Xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn): Di chuyển 7 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Việc di chuyển các hộ dân thôn Sung 2, xã Khánh Yên Hạ được thực hiện ngay trong tối 15/9 khi trên sườn đồi xuất hiện vết nứt nguy hiểm.

Sáng nay (16/9), thông tin với phóng viên, đồng chí Đặng Xuân Phương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ cho biết: Qua thông tin từ người dân, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra thực địa và phát hiện sườn đồi Pen Lảng ở thôn Sung 2 có vết nứt rộng và kéo dài có thể sạt lở gây nguy hiểm cho 7 hộ dưới chân đồi. Vì vậy, ngay trong tối 15/9, chính quyền xã đã bố trí lực lượng di chuyển 7 hộ dân đến nơi an toàn.

KH11.jpg
Cận cảnh vết nứt và khu vực dân cư phía dưới.

Được biết, vết nứt đồi Pen Lảng, thôn Sung 2 đã xuất hiện từ khi có mưa lớn do hoàn lưu bão số 3 gây ra và hiện nay vẫn đang có chiều hướng mở rộng. Hiện chính quyền xã Khánh Yên Hạ đã báo cáo UBND huyện để cử cơ quan chuyên môn xuống khảo sát, đánh giá cụ thể nhằm đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại Cửa khẩu Quốc tế

Chủ động phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tại Cửa khẩu Quốc tế

Ngay từ đầu năm 2025, ngành y tế đã nhận định tình hình bệnh truyền nhiễm có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là các bệnh nguy hiểm, mới nổi có nguy cơ xuất hiện, xâm nhập. Để chủ động phòng chống dịch xâm nhập, tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế tăng cường công tác giám sát, phòng, chống dịch bệnh.

fb yt zl tw