Thành công tại cuộc thi MasterChef Việt Nam mùa đầu tiên đã làm bước đệm đưa Ngô Thanh Hòa thực hiện mơ ước tại quê hương. Với kinh nghiệm sống gần 20 năm cùng một công việc tốt tại Austraulia nhưng Ngô Thanh Hòa (Harold Ngo) vẫn quyết định trở về Việt Nam . Thành công tại cuộc thi MasterChef Việt Nam (Vua đầu bếp Việt Nam ) mùa đầu tiên đã làm bước đệm đưa chàng Việt kiều này về sống cùng gia đình và thực hiện mơ ước tại quê hương.
Xin chào anh Thanh Hòa, là một việt kiều Austraulia nhưng lại giành được chiếc cúp Vua đầu bếp tại quê hương, anh có cảm xúc gì?
Thật là niềm vinh hạnh cho tôi vì cho dù sống ở nơi nào thì Việt
Anh có thể chia sẻ về cuộc sống của mình khi còn ở Austraulia?
Tôi sang
Được biết, anh đã từng quản lý một nhà hàng tại Austraulia, công việc này mang lại những điều thú vị cho một người Việt?
Đó là một nhà hàng mà tôi gắn bó rất lâu trong quá trình học tập và đã gặp rất nhiều người bạn cùng những khách hàng thân thương đồng hành với tôi trong những năm tháng tự lập nơi xứ người. Nhà hàng này có một thực đơn phong phú, một kết hợp giữa Sri Lanka, Ấn Độ và Nam Phi, với tên gọi rất lạ, Radio Cairo, nhưng không hề có chút gì liên quan đến ẩm thực của người Ai Cập. Thời gian đầu rất ít khách Việt vì nơi ấy ở phía Bắc Sydney trong khi phần lớn người Việt sống ở phía Tây Sydney. Về sau, nhiều người Việt đã thay đổi suy nghĩ về nơi sống và chuyển sang phía Bắc Sydney. Tôi rất vui khi gặp những người khách Việt đến thử món ăn và tự hào khi giới thiệu với họ tôi là du học sinh Việt
Với niềm đam mê dành cho ẩm thực, anh có sự so sánh nào giữa ẩm thực Việt và ẩm thực Austraulia?
Tôi bắt đầu nấu ăn qua những bài học đầu tiên từ mẹ khi mới 7 tuổi. Tôi đã học được cách mua với số tiền khiêm tốn khi 12 tuổi. Lúc ấy, khi còn ở vùng quê Phan Thiết, tôi cũng có thể tập làm những món kẹo, mứt hoặc tập làm bánh nhân dịp Xuân về. Khi tôi sang
Xin cho biết món ăn mà anh dành tâm huyết nhất trong cuộc thi vừa qua?
Đó chính là món cá diêu hồng phi lê áp chảo với sốt ba vị (chua, cay, ngọt), bông bí dồn tôm và rau thì là, rau muống xào tỏi. Đây là món ăn mà tôi phải dùng rất nhiều kỹ năng nấu nướng, xử lý nguyên liệu để có thể đạt đến sự hoàn hảo. Tôi mong muốn giám khảo sẽ được thưởng thức một kết hợp của sự ngọt ngào chua cay trong cuộc sống đến sự tuyệt vời của cá phi lê áp chảo nhưng không bị khô. Đây cũng chính là hương vị đặc biệt của miền Trung, với những đặc thù rau muống của miền Bắc và bông bí của vùng Nam Bộ.
Dự định của anh khi đã thành Vua đầu bếp Việt
Hiện tại, tôi đang làm Trưởng phòng Bán hàng & Tiếp thị cho một công ty thiết kế nội thất và xây dựng (Unique Design), nhưng từ lâu, tôi luôn ấp ủ sẽ có một nhà hàng nhỏ, nơi mà tôi có thể phục vụ những món ăn đơn giản, giàu sức khoẻ, kết hợp với việc thưởng thức những thức uống sáng tạo, đặc biệt là tài nghệ pha cafe kiểu Austraulia. Tuy đã về Việt