Ấn tượng chương trình nghệ thuật “Lào Cai - Bản hùng ca khát vọng vươn xa”

Tối 30/4, tại Quảng trường 19/8, phường Yên Bái đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Lào Cai - Bản hùng ca khát vọng vươn xa” chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 – 01/5/2026).

0:00 / 0:00
0:00

Dự chương trình có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí: Phan Đăng Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Sa Pa; An Hoàng Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức kỷ niệm những ngày lễ lớn tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể, lực lượng vũ trang, các xã, phường và đông đảo Nhân dân và du khách.

baolaocai-br_lanh-dao-tinh-du-304.jpg
baolaocai-br_anh-so-3-4.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu tham dự Chương trình nghệ thuật.
anh-1-304.jpg
Màn hát múa đặc sắc “Tôi yêu Việt Nam”.

Mở đầu chương trình là phần khai từ với màn hát múa đặc sắc “Tôi yêu Việt Nam” mang đến không khí hào hùng, tươi mới và đầy tự hào dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, niềm tin và khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam trong thời kỳ mới.

Ngay sau phần khai từ là chương trình nghệ thuật đặc biệt gồm 2 phần với chủ đề: “Lào Cai - Bản hùng ca khát vọng vươn xa” gồm hai phần: “Bản hùng ca bất diệt” và “Sắc màu hội tụ”.

Trong đó, phần I tái hiện lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc của quân và dân ta thông qua những ca khúc cách mạng hào hùng như “Tiến về Sài Gòn”, “Đất nước trọn niềm vui” cùng hoạt cảnh sân khấu được dàn dựng công phu giàu cảm xúc. Hình ảnh người lính, những hy sinh thầm lặng và khát vọng hòa bình được khắc họa chân thực, khơi dậy niềm tự hào và lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với các thế hệ cha ông đã cống hiến, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

baolaocai-br_chuong-1-2.jpg

Phần II là bức tranh văn hóa đa sắc của hơn 30 dân tộc trên địa bàn tỉnh thông qua các tiết mục múa dân gian đặc trưng, giàu bản sắc. Trong tiếng nhạc, tiếng trống rộn ràng, những điệu múa dân gian đặc sắc như múa khèn và Sênh tiền của người Mông, múa đàn tính của người Tày, múa chuông của người Dao, múa xúc tép của dân tộc Cao Lan, xòe Thái hay những điệu múa của dân tộc Bố Y đã tạo nên bức tranh văn hóa đa sắc màu, phản ánh đời sống tinh thần phong phú của cộng đồng các dân tộc. Đồng thời tôn vinh giá trị di sản văn hóa truyền thống, lan tỏa tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc và khát vọng xây dựng quê hương.

baolaocai-br_anh-45304.jpg
Các điệu múa của dân tộc Mông.
baolaocai-br_xoa-thai-di-san.jpg
Xòe Thái.
dao-tien-304.jpg
Múa chuông của người Dao.
baolaocai-br_dan-toc-bo-y-304.jpg
Các câu lạc bộ nghệ thuật dân gian đã mang đến những tiết mục nhiều cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.
khan-gia-304.jpg
Chương trình nghệ thuật mang đến cho khán giả nhiều cảm xúc.

Chương trình được dàn dựng công phu với không gian sân khấu hoành tráng, hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, kết hợp cùng hiệu ứng màn hình LED, video minh họa và lời bình ấn tượng, tạo nên tổng thể nghệ thuật đặc sắc. Hơn 300 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên, nghệ nhân đến từ Trung tâm Văn hóa, Nghệ thuật và Thể thao tỉnh; cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn 355; học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành cùng các câu lạc bộ nghệ thuật dân gian của các địa phương đã mang đến nhiều tiết mục cảm xúc, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Cựu chiến binh Mai Văn Long, phường Yên Bái chia sẻ: Trong không khí cả nước kỷ niệm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước, tôi cũng như các cựu chiến binh rất xúc động khi thấy tỉnh mình ngày càng phát triển, đời sống của bà con ấm no hạnh phúc.

baolaocai-br_tv-304.jpg

Chị Vũ Minh Châm, tổ dân phố Đồng Tâm 4, phường Yên Bái cảm nhận: Tôi rất xúc động khi xem hoạt cảnh về người lính. Nghe những câu chuyện hy sinh, tôi càng thấy trân trọng cuộc sống hòa bình hôm nay. Chương trình không chỉ hay mà còn rất ý nghĩa, đặc biệt với thế hệ trẻ.

