Ban tổ chức và vận động viên dự Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan trải nghiệm tại Sa Pa

Trong khuôn khổ Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tại Lào Cai, hôm nay (24/8), Ban tổ chức giải, đoàn trọng tài, ban huấn luyện và các vận động viên đã đến một số điểm du lịch, danh lam thắng cảnh tại thị xã Sa Pa để tham quan, trải nghiệm và có các hoạt động giao lưu với người dân địa phương.

Tham dự chương trình có đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa – Thể thao.

Đây là dịp để Lào Cai giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của các dân tộc đến với bạn bè quốc tế.

Trong chương trình tham quan, trải nghiệm, thành viên Ban tổ chức và các vận động viên tham gia Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 đã tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan.

Cột cờ tại đỉnh Fansipan nằm trong quần thể Khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tại thị xã Sa Pa. Cột cờ có chiều cao 25 m, được xây dựng ở độ cao 3.141 m, vật liệu là đá xanh nguyên khối, bốn mặt chạm khắc phù điêu nổi các địa danh của đất nước như Hạ Long, Tây Bắc, Tây Nguyên…

T1.jpg
T2.jpg
Ban tổ chức và vận động viên tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Fansipan.

Tiếp đó, đoàn tham quan và trải nghiệm thực tế tại Khu du lịch Sun World Fansipan Legend; Nhà thờ đá; khu làng nghề thổ cẩm Lan Rừng; khu Resort Artika Tả Phìn.

Các thành viên trong đoàn đã được chinh phục dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ và chạm tay vào cột mốc đánh dấu độ cao 3.143m so với mực nước biển của đỉnh Fansipan; đi cáp treo và tàu hỏa leo núi ngắm thung lũng Mường Hoa mùa lúa chín; giao lưu với người dân địa phương và du khách ở các điểm du lịch tại Sa Pa; tham gia trải nghiệm xay thóc, xay ngô, chà sợi; chiêm ngưỡng những nét đặc sắc trong văn hóa các dân tộc vùng cao Tây Bắc.

Trước đó, các đoàn vận động viên đã đến thắp hương chiêm bái ở đền Thượng, tại thành phố Lào Cai, nơi thờ Hưng đạo vương Trần Quốc Tuấn; tham quan Bảo tàng tỉnh Lào Cai.

Dưới đây là một số hình ảnh thành viên Ban tổ chức và vận động viên các đội bóng tham gia Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup Ferroli 2023 tham quan, trải nghiệm tại Sa Pa:

T3.jpg
Các nữ vận động viên Việt Nam tại Sa Pa.
T4.jpg
Đội tuyển Câu lạc bộ Choco Mucho (Philippines) trên cáp treo lên đỉnh Fansipan.
T6.jpg
Chiêm bái chùa Kim Sơn Bảo Thắng Tự.
T7.jpg
Đội tuyển Đại học Kansai (Nhật Bản) chụp ảnh trên đỉnh Fansipan.
A9.jpg
T11.jpg
Đội tuyển Australia (Úc) trải nghiệm tại một điểm du lịch ở Sa Pa.
T12.jpg T14.jpg
Xem các nghệ nhân người Mông ở Sa Pa biểu diễn văn nghệ.
Tham quan khu trưng bày vải thổ cẩm của các dân tộc tỉnh Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Tham quan khu trưng bày vải thổ cẩm của các dân tộc tỉnh Lào Cai.
 Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Các cô gái Đội tuyển Việt Nam 2 giao lưu với trẻ em bản Cát Cát (Sa Pa). Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Các cô gái Đội tuyển Việt Nam 2 giao lưu với trẻ em bản Cát Cát (Sa Pa).
 Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Nữ vận động viên Đội tuyển Australia thử trang phục của cô gái người dân tộc Dao Lào Cai. Ảnh: Nguyễn Mạnh Cường

Nữ vận động viên Đội tuyển Australia thử trang phục của cô gái người dân tộc Dao Lào Cai.
 Ảnh:
Nguyễn Mạnh Cường

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam lọt top điểm đến mùa đông lý tưởng nhất

Việt Nam lọt top điểm đến mùa đông lý tưởng nhất

Việt Nam vừa được tạp chí du lịch quốc tế Time Out xếp vào top 20 điểm đến mùa đông lý tưởng nhất thế giới, trong bối cảnh lượng khách quốc tế tăng mạnh và ngành du lịch đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa sản phẩm, hướng tới trải nghiệm quanh năm.

Từ hoa rừng đến thương hiệu du lịch

Cuối tháng 12, khi những cơn gió lạnh mang mùa đông về trên các đỉnh núi phía Tây Bắc, cũng là lúc vùng cao Mù Cang Chải gỡ bỏ lớp áo vàng óng ả của ruộng bậc thang để khoác lên mình sắc hồng rực rỡ của hoa tớ dày. Từ một loài hoa rừng lặng lẽ nở giữa đại ngàn, tớ dày giờ đây đã trở thành thương hiệu du lịch mùa đông ở Mù Cang Chải.

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trải nghiệm du lịch ở Trấn Yên

Trên cơ sở hợp nhất thị trấn Cổ Phúc và 5 xã: Tân Đồng, Báo Đáp, Thành Thịnh, Hòa Cuông, Minh Quán - xã Trấn Yên đang “thức giấc”, mở ra hướng đi đầy tiềm năng: du lịch trải nghiệm gắn với nông nghiệp và bản sắc văn hóa cộng đồng.

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Có gì ở "Bảo tàng phở" sắp ra mắt?

Dù bán phở, nhưng nhà sáng lập Bảo tàng Phở đầu tiên của Việt Nam sắp ra mắt tại TP.HCM, khẳng định địa điểm này không đơn thuần là quán phở, mà là không gian kể chuyện phở cho khách trong và ngoài nước, khơi dậy vẻ đẹp Việt và để khách… muốn ăn phở.

Từ đất lúa đến mùa hoa hy vọng

Từ đất lúa đến mùa hoa hy vọng

Năm 2025 đánh dấu một bước ngoặt mới trong bức tranh nông nghiệp và du lịch của xã vùng cao Phong Dụ Thượng, khi lần đầu tiên cây hoa tam giác mạch được đưa vào canh tác trên những thửa ruộng sau mùa gặt. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, mô hình không chỉ phủ sắc hồng lên những diện tích đất sau thu hoạch mà còn mở ra hướng phát triển bền vững, chuyển dịch từ sản xuất nông nghiệp thuần túy sang kinh tế du lịch trải nghiệm.

Trao bằng công nhận Di sản thế giới cho quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc

Trao bằng công nhận Di sản thế giới cho quần thể Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc

Tối 20/12, tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử, phường Yên Tử (tỉnh Quảng Ninh), lễ đón nhận Bằng công nhận của UNESCO đối với quần thể di tích và danh thắng Yên Tử, Vĩnh Nghiêm, Côn Sơn - Kiếp Bạc diễn ra trang trọng, đánh dấu cột mốc quan trọng của di sản theo chuỗi liên tỉnh đầu tiên của Việt Nam.

fb yt zl tw