Báo Lào Cai
Thứ 3, 5/7/2022, 16:34 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Cần làm rõ thông tin xe khách tuyến Bắc Giang – Lào Cai “chặt chém” hành khách

LCĐT – Mấy ngày nay trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip về một nhóm người được cho là công nhân làm việc ở Bắc Giang về quê Mường Khương, Lào Cai nghỉ lễ dịp 30/4 -1/5. Theo nội dung phản ánh trong clip này thì giá tiền cho một lượt đi xe khách từ Bắc Giang về Lào Cai là 1 triệu đồng. Đây là mức giá quá đắt khiến nhiều người bức xúc và mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Nội dung đoạn clip thể hiện nhóm công nhân Lào Cai bắt xe từ Bắc Giang về quê. Khi lên xe bị “chặt chém”, nhà xe thu mức 1 triệu đồng/vé. Nhóm công nhân phản ứng thì nhà xe “giải thích” đây là ngày lễ, hơn nữa trong thời gian vừa qua khó khăn do Covid-19 nên hành khách cần "thông cảm". Sau khi nhóm công nhân phản ứng quyết liệt, đòi xuống xe thì nhà xe hạ giá xuống còn 800 nghìn đồng/vé.

Ảnh ghi lại cảnh nhà xe thu tiền vé (ảnh cắt từ đoạn clip)

Đoạn clip đăng tải đã nhận được nhiều bình luận, phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ mong muốn những hành vi bắt chẹt hành khách, lại là những người lao động đang trên đường về quê như vậy cần phải được làm rõ và xử lý.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Phòng Quản lý phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải – Xây dựng và Ban An toàn giao thông tỉnh khẳng định sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xác minh làm rõ, nếu phát hiện nhà xe có sai phạm thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết