Bàn giao công trình “Điểm trường biên cương”

LCĐT - Tại thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường (Bát Xát) Quận đoàn Cầu Giấy (Hà Nội) phối hợp với Huyện đoàn Bát Xát tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường mầm non thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường.

Công trình “Điểm trường biên cương” thôn Lao Chải, xã Trịnh Tường được Quận đoàn Cầu Giấy phối hợp với Huyện đoàn Bát Xát khởi công từ tháng 10/2022.

Bàn giao công trình “Điểm trường biên cương” ảnh 1
Cắt băng khánh thành công trình.

Sau 5 tháng triển khai xây dựng, với sự góp sức của các phụ huynh học sinh, giáo viên và đoàn viên thanh niên, công trình đã hoàn thành.

Điểm trường mầm non thôn Lao Chải được xây dựng với tổng diện tích 120 m2, gồm phòng học, phòng công vụ, kho, bếp và nhà vệ sinh khép kín. Tổng trị giá công trình là 450 triệu đồng.

Công trình được khánh thành, bàn giao đưa vào sử dụng đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các cháu mầm non, góp phần vào sự phát triển giáo dục của địa phương.

Bàn giao công trình “Điểm trường biên cương” ảnh 2

Trong khuôn khổ chương trình, nhiều đơn vị, tổ chức đã tặng quà cho các cháu học sinh điểm trường và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn của xã Trịnh Tường (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw