Bảo Thắng: Các hộ dân bàn giao mặt bằng thi công đường nối cầu Làng Giàng

Theo thông tin từ UBND xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng, ngày 11/1 vừa qua, hộ dân cuối cùng trong số 3 hộ còn lại bị ảnh hưởng bởi Dự án đường nối từ Tỉnh lộ 161 lên cầu Làng Giàng đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công hoàn thiện các hạng mục đưa tuyến đường vào hoạt động trước Tết, phục vụ Nhân dân đi lại thuận lợi.

dji-0865-9075.jpg
Toàn cảnh Dự án đường nối từ Tỉnh lộ 161 lên cầu Làng Giàng, đoạn qua thôn Múc, xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng.

Như Báo Lào Cai đã thông tin, để triển khai Dự án đường nối Tỉnh lộ 161 với cầu Làng Giàng dài 1,2 km, từ cuối năm 2022, huyện Bảo Thắng đã tổ chức di chuyển 17 hộ dân ở thôn Múc, xã Thái Niên bị ảnh hưởng sang khu tái định cư trên địa bàn. Tuy nhiên đến cuối năm 2024 vẫn còn 3 hộ nằm trong khu vực phải thu hồi đất, dù đã nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng, nhận vị trí đất tái định cư nhưng chưa đồng ý di chuyển với lý do mặt bằng khu tái định cư chưa đảm bảo, công trình cấp nước chưa vận hành.

Trước tình hình trên, tháng 12 năm 2024, chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động, đồng thời hoàn thiện hệ thống cấp nước sinh hoạt. Đến đầu tháng 1 năm 2025, các hộ dân còn lại đã đồng ý di chuyển tài sản, cây cối, hoa màu ra khỏi khu vực đã được UBND huyện thu hồi đất để đơn vị thi công hoàn thiện các hạng mục đường nối cầu Làng Giàng với Tỉnh lộ 161.

z6254802219028-1244304cf667281907aa3ab885c3fa2d.jpg
Đơn vị thi công Dự án đường nối từ Tỉnh lộ 161 lên cầu Làng Giàng đang khẩn trương hoàn thiện những phần việc cuối cùng để đưa tuyến đường vào vận hành trước Tết Ất Tỵ.

Trao đổi với phóng viên, Ông Đỗ Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND xã Thái Niên, huyện Bảo Thắng cho biết: Trong số 17 hộ dân nằm trong diện giải phóng mặt bằng để thi công đường nối cầu Làng Giàng với Tỉnh lộ 161 được bố trí đất tái định cư, đã có 14 hộ được giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, còn 3 hộ khó khăn xin chậm ra thông báo thuế để chờ thu xếp kinh phí.

Ông Chu Đức Hải, Giám đốc Ban Quản lý dự án công trình giao thông (Sở Giao thông vận tải), chủ đầu tư Dự án đường nối cầu Làng Giàng với Tỉnh lộ 161 cho biết: Ngay sau khi các hộ dân bàn giao mặt bằng, đơn vị thi công đã triển khai máy móc, phương tiện khẩn trương hoàn thiện các hạng mục phụ trợ để sớm trải bê tông nhựa mặt đường, đưa dự án vào hoạt động trước Tết Ất Tỵ, phục vụ Nhân dân đi lại từ thành phố Lào Cai qua sông Hồng sang huyện Bảo Thắng thuận lợi.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung ra quân xử lý ô nhiễm môi trường tại hồ Séo Mý Tỷ

Ngày 20/3, Công ty TNHH Đầu tư điện lực Việt Trung đã ra quân thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải và xử lý váng bẩn trên mặt hồ thủy điện Séo Chong Hô (thôn Séo Mý Tỷ, xã Tả Van). Đây là hành động cụ thể nhằm thực hiện cam kết của doanh nghiệp ngay sau buổi làm việc thống nhất phương án xử lý ô nhiễm giữa UBND xã Tả Van, các sở, ngành và đơn vị liên quan vào ngày 18/3 vừa qua.

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Đưa đào tạo nghề thành điểm tựa thực chất cho người thất nghiệp

Trong bối cảnh thị trường lao động biến động mạnh, đào tạo nghề được xác định là “chìa khóa” giúp người lao động thất nghiệp sớm quay lại làm việc. Tuy nhiên, thực tế cho thấy chính sách này vẫn chưa đủ sức hút, đòi hỏi những điều chỉnh mạnh mẽ hơn để trở thành điểm tựa thực chất cho quá trình chuyển đổi việc làm.

Những nụ cười nở hoa

Những nụ cười nở hoa

Có nụ cười như bông cúc nhỏ, nhen niềm vui bình dị. Có nụ cười như đóa hướng dương, vươn sức sống mạnh mẽ... Mỗi nụ cười góp thêm một sắc hoa cho cuộc sống, trao tặng một niềm vui cho cuộc đời.

Người lái đò tận tụy

Người lái đò tận tụy

Sự tận tâm của các thầy, cô giáo không chỉ thể hiện trong những bài giảng trên lớp, mà còn ở nguồn cảm hứng và năng lượng tích cực truyền tới học sinh mỗi ngày. Tại Trường THPT Nghĩa Lộ, phường Nghĩa Lộ, cô giáo Bùi Thị Hiền, giáo viên môn Hóa học, đang lặng lẽ lan tỏa tinh thần ấy bằng sự nhiệt huyết và trách nhiệm với nghề. Chính nguồn năng lượng tích cực đó đã tiếp thêm động lực để nhiều học sinh tự tin chinh phục những kỳ thi quan trọng.

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Trường Sĩ quan Không quân tư vấn tuyển sinh quân sự tại tỉnh Lào Cai

Ngày 20/3, Trường Sĩ quan Không quân phối hợp với Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh Lào Cai, Ban Tuyển sinh quân sự xã Trấn Yên, Ban Tuyển sinh quân sự phường Văn Phú cùng Trường THPT Lê Quý Đôn, Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự cho học sinh có nguyện vọng thi vào các trường quân đội.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm

Bộ Y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới diễn biến phức tạp, dịch bệnh truyền nhiễm trong năm 2026 ở nước ta tiếp tục có nguy cơ xâm nhập các bệnh truyền nhiễm mới nổi trên thế giới và tiếp tục gia tăng các bệnh lưu hành trong nước nếu không triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch.

fb yt zl tw