Bắc Hà: Một sản phụ đi bộ 40 km đường rừng đến bệnh viện sinh con

Sau 14 giờ đồng hồ vượt 40 km đường rừng hiểm trở, chị S. đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà và hạ sinh con gái an toàn.

Sáng 12/9, cơn đau chuyển dạ xuất hiện, sản phụ S.T.S., thôn Nậm Dìn, xã Tân Tiến, huyện Bảo Yên đã đến trạm y tế xã khám, tư vấn, kiểm tra các dấu hiệu của cuộc sinh nở. Nhưng do có sẹo mổ cũ không thể sinh thường tại trạm y tế, đồng thời, do mưa lũ, giao thông bị chia cắt, các phương tiện không thể tiếp cận để đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Yên, không còn cách nào khác, chị S. cùng chồng quyết định băng rừng, vượt suối, đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà sinh con.

a35b3bd599633e3d6772.jpg
Bác sĩ phẫu thuật cho sản phụ S.

Sau 14 giờ đồng hồ (từ 6 giờ đến 20h ngày 12/9) và vượt qua 40 km đường rừng hiểm trở, trơn trượt, chị S. đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà.

Chị S. cho biết: Trên đường đi, nhiều đoạn sạt lở nhưng ý chí mãnh liệt của người mẹ đã giúp tôi vượt qua tất cả. Mỗi bước đi đều là một thử thách nhưng tôi vẫn cố gắng cùng chồng vượt qua.

Chị S. đến Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà trong tình trạng mệt mỏi, đôi chân có nhiều vết thương và được các bác sĩ trực nhanh chóng tiến hành ca phẫu thuật cấp cứu.

4e529abd630bc4559d1a.jpg
Em bé chào đời an toàn.

Sau 30 phút căng thẳng, tiếng khóc chào đời của bé gái nặng 3 kg vang lên, cả kíp phẫu thuật và vợ chồng sản phụ S. Ôm con vào lòng, những giọt nước mắt hạnh phúc lăn dài trên má chị S., đó là khoảnh khắc thiêng liêng mà ekip trực hôm đó sẽ nhớ mãi.

97d28b7cfcca5b9402db.jpg
Chủ tịch Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, Tổ công tác xã hội và ekip trực đã có những phần quà thăm, động viên gia đình sản phụ S.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

Trong điều kiện địa hình chia cắt, dân cư phân tán, việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở các xã vùng cao thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, linh hoạt và cách làm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, BHXH cơ sở Mù Cang Chải đang từng bước đưa chính sách an sinh này đến gần người dân, góp phần mở rộng diện bao phủ BHXH trên địa bàn.

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Ngày 10/4, tại hội nghị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Giáo sư Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT thử nghiệm trên máy tính sẽ được tổ chức với quy mô rộng, ngay trong tháng 4 - 5. 

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tỉnh Lào Cai triển khai mô hình hợp tác 3 nhà “Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030. Góp phần triển khai hiệu quả mô hình này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tiếp tục chủ động liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

fb yt zl tw