-2282.jpg

Bà Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng cho biết: HĐND huyện đã theo sát những kiến nghị thông qua việc đến tận cơ sở, những nơi khó khăn, xa xôi nhất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, HĐND huyện cũng tổ chức các đoàn khảo sát thực tế để làm rõ nguyên nhân, tham gia các giải pháp cùng cơ quan chức năng nhằm giải quyết kịp thời, hiệu quả kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND, UBND huyện đã yêu cầu các ngành, địa phương giải trình và báo cáo phương án, lộ trình giải quyết những kiến nghị tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Sau hội nghị, Thường trực HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện của các cơ quan chức năng trên địa bàn. Theo đó, trên nguyên tắc mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện chuyển đến UBND các cấp và cơ quan liên quan đều phải được xem xét, giải quyết và trả lời cử tri rõ ràng, cụ thể, đúng thời gian quy định, không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm…

108-2313-5273.jpg

Bên cạnh đó, hoạt động tiếp xúc cử tri của huyện Bảo Thắng tiếp tục có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành chức năng của huyện để trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đa phần ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đã được UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện trả lời, giải đáp, làm rõ ngay tại hội nghị. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của tỉnh được các tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp báo cáo ngay sau đó. Ngoài ra, các đại biểu HĐND huyện còn tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, nơi công tác và theo các nhóm đối tượng, lĩnh vực. Thêm một điểm đáng ghi nhận là việc trả lời, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri không chỉ được thông báo tại kỳ họp HĐND huyện, mà còn được thông báo trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh để Nhân dân tiện theo dõi, giám sát, phản hồi.

109-5660-9493.jpg

Nhờ làm tốt việc giải quyết kiến nghị của cử tri, những vấn đề nảy sinh trong thực tế ở cơ sở đã được thực hiện kịp thời; những băn khoăn, thắc mắc của cử tri về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được giải thích cụ thể. Kết quả này đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Bảo Thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Khi hòm phiếu tìm đến cử tri ở Sín Chéng

Trong không khí hân hoan của ngày bầu cử, sáng 15/3, khoảng 8.717 cử tri tại xã Sín Chéng đã nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân. Để bảo đảm mọi cử tri đều được tham gia bầu cử, các tổ bầu cử trong xã đã chuẩn bị hòm phiếu phụ, mang đến tận nhà những người già yếu, khuyết tật hoặc không thể trực tiếp đến điểm bỏ phiếu.

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh hòa cùng Ngày hội non sông

Sáng 15/3/2026, cùng với cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dự lễ khai mạc và bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 79 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Chủ tịch nước Lương Cường bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày hội bầu cử, sáng 15/3, Chủ tịch nước Lương Cường đã đến dự lễ khai mạc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 và bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 26, phường Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính bỏ phiếu bầu cử tại phường Tây Hồ, Hà Nội

Đúng 7 giờ sáng 15/3, hòa chung ngày hội lớn với gần 79 triệu cử tri trên khắp mọi miền đất nước, tại Khu vực bỏ phiếu số 21, phường Tây Hồ, Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, bỏ phiếu đầu tiên lựa chọn những người xứng đáng nhất làm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Tường thuật Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026- 2031 tại Lào Cai

Sáng 15/3/2026, cùng với khoảng 78,9 triệu cử tri cả nước, gần 1,2 triệu cử tri tỉnh Lào Cai nô nức đến các khu vực bỏ phiếu, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu xứng đáng tham gia Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Với 2.029 khu vực bỏ phiếu tại 99 xã, phường, từ đô thị đến những thôn bản vùng cao, không khí ngày hội bầu cử đang lan tỏa mạnh mẽ. Từng lá phiếu sẽ gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của Nhân dân vào những đại biểu tiêu biểu về trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri Lào Cai.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại xã Quy Mông, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quy Mông,Trấn Yên và Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh

Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại xã Quy Mông, kiểm tra công tác bầu cử tại xã Quy Mông,Trấn Yên và Cơ quan Thường trực Ủy ban Bầu cử tỉnh

Hòa chung không khí toàn dân tham gia Ngày hội non sông, sáng 15/3, đồng chí Dương Quốc Huy, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc bầu cử, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân tại Khu vực bỏ phiếu số 4, thôn Đồng Cát, xã Quy Mông.

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu bầu tại xã Trấn Yên

Đúng 7 giờ 00 phút, tại Nhà văn hóa Cổ Phúc 6, Ủy ban Bầu cử xã Trấn Yên đã tổ chức khai mạc bầu cử khu vực bỏ phiếu số 3 của xã. Dự phiên khai mạc và tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tỉnh Lào Cai có đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Thường trực Đảng ủy xã Trấn Yên và đông đảo cử tri trên địa bàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử và kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu ở xã Yên Bình

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Anh dự khai mạc, bỏ phiếu bầu cử và kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu ở xã Yên Bình

Sáng 15/3, tại khu vực bỏ phiếu số 6, đơn vị bầu cử số 2 (Nhà văn hóa thôn 6, xã Yên Bình), đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh đã dự lễ khai mạc và thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân trong bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường; kiểm tra bầu cử tại phường Lào Cai và xã Cốc San

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Giàng Thị Dung dự khai mạc và bỏ phiếu bầu cử tại phường Cam Đường; kiểm tra bầu cử tại phường Lào Cai và xã Cốc San

Tại Nhà văn hóa khu dân cư Tân Lập, đồng chí Giàng Thị Dung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh dự Lễ khai mạc bầu cử và bỏ phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân tại khu vực bỏ phiếu số 8, phường Cam Đường.

Hòm phiếu của niềm tin

Hòm phiếu của niềm tin

Trong hệ thống trưng bày thường xuyên của Bảo tàng Lịch sử quốc gia có một hiện vật nhỏ bé nhưng mang ý nghĩa đặc biệt. Đó là chiếc hòm phiếu từng được sử dụng trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa I năm 1946 tại xã Thanh Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình (trước đây).

"Làm việc nước bây giờ là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ lợi chung"

"Làm việc nước bây giờ là hy sinh, là phấn đấu, quên lợi riêng mà nghĩ lợi chung"

Ngày Chủ nhật 15/3/2026, cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Tại thời khắc này, mỗi lá phiếu không chỉ là sự lựa chọn một cá nhân cụ thể, mà chính là sự ủy thác quyền lực, là sự gửi gắm niềm tin và kỳ vọng vào tương lai phát triển của đất nước.

Toàn dân đi bầu cử - biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Toàn dân đi bầu cử - biểu tượng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc

Hôm nay ngày 15/3/2026, trên khắp mọi miền đất nước, từ những khu phố đông đúc của đô thị đến những bản làng nơi vùng cao, những làng chài ven biển đến những đảo xa nơi đầu sóng ngọn gió, khắp nơi đều rộn ràng không khí của Ngày hội lớn - ngày Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

fb yt zl tw