Từ khóa: "Xôi"

4 kết quả

Dẻo thơm xôi nếp lá cẩm của người Tày

Dẻo thơm xôi nếp lá cẩm của người Tày

Xôi nếp cẩm là một trong những món ăn truyền thống của người Tày ở xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên. Nguyên liệu chính để làm món ăn này là lá cẩm và gạo nếp. Từ lá cẩm, người dân nơi đây có nhiều bí quyết để tạo ra được những màu xôi khác nhau, như màu tím, đỏ mận, cam, xanh lam… Mỗi công thức với tỉ lệ gạo và lượng lá cẩm khác nhau sẽ cho ra màu sắc khác nhau.

Đón Tết đoan ngọ

Đón Tết đoan ngọ

Năm nay, tết Đoan ngọ 5/5 âm lịch (còn gọi là tết “diệt sâu bọ”) vào ngày 10/6 dương lịch. Từ đầu tháng 6 dương lịch, các bà, các mẹ đã xôn xao bảo nhau “sắp đến ngày diệt sâu bọ rồi đấy!”.

Xôi miền sơn cước

Xôi miền sơn cước

Cộng đồng các dân tộc thiểu số ở Việt Nam có nhiều nét văn hóa độc đáo, trong đó, có nghệ thuật ẩm thực.

Về Tây Bắc thưởng thức đặc sản xôi ngũ sắc

Về Tây Bắc thưởng thức đặc sản xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là một món ăn truyền thống của người dân ở vùng Tây Bắc. Sở dĩ có tên gọi là xôi ngũ sắc là bởi xôi có 5 màu chủ đạo gồm: trắng, tím, xanh, vàng và đỏ. Theo quan niệm của người dân Tây Bắc, hình ảnh xôi ngũ sắc mang nhiều ý nghĩa khác nhau, nhưng tất cả đều tượng trưng cho những điều may mắn, tốt lành.

fbytzltw