Báo Lào Cai
Thứ 4, 20/10/2021, 17:42 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Tốc độ phương tiện tăng 1%, thêm 4% người chết vì tai nạn giao thông

Tổ chức An toàn Giao thông Toàn cầu cho biết giảm tốc độ mang lại hiệu quả tích cực. (Ảnh: Duy Linh)

Theo nghiên cứu mới nhất của Tổ chức An toàn giao thông toàn cầu, nếu tốc độ phương tiện tăng lên 1%, số người chết vì tai nạn giao thông tương ứng tăng từ 3,5 - 4%.

Ngày 8/9, Ngân hàng Thế giới thông tin, Tổ chức An toàn giao thông toàn cầu thuộc Ngân hàng Thế giới mới công bố báo cáo cho biết: việc giảm tốc độ các phương tiện tham gia giao thông đường bộ đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, không chỉ giúp cải thiện an toàn giao thông đường bộ, bảo toàn tính mạng, mà còn thúc đẩy các hình thức giao thông bền vững, tăng hiệu suất sử dụng và thúc đẩy sự hòa nhập xã hội.

Báo cáo đã làm rõ các tác động của tốc độ đối với an toàn giao thông đường bộ, tắc nghẽn giao thông, ô nhiễm môi trường cũng như chi phí đi lại. Theo đó, giảm tốc độ là một trong những cách hiệu quả nhất giúp cải thiện an toàn đường bộ. Cụ thể, nếu tốc độ phương tiện tăng lên 1% thì số người chết vì tai nạn giao thông tương ứng tăng từ 3,5 - 4%.

Chỉ ra rằng việc áp dụng các giới hạn tốc độ thấp hơn sẽ tối ưu hơn về mặt kinh tế, báo cáo cho rằng, sự kết hợp tổng hòa của các chính sách về phương tiện, thiết kế đường bộ và giải pháp kỹ thuật sẽ cho phép đưa ra giải pháp kiểm soát tốc độ hiệu quả hơn, bền vững hơn và khả thi hơn.

Thông cáo của Ngân hàng Thế giới dẫn lời ông Rahul Kitchlu, Quyền Giám đốc Quốc gia Việt Nam của Ngân hàng Thế giới, bày tỏ hy vọng rằng, báo cáo này có thể hữu ích cho Việt Nam khi triển khai cập nhật Kế hoạch hành động và Chiến lược an toàn đường bộ quốc gia.

Nguồn: Báo Nhân dân

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết