Xã Khánh Yên Hạ (Văn Bàn): Di chuyển 7 hộ dân ra khỏi vùng nguy hiểm

Việc di chuyển các hộ dân thôn Sung 2, xã Khánh Yên Hạ được thực hiện ngay trong tối 15/9 khi trên sườn đồi xuất hiện vết nứt nguy hiểm.

Sáng nay (16/9), thông tin với phóng viên, đồng chí Đặng Xuân Phương, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã Khánh Yên Hạ cho biết: Qua thông tin từ người dân, chính quyền địa phương đã tổ chức kiểm tra thực địa và phát hiện sườn đồi Pen Lảng ở thôn Sung 2 có vết nứt rộng và kéo dài có thể sạt lở gây nguy hiểm cho 7 hộ dưới chân đồi. Vì vậy, ngay trong tối 15/9, chính quyền xã đã bố trí lực lượng di chuyển 7 hộ dân đến nơi an toàn.

KH11.jpg
Cận cảnh vết nứt và khu vực dân cư phía dưới.

Được biết, vết nứt đồi Pen Lảng, thôn Sung 2 đã xuất hiện từ khi có mưa lớn do hoàn lưu bão số 3 gây ra và hiện nay vẫn đang có chiều hướng mở rộng. Hiện chính quyền xã Khánh Yên Hạ đã báo cáo UBND huyện để cử cơ quan chuyên môn xuống khảo sát, đánh giá cụ thể nhằm đưa ra phương án đảm bảo an toàn cho người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

03 Trường Chính trị Lào Cai - Thái Nguyên - Lai Châu đẩy mạnh liên kết chuyên môn, đổi mới phương pháp đào tạo cán bộ

Ngày 01/7, tại Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Khoa Nhà nước và Pháp luật của 03 Trường Chính trị tỉnh Lào Cai, Thái Nguyên và Lai Châu tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện mô hình trao đổi, học tập kinh nghiệm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học giai đoạn 2024 - 2026; triển khai thí điểm mô hình đồng giảng theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

fb yt zl tw