Bảo Thắng chú trọng giải quyết vấn đề cử tri quan tâm

Cũng như gần 20 cán bộ, nhân viên y tế đang công tác tại Trạm Y tế và Phòng khám Đa khoa khu vực thị trấn Nông trường Phong Hải (huyện Bảo Thắng), cuối năm 2023, anh Nguyễn Trọng Tú đã được nhận chế độ theo Nghị định 76/2019/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

Anh Tú cho biết: Sau khi tiếp nhận ý kiến từ các cuộc tiếp xúc cử tri, HĐND huyện đôn đốc địa phương và các ngành liên quan tiếp thu, giải quyết kịp thời, giúp chúng tôi được hưởng chế độ, chính sách. Qua đó, kịp thời góp phần cải thiện đời sống, tạo động lực cho cán bộ, nhân viên yên tâm làm việc, gắn bó lâu dài với cơ sở.

107-3317-4663.jpg

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri, ông Đào Văn Long ở thôn Tả Thàng, xã Gia Phú đã phản ánh về việc chậm chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng thuộc dự án thi công Tỉnh lộ 152, đoạn Bản Dền - Thanh Phú (Sa Pa) đi Tả Thàng - Xuân Giao - Quốc lộ 4E - Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng), do Sở Giao thông vận tải Lào Cai làm chủ đầu tư, đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. Sau khi nghe kiến nghị của cử tri, Thường trực HĐND huyện đã khảo sát thực tế và có kết luận về phản ánh của gia đình ông Đào Văn Long là chính đáng, đúng sự thật. Thường trực HĐND huyện đã yêu cầu các đơn vị có liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát, giải quyết kiến nghị của ông Đào Văn Long. Đến cuối năm 2023, gia đình ông Long đã nhận được hơn 54 triệu đồng bồi thường giải phóng mặt bằng. Ông Long chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì tâm tư, nguyện vọng của gia đình được lắng nghe và giải quyết. Tôi tin tưởng HĐND huyện sẽ luôn phát huy tốt vai trò giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của Nhân dân".

Lắng nghe ý kiến từ cơ sở, theo sát, giải quyết tận gốc các vấn đề Nhân dân quan tâm là những điều mà rất nhiều cử tri huyện Bảo Thắng ghi nhận từ hoạt động của HĐND huyện trong thời gian qua. Trên cơ sở kết quả giám sát của Thường trực HĐND và các ban HĐND huyện, mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện xem xét chuyển đến UBND các cấp và các cơ quan liên quan quan tâm nghiên cứu, tiếp thu, giải quyết, trả lời. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến giải phóng mặt bằng, sản xuất nông nghiệp; nâng cấp hệ thống điện phục vụ đời sống sinh hoạt của Nhân dân; các chế độ, chính sách cho cán bộ ở cơ sở…

110-4715-2282.jpg

Bà Thào Thị Mỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện Bảo Thắng cho biết: HĐND huyện đã theo sát những kiến nghị thông qua việc đến tận cơ sở, những nơi khó khăn, xa xôi nhất để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri. Đồng thời, HĐND huyện cũng tổ chức các đoàn khảo sát thực tế để làm rõ nguyên nhân, tham gia các giải pháp cùng cơ quan chức năng nhằm giải quyết kịp thời, hiệu quả kiến nghị của cử tri.

Đặc biệt, tại các cuộc tiếp xúc cử tri, Thường trực HĐND, UBND huyện đã yêu cầu các ngành, địa phương giải trình và báo cáo phương án, lộ trình giải quyết những kiến nghị tồn đọng, chưa giải quyết dứt điểm. Sau hội nghị, Thường trực HĐND huyện tiếp tục theo dõi, giám sát việc triển khai thực hiện của các cơ quan chức năng trên địa bàn. Theo đó, trên nguyên tắc mọi ý kiến, kiến nghị của cử tri được Thường trực HĐND huyện chuyển đến UBND các cấp và cơ quan liên quan đều phải được xem xét, giải quyết và trả lời cử tri rõ ràng, cụ thể, đúng thời gian quy định, không được đùn đẩy, né tránh trách nhiệm…

108-2313-5273.jpg

Bên cạnh đó, hoạt động tiếp xúc cử tri của huyện Bảo Thắng tiếp tục có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban, ngành chức năng của huyện để trực tiếp tiếp thu, giải đáp những kiến nghị thuộc thẩm quyền. Đa phần ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri đã được UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan chức năng của huyện trả lời, giải đáp, làm rõ ngay tại hội nghị. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, của tỉnh được các tổ đại biểu HĐND huyện tổng hợp báo cáo ngay sau đó. Ngoài ra, các đại biểu HĐND huyện còn tiếp xúc cử tri ở nơi cư trú, nơi công tác và theo các nhóm đối tượng, lĩnh vực. Thêm một điểm đáng ghi nhận là việc trả lời, kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri không chỉ được thông báo tại kỳ họp HĐND huyện, mà còn được thông báo trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh để Nhân dân tiện theo dõi, giám sát, phản hồi.

109-5660-9493.jpg

Nhờ làm tốt việc giải quyết kiến nghị của cử tri, những vấn đề nảy sinh trong thực tế ở cơ sở đã được thực hiện kịp thời; những băn khoăn, thắc mắc của cử tri về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước được giải thích cụ thể. Kết quả này đã góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý nhà nước, cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở Bảo Thắng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và các lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Phiên trọng thể Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam

Sáng 4/6/2026, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2026 - 2031 tiến hành Phiên trọng thể. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng nhiều đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến dự.

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Lan tỏa phong trào doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp

Những hàng cây xanh tỏa bóng, những bồn hoa rực rỡ theo mùa, khuôn viên doanh trại luôn gọn gàng, sạch đẹp… là kết quả từ phong trào “Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy, xanh, sạch, đẹp” của lực lượng vũ trang tỉnh. Phong trào không chỉ tạo môi trường sinh hoạt chính quy, nền nếp mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong được Bộ Chính trị chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ

Bộ Chính trị vừa chỉ định đồng chí Đặng Xuân Phong - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, kiêm nhiệm chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy Chính phủ nhiệm kỳ 2025 - 2030. Cùng ngày, đồng chí Lê Quang Mạnh được chỉ định giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy Quốc hội.

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Nhiều kỳ vọng gửi đến Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Bên thềm Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026 – 2031, các cấp công đoàn tỉnh Lào Cai gửi gắm nhiều niềm tin, kỳ vọng vào những quyết sách mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời tiếp tục đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Không để xã hội giàu lên về vật chất nhưng nghèo đi về văn hóa, đạo đức và các giá trị nhân văn

Sáng 3/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan liên quan về Đề án “Xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển”, để trình Bộ Chính trị cho ý kiến, làm cơ sở để báo cáo Ban Chấp hành Trung ương ban hành Nghị quyết về xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh, văn minh, hài hòa, phát triển trong kỷ nguyên mới.

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Ban Bí thư ban hành Quy chế làm việc mẫu của đảng uỷ các cơ quan đảng, đảng uỷ uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

Thay mặt Ban Bí thư, đồng chí Trần Cẩm Tú - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã ký Quyết định về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, Quy chế làm việc mẫu của đảng ủy các cơ quan đảng, đảng ủy ủy ban nhân dân cấp tỉnh (Quyết định số 168-QĐ/TW), có các Phụ lục kèm theo.

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Phường Nam Cường: Triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin

Hưởng ứng “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”, ngày 03/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Minh Bảo, UBND phường Nam Cường tổ chức Lễ dâng hương và triển khai lấy mẫu sinh phẩm ADN liệt sĩ chưa xác định được thông tin.

fb yt zl tw