Ấn tượng với các tiết mục múa dân gian mang đậm bản sắc, anh Hoàng Văn Lâm, phường Văn Phú chia sẻ: Mỗi điệu múa đều có câu chuyện riêng, chân thực và gần gũi. Đây là lần đầu tôi được xem một chương trình quy mô, kết hợp hài hòa giữa lịch sử và văn hóa như vậy.

baolaocai-br_du-khach-mua.jpg
baolaocai-br_tay-dhoa-304.jpg

Thông qua chương trình không chỉ đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hoá tinh thần cho người dân mà còn là nhịp cầu kết nối giữa quá khứ và hiện tại, cho thấy tinh thần Chiến thắng 30 tháng 4 vẫn luôn là ngọn lửa hun đúc niềm tin, ý chí và quyết tâm để cả nước nói chung, Lào Cai nói riêng không ngừng vươn mình mạnh mẽ, đạt được nhiều thành tựu to lớn trên mọi lĩnh vực, khẳng định vị thế của một tỉnh biên cương năng động, giàu bản sắc.

baolaocai-br_z7779202688029-0523a78f47072e0139bf17a0d53ed5cb.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy và các đại biểu trò chuyện, động viên thành viên các câu lạc bộ dân gian các địa phương.

Cũng tại chương trình, các đại biểu, Nhân dân và du khách đã cùng nhau thưởng thức, hòa mình vào nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc diễn ra tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh và không gian phố đi bộ Hào Gia.

Nổi bật là tiết mục múa sạp trong không khí vui tươi, gắn kết. Cùng với đó là các hoạt động âm nhạc đường phố sôi động, rộn ràng. Tất cả cùng hòa chung niềm vui hân hoan, tự hào dân tộc nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

baolaocai-br_z7779210968878-3e3e4e2397779e9e532cfc833173358e.jpg
baolaocai-br_z7779202737577-d866e02a471827dff6c1b4362e3b4668.jpg
baolaocai-br_z7779202786026-e1c7e09e8b6f599002d384312c42e2c8.jpg
baolaocai-br_z7779211505932-d1439cd5276e981d7fe1bace18c84013.jpg
Đại biểu, Nhân dân và du khách đã cùng nhau thưởng thức, hòa mình vào nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc diễn ra tại khu vực Trung tâm Hội nghị tỉnh và không gian phố đi bộ Hào Gia.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình dự sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Si Ma Cai

Chiều 23/4, Chi bộ Trung tâm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN - GDTX) Si Ma Cai tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II/2026 với chủ đề “Đào tạo nghề ngắn hạn gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương”. Đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chỉ đạo.

Chiến khu Vần: "Địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng

Chiến khu Vần: "Địa chỉ đỏ" giáo dục truyền thống cách mạng

Thời gian qua, xã Việt Hồng đã bảo tồn và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Chiến khu Vần, từng bước xây dựng nơi đây trở thành “địa chỉ đỏ” trong giáo dục truyền thống cách mạng; là địa điểm ý nghĩa để tổ chức hoạt động chuyên đề của các chi, đảng bộ nhằm bồi dưỡng lý tưởng, hun đúc tinh thần trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ.

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Chuyển đổi số đưa Mặt trận Tổ quốc đến gần dân hơn

Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp trong tỉnh đã đổi mới phương thức tập hợp, tuyên truyền qua mạng xã hội và ứng dụng di động. Việc đẩy mạnh chuyển đổi số giúp lan tỏa chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước nhanh chóng, chính xác đến với người dân; nâng cao năng lực giám sát và phản biện xã hội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Xã Púng Luông chú trọng công tác chính trị, tư tưởng

Xã Púng Luông chú trọng công tác chính trị, tư tưởng

Thời gian qua, Đảng bộ xã Púng Luông xác định công tác chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ thường xuyên và là nền tảng then chốt trong xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh. Từ đó tạo sự thống nhất cao về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn.

