Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024:

7 thí sinh bị đình chỉ trong buổi thi đầu tiên

Sáng 27/6, hơn 1 triệu thí sinh cả nước làm bài thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn theo hình thức tự luận trong thời gian 120 phút.

Theo Báo cáo nhanh từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tổng số thí sinh đăng ký dự thi môn Ngữ văn là 1.054.601; tổng số thí sinh dự thi: 1.050.622 đạt tỷ lệ 99,62%. Tổng số điểm thi: 2.323. Tổng số phòng thi: 45.149.

Trong sáng nay đã có 7 thí sinh vi phạm quy chế thi và bị đình chỉ (3 thí sinh mang tài liệu và 4 thí sinh sử dụng điện thoại di động). Không có cán bộ nào vi phạm quy chế thi.

Chiều nay, các thí sinh dự thi môn Toán. Giờ bắt đầu làm bài 14 giờ 30 (thời gian làm bài 90 phút).

Theo Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chiến dịch xây dựng trường biên giới - thắp sáng tương lai vùng cao Bài 1: Biểu tượng của niềm tin

Chủ trương đầu tư xây dựng hệ thống trường phổ thông nội trú liên cấp tiểu học và THCS tại 248 xã biên giới đất liền là quyết sách mang tính chiến lược, thể hiện sâu sắc tính nhân văn và sự chăm lo đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào vùng biên ải.

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Phát huy hiệu quả mô hình "Trường học an toàn trên không gian mạng"

Những năm gần đây, từ các trường học ở khu vực đô thị đến những điểm trường bán trú vùng cao, hình ảnh học sinh sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính kết nối internet đã trở nên quen thuộc. Internet mở ra cơ hội tiếp cận tri thức, tra cứu bài giảng và kết nối bạn bè, song cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với lứa tuổi học đường.

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Bỏ môn thi thứ ba vào lớp 10: Giảm bớt áp lực hay tăng nguy cơ học lệch?

Phương án chỉ thi hai môn Toán và Ngữ văn trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 được đánh giá có thể phần nào giảm bớt được áp lực ôn thi cho học sinh do không còn phải thi môn thứ ba. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo những môn không nằm trong kỳ thi có nguy cơ bị học sinh xem nhẹ, trong khi giáo dục phổ thông hướng tới sự phát triển toàn diện.

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

fb yt zl tw