Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:14 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

4 ngày nghỉ lễ: Xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông làm 1 người chết và 3 người bị thương

LCĐT - Mặc dù lượng phương tiện đi và đến địa bàn tỉnh tăng cao nhưng công tác đảm bảo an toàn giao thông được triển khai thực hiện tốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông như những năm trước đây.

Trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/4 đến 3/5) số lượng hành khách từ Lào Cai đi các tỉnh tăng đột biến (khoảng 500%); vì vậy các đơn vị vận tải phải tăng cường thêm 178 lượt xe để phục vụ người dân đi lại. Theo đó, đã có tổng 558 lượt xe xuất bến vận chuyển 8.480 lượt khách từ Lào Cai đi.

Lượng phương tiện đi và đến Lào Cai trong 4 ngày nghỉ lễ tăng cao.

Theo Ban An toàn giao thông tỉnh, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã bố trí 72 tổ công tác, với 319 lượt cán bộ, chiến sĩ cùng với Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải – Xây dựng) tổ chức tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường. Qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện, xử lý 96 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ (vi phạm nồng độ cồn, chở quá số người quy định, vi phạm tốc độ, không đội mũ bảo hiểm...); tạm giữ 20 phương tiện, tước giấy phép lái xe 17 trường hợp, tạm giữ 8 phù hiệu kinh doanh vận tải (do xe khách chạy sai hành trình, lịch trình, không có lệnh vận chuyển), xử phạt vi phạm hành chính số tiền trên 227 triệu đồng.

Mặc dù, trong các ngày nghỉ lễ, trên địa bàn tỉnh không xảy ra ùn tắc giao thông nhưng đã xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông tại huyện Bắc Hà và thành phố Lào Cai làm 1 người chết, 3 người bị thương.

*Xác minh hành vi tăng giá vé  bất thường của một xe khách tuyến Bắc Giang – Lào Cai

Thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, ngày 2/5/2022, sau khi nhận được phản ánh của Báo Lào Cai về việc có dấu hiệu “chặt chém” giá vé hành khách trên xe khách tuyến Bắc Giang – Lào Cai, Ban An toàn giao thông tỉnh đã báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông vận tải – Xây dựng phối hợp với các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm trên để báo cáo Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia bằng văn bản khi có kết quả.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết