Tổng thống Pháp kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu nối lại đối thoại với Nga
Theo hãng thông tấn TASS ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã mời một số đối tác châu Âu nối lại đối thoại với Nga.
Theo hãng thông tấn TASS ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cho biết, ông đã mời một số đối tác châu Âu nối lại đối thoại với Nga.
Nhân ngày Internet an toàn hơn (10/2/2026), Google giới thiệu một loạt công cụ bảo vệ trẻ em trên không gian mạng như Google Play Protect, SafeSearch, Family Link, kiểm soát thời lượng xem YouTube Shorts và Trung tâm dành cho gia đình trên YouTube nhằm hỗ trợ phụ huynh Việt Nam tăng cường an toàn trực tuyến cho con em.
Phiên bản lần thứ 3 của Triển lãm Quốc phòng thế giới được tổ chức với chủ đề “Tương lai của hội nhập quốc phòng”.
Ngày 9/2, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ 1,24 tấn ma túy và bắt giữ 144 đối tượng tình nghi buôn bán ma túy trong khuôn khổ các chiến dịch truy quét trên phạm vi toàn quốc trong 10 ngày qua.
Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin từ Điện Kremlin cho biết, Nga dự định hiện đại hóa bộ ba hạt nhân và tạo ra một hệ thống phòng không toàn diện như một phần của chương trình Trang bị vũ khí quốc gia mới giai đoạn 2027-2036.
Đây là số liệu đo lường được theo nghiên cứu mới do các nhà khoa học tại trường Y Keck, Đại học Nam California (Mỹ), thực hiện.
Ứng cử viên của đảng Xã hội trung tả, ông Antonio Jose Seguro đã tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai ở Bồ Đào Nha ngày 8/2.
Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy tính đến thời điểm 23h50 ngày 8/2, với 87% số phiếu đã được kiểm, đảng Tự hào Thái Lan (đảng Bhumjaithai) đã giành chiến thắng vang dội, với khoảng 195 ghế.
Mặc dù công tác kiểm phiếu trong bầu cử Hạ viện lần thứ 51 của Nhật Bản vẫn chưa hoàn tất, nhưng kết quả được công bố đến thời điểm hiện tại đã khẳng định thắng lợi rõ ràng của đảng cầm quyền Tự do Dân chủ (LDP).
Lần đầu tiên trong lịch sử, cử tri Thái Lan vừa bầu Quốc hội, vừa quyết định tương lai Hiến pháp trong cùng một ngày, giữa bối cảnh chính trường biến động và căng thẳng biên giới gia tăng.
Ngày 8/2, 53 triệu cử tri Thái Lan sẽ đi bỏ phiếu trong cuộc tổng tuyển cử tại nước này.
Tập đoàn thực phẩm Pháp Danone đã mở rộng thu hồi nhiều lô sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh tại Anh, Tây Ban Nha, Croatia và Slovenia do lo ngại có thể nhiễm độc tố cereulide.
Trung Quốc tiếp tục mua ròng vàng trong tháng 1, kéo dài chuỗi tăng dự trữ 15 tháng liên tiếp, cho thấy nhu cầu ổn định của ngân hàng trung ương bất chấp biến động mạnh trên thị trường kim loại quý.
Sáng nay (8/2), việc bỏ phiếu trong khuôn khổ cuộc bầu cử Hạ viện Nhật Bản lần thứ 51 đã chính thức bắt đầu.
Sáng nay (7/2), một vụ nổ đã xảy ra tại phân xưởng thuộc một doanh nghiệp ở tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc, khiến 5 người tử vong.
Kết quả bỏ phiếu có thể sẽ không tạo ra sự áp đảo nào, đồng nghĩa việc thương lượng hậu bầu cử đóng vai trò quyết định trong việc hình thành chính phủ liên minh - kịch bản quen thuộc của Thái Lan.
Trận động đất xảy ra lúc 1h06 giờ địa phương, có tâm chấn nằm ngoài khơi ở độ sâu khoảng 58km, thuộc cơ chế đứt gãy hút chìm dọc theo phía Nam đảo Java, Indonesia khiến ít nhất 36 người bị thương.
Đại sứ Philippines tại Mỹ, Jose Manuel Romualdez, hôm qua (5/2) cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời Philippines tham gia Hội đồng Hòa bình về Gaza. Tuy nhiên, quốc gia này có thể không đóng góp theo điều khoản tham gia do những hạn chế về tài chính.
Chính phủ Mỹ vừa công bố gói viện trợ bổ sung cho Cuba trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước vẫn căng thẳng nhưng đã có một số tín hiệu cho khả năng duy trì đối thoại.
Hôm nay (6/2), Australia và Indonesia đã ký thỏa thuận an ninh trong đó khẳng định hai nước sẽ cùng tham vấn khi một bên đối mặt với mối đe dọa về an ninh.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/2 tuyên bố ông hoàn toàn ủng hộ Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi trước thềm cuộc bầu cử Quốc hội của nước này và thông báo mời nhà lãnh đạo Nhật Bản tới Washington vào ngày 19/3 tới.