Đoàn Kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2:

Xử phạt 2 cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Bắc Hà

Ngày 25/1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Bắc Hà. 

z5105474910735_db286346dbd155d391536fefeeed985c.jpg
Quang cảnh buổi làm việc.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã làm việc với UBND huyện Bắc Hà, nắm tình hình về triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện trong dịp tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân năm 2024.

Hiện nay, UBND huyện Bắc Hà đã ban hành kế về đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024; chỉ đạo đoàn kiểm tra liên ngành của huyện, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tốt các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024 tại địa phương.

z5105484416962_91db8667068c7b9878a715f8607526ed.jpg
Kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm đối với 5 cơ sở. Kết quả, cơ bản các cơ sở tuân thủ các điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất kinh doanh, như: có đăng ký ngành nghề kinh doanh phù hợp, có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; khám sức khỏe định kỳ và xác nhận kiến thức cho người quản lý, người trực tiếp sản xuất, kinh doanh; hàng hóa sắp xếp có giá kệ đảm bảo, lưu trữ đầy đủ hồ sơ truy xuất nguồn gốc...

z5105484407713_64db29a9bf11286a9958fb0c22348003.jpg
Đoàn kiểm tra tại cơ sở sản xuất bánh phở.

Qua kiểm tra, Đoàn phát hiện 2 cơ sở sử dụng người lao động tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang và chưa tuân thủ các quy định của pháp luật về điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong bảo quản thực phẩm.

Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 đã lập biên bản giao Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Bắc Hà xử lý vi phạm số tiền 4 triệu đồng đối với các hành vi nêu trên.

z5105484418727_fca522225d27790a57edd4c49fd61be7.jpg
Kiểm tra hàng thực phẩm đông lạnh.

Bên cạnh đó, các thành viên trong Đoàn đã tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở thực hiện tốt các điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

Thời gian tới, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 của tỉnh sẽ kiểm tra tại huyện Bát Xát, Văn Bàn và thành phố Lào Cai. Công tác kiểm tra tập trung vào các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; các chợ, siêu thị kinh doanh các mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết và các lễ hội; các cơ sở dịch vụ ăn uống, các cơ sở xung quanh khu vực tổ chức lễ hội…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Trao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đông Cuông

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 22/7, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các cơ quan, ban ngành và cấp ủy, chính quyền xã Đông Cuông tổ chức trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Phạm Thị Vin (thôn Sặt Ngọt), có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Lào Cai: Các địa phương ra mắt nhiều mô hình cộng đồng mới

Trong hai ngày (21 - 22/7), nhiều địa phương trong tỉnh Lào Cai đồng loạt triển khai các mô hình cộng đồng hướng đến chăm sóc sức khỏe, xây dựng gia đình hạnh phúc và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở. Các mô hình không chỉ phát huy vai trò của chính quyền, tổ chức đoàn thể và người dân mà còn góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện môi trường sống và xây dựng cộng đồng an toàn, văn minh.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét, mưa đá và mưa lớn cục bộ

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo, từ chiều 22/7, nhiều vùng mây đối lưu đang phát triển mạnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây mưa rào và dông tại nhiều xã, phường. Đồng thời, các vùng mây đối lưu từ tỉnh Tuyên Quang đang tiếp tục di chuyển về phía Lào Cai, làm gia tăng khả năng xảy ra thời tiết nguy hiểm.

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

fb yt zl tw