Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với một số ngân hàng tổ chức chương trình thiện nguyện nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024

Ngày 18/1, Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Lào Cai, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh tỉnh Lào Cai 1 và Huyện ủy Mường Khương tổ chức chương trình thiện nguyện nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 tại xã Pha Long, huyện Mường Khương.

3-406-27.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy và đồng chí Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Khương tặng quà cho các hộ nghèo tại xã Pha Long.

Chương trình nhằm hưởng ứng cuộc vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo” và phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ người nghèo, người yếu thế với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Tham dự chương trình có đồng chí Lý Văn Hải, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo các đơn vị liên quan.

1-3951-7440.jpg
Đồng chí Lý Văn Hải, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình.

Tại xã Pha Long, đoàn công tác của các đơn vị đã đến thăm và tặng 200 suất quà cho 200 hộ nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng.

7-5880-3288.jpg
8-1928-3075.jpg
Tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Đến thăm và tặng quà các hộ gia đình, đại diện Đoàn công tác chúc các gia đình luôn dồi dào sức khỏe, đón Tết vui tươi, đầm ấm, tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

4-4911-9238.jpg
6-907-5448.jpg
5-6249-8342.jpg

Cùng ngày, Đoàn công tác đã đến thắp hương tại đài tưởng niệm các chiến sĩ Đồn Biên phòng Pha Long; thăm Văn bia trấn ải xã Pha Long; thăm và chúc tết Đồn Biên phòng Pha Long, huyện Mường Khương (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Tích cực chuẩn bị cho ngày hội non sông

Chủ nhật, ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Đây là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, là ngày hội lớn của toàn dân, thể hiện quyền làm chủ, ý chí và nguyện vọng của nhân dân, trong việc xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, của dân, do dân và vì dân.

Phát huy “nguồn lực mềm”

Phát huy “nguồn lực mềm”

Lào Cai - Miền đất “địa đầu Tổ quốc”, cực tăng trưởng quan trọng Vùng trung du, miền núi phía Bắc, đầu cầu hành lang kinh tế Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng (Việt Nam) cũng là vùng đất có vị trí địa chính trị, địa kinh tế đặc biệt quan trọng. Tăng cường đối ngoại, hợp tác quốc tế trên lĩnh vực kinh tế chính là phát huy “nguồn lực mềm” để đưa Lào Cai phát triển nhanh, mạnh, bền vững, cùng cả nước bước vào kỷ nguyên hùng cường, thịnh vượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Chiều 20/2 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời sân bay quân sự Andrews, kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) từ ngày 18-20/2 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn

Giữ nhịp sản xuất an toàn, liên tục trong các khu, cụm công nghiệp luôn là yêu cầu hàng đầu của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Bởi chỉ một phút bất cẩn, một thiết bị quá tải hay một tia lửa nhỏ trong môi trường nhiệt độ cao cũng có thể dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, làm gián đoạn chuỗi sản xuất - kinh doanh.

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Giữ lửa đoàn kết ở vùng cao

Ở những xã vùng cao, nơi các thôn nằm cheo leo trên những triền núi dốc, sự đổi thay trong diện mạo nông thôn, những mô hình kinh tế giúp tăng thu nhập, hay việc từ bỏ các hủ tục đã tồn tại lâu đời đều in đậm dấu ấn của sự bền bỉ, lặng thầm của đội ngũ cán bộ Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cấp xã. Chính họ là những người “giữ lửa” đoàn kết, vun đắp niềm tin và tạo động lực phát triển cho các bản làng vùng cao.

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Thủ tướng: 30/4 tới phải khánh thành cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh

Ngày 20/2 (tức mùng 4 Tết Bính Ngọ 2026), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đi khảo sát thực địa, kiểm tra tình hình thực hiện hai dự án cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) - Trà Lĩnh (Cao Bằng) và Hữu Nghị - Chi Lăng (Lạng Sơn), thăm động viên đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân, người lao động trên công trường.

fb yt zl tw