Một năm “thử lửa”

Một năm “thử lửa”

12 tháng dự bị không phải là quãng thời gian dài, nhưng đủ để mỗi đảng viên mới kết nạp được rèn giũa, trưởng thành hơn qua thực tiễn. Ở xã Mỏ Vàng, hành trình “thử lửa” ấy càng trở nên rõ nét khi gắn với những nhiệm vụ cụ thể ở cơ sở, dưới sự dẫn dắt, kèm cặp sát sao của các chi bộ.

Tìm nguồn phát triển đảng viên

Tìm nguồn phát triển đảng viên

Xác định phát triển đảng viên là nhiệm vụ then chốt trong công tác xây dựng Đảng, những năm qua, xã Thượng Bằng La đã chú trọng phát hiện, bồi dưỡng và rèn luyện quần chúng ưu tú thông qua các phong trào thi đua, qua đó, bổ sung cho Đảng đội ngũ kế cận xứng đáng, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới.

Quan tâm bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số

Quan tâm bồi dưỡng cán bộ dân tộc thiểu số

Tháng 9 năm 1958, trong chuyến thăm tỉnh Lào Cai, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn phải “ra sức bồi dưỡng, giáo dục và cất nhắc cán bộ địa phương, cán bộ dân tộc”. Lời dạy ấy đến nay vẫn còn nguyên giá trị, đặc biệt trong bối cảnh các địa phương vùng cao đang bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu ngày càng cao về năng lực quản trị và tổ chức thực hiện.

Đảng viên tiên phong phát triển kinh tế ở Phúc Đình

Đảng viên tiên phong phát triển kinh tế ở Phúc Đình

Những năm gần đây, phong trào phát triển kinh tế ở thôn Phúc Đình, xã Trấn Yên có nhiều chuyển biến rõ nét. Yếu tố quan trọng tạo nên sự thay đổi đó là vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ đảng viên. Không chỉ tập trung phát triển kinh tế gia đình, các đảng viên còn chủ động chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ người dân cùng vươn lên, góp phần nâng cao đời sống toàn thôn.

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Phong Hải

Đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Phong Hải

Chiều 14/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với xã Phong Hải về việc tổ chức triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đoàn giám sát 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Bát Xát

Đoàn giám sát 01 của Tỉnh ủy làm việc tại xã Bát Xát

Sáng 14/4, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng đoàn giám sát số 01 của Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Bát Xát về việc tổ chức triển khai các nghị quyết chiến lược của Trung ương, của tỉnh và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, phát huy vai trò hạt nhân chính trị

Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai: Đẩy mạnh hỗ trợ doanh nghiệp, phát huy vai trò hạt nhân chính trị

Sáng 13/4, Chi bộ Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2026 và trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên. Hội nghị ghi nhận nhiều kết quả tích cực, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo, định hướng của chi bộ trong việc đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn.

Phường Cam Đường và xã Bảo Hà quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Phường Cam Đường và xã Bảo Hà quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 2 khóa XIV

Sáng 13/4, Đảng ủy phường Cam Đường và Đảng ủy xã Bảo Hà tổ chức các điểm cầu tham dự Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ hai Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức.

Lào Cai: Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Lào Cai: Nhà báo, văn nghệ sĩ, trí thức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Sáng 08/4, tại Hội trường Tỉnh ủy, gần 200 cán bộ lãnh đạo, quản lý; nhà báo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh và cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn; cùng đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức đã tham dự Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng do Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Các cơ quan Đảng tỉnh lần thứ 3

Chiều 06/4, Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 3 nhằm sơ kết công tác quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2026. Đồng chí Hoàng Giang – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh chủ trì hội nghị.

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Chi bộ gần dân, vì Nhân dân phục vụ

Thời gian qua, Chi bộ thôn Làng Già, xã Lục Yên luôn bám sát địa bàn, kịp thời nắm bắt tình hình đời sống, những khó khăn, kiến nghị của người dân để đề ra chủ trương, giải pháp phù hợp phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, thúc đẩy địa phương phát triển bền vững.

fb yt zl tw