Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2:

Xử phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Bắc Hà

Ngày 25/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Bắc Hà. 

z5105474910735_db286346dbd155d391536fefeeed985c.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với UBND huyện Bắc Hà, nắm tình hình về triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2024.

Hiện nay, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành kế về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024; chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tốt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024 tại địa phương.

z5105484416962_91db8667068c7b9878a715f8607526ed.jpg
Kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 5 cơ sở. Kết quả, cơ bản các cơ sở tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, như: có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; hàng hóa sắp xếp có giá kệ đảm bảo, lưu trữ đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc...

z5105484407713_64db29a9bf11286a9958fb0c22348003.jpg
Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh phở.

Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện 2 cơ sở sử dụng người lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang và chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 đã lập biên bản giao Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Bắc Hà xử lý vi phạm số tiền 4 triệu đồng đối với các hành vi nêu trên.

z5105484418727_fca522225d27790a57edd4c49fd61be7.jpg
Kiểm tra hàng thực phẩm đông lạnh.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh sẽ kiểm tra tại huyện Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai. Công tác kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; các chợ, siêu thị kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết và các lễ hội; các cơ sở dịch vụ ăn uống, các cơ sở xung quanh khu vực tổ chức lễ hội…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

Ấm áp tình cha

Ấm áp tình cha

Trong mỗi gia đình, tình yêu của cha đôi khi không được thể hiện bằng những lời nói ngọt ngào, mà lặng lẽ gửi gắm qua từng hành động nhỏ bé nhưng bền bỉ. Nhân Ngày của Cha, câu chuyện về những người đàn ông bình dị sau đây - những người cha dành trọn yêu thương cho con theo cách rất riêng càng trở nên ấm áp và đáng trân trọng.

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Bảo Thắng: Khám bệnh miễn phí cho hơn 300 người dân

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026, ngày 20/6, Hội Chữ thập đỏ xã Bảo Thắng phối hợp với Bệnh viện Nội tiết tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho Nhân dân tại Nhà văn hóa thôn Mom Đào. 

fb yt zl tw