'Việt Nam trong tôi' vẫn diễn ra tối nay dù Hà Nội mưa ngập

Thủ đô Hà Nội chịu tác động của hoàn lưu bão số 5, mưa lớn kéo dài khiến ngập úng diện rộng. Khán giả lo ngại cho việc tổ chức concert "Việt Nam trong tôi" tối 26/8 tại Đông Anh. Ban tổ chức thông báo chương trình vẫn diễn ra theo kế hoạch và bổ sung chương trình quyên góp hướng về đồng bào miền Trung đang gặp bão lũ.

Hà Nội mưa xối xả, nhiều người nhượng lại vé trước giờ G

Thủ đô Hà Nội chịu tác động của hoàn lưu bão số 5, mưa lớn kéo dài khiến ngập úng diện rộng. Cơn mưa không dứt từ chiều 15/8 khiến giao thông nhiều nơi rối loạn. Sáng 26/8, nhiều người dân không thể tới nơi làm việc đúng giờ. Quãng đường hơn 10 km phải di chuyển trong vòng hơn 4 tiếng.

Tại Đông Anh, nơi diễn ra concert Việt Nam trong tôi tối 26/8 cũng ghi nhận tình trạng ngập lụt ở nhiều tuyến đường.

Khoảng 8h sáng 26/8, theo phản ánh của người dân, dòng xe từ Đông Anh xếp thành hàng dài trên cầu vào nội thành. Phía bên kia cầu, đường Võ Chí Công bị ngập nặng khiến phương tiện không thể di chuyển. Chị Hoàng Liên - sống tại Đông Anh (Hà Nội) cho biết khu vực đường Phương Trạch - cách nơi tổ chức concert gần 10 km, nước ngập sâu đến đầu gối.

Cầu Nhật Tân hướng sang Đông Anh kẹt cứng.
Cầu Nhật Tân hướng sang Đông Anh kẹt cứng.

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, trong ngày và đêm 26/8, TP Hà Nội có nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đến chiều 26/8, ban tổ chức concert Việt Nam trong tôi chưa đưa ra thông báo liên quan đến việc hoãn, dời lịch tổ chức. Hoạt động mua bán vé vẫn diễn ra sôi động trên các diễn đàn. Một khán giả nhượng lại 4 vé ở khu vực Độc lập sát sân khấu với mức giá 400.000 đồng/vé. Khán giả Tuấn Minh (Hà Nội) cho biết anh có 2 vé cần nhượng lại, nhưng băn khoăn chưa biết "rao" giá như thế nào. Nhiều khán giả cho rằng với tình hình thời tiết hiện tại, rất khó để nhượng lại vé với mức giá trên 1 triệu đồng.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng bày tỏ sự lo lắng, mong muốn ban tổ chức sớm lên tiếng chính thức về việc hủy concert do ảnh hưởng của bão. "Mong chương trình hoãn sang hôm khác, mưa to không ngớt, tình hình giao thông đi lại tắc nghẽn do bị ngập lụt quá!", "Mong ban tổ chức sớm cập nhật tình hình show tối nay để khán giả có kế hoạch chủ động di chuyển", "Sốt ruột quá! Ban tổ chức lên tiếng sớm đi"... là những bình luận của khán giả trên mạng xã hội về chương trình.

Concert Việt Nam trong tôi vẫn diễn ra vào tối nay

Trước đó, vào khoảng 12h trưa 26/8, Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có thông báo cập nhật tới khán giả rằng concert Việt Nam trong tôi vẫn diễn ra theo kế hoạch đã có.

"Theo thông tin chúng tôi cập nhật được thì hiện tại concert Việt Nam trong tôi vẫn diễn ra vào tối nay. Tuy nhiên, nếu thời tiết xấu ảnh hưởng trực tiếp tới công tác tổ chức cũng như việc khán giả đến địa điểm tổ chức gặp khó khăn, ban tổ chức sẽ có thông báo chính thức sớm nhất vào chiều nay nếu có sự thay đổi gì quan trọng. Trân trọng!", thông báo trên Cổng Thông tin điện tử Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nêu rõ.

Buổi tổng duyệt concert Việt Nam trong tôi diễn ra tối 25/8.
Buổi tổng duyệt concert Việt Nam trong tôi diễn ra tối 25/8.

Trong tối 25/8, dàn nghệ sĩ của concert Việt Nam trong tôi vẫn hăng say luyện tập, ghép sân khấu dưới mưa. Chương trình do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL) chỉ đạo, Nhà hát Lớn Hà Nội tổ chức thực hiện, quy tụ dàn nghệ sĩ trẻ được đông đảo công chúng yêu mến như: Soobin Hoàng Sơn, Hòa Minzy, Erik, Đức Phúc, Anh Tú, Quân AP, Dương Hoàng Yến và ban nhạc Chillies.

Với hơn 20 tiết mục được dàn dựng công phu, đêm nhạc dẫn dắt khán giả qua ba phần: Nam trong tôi là lời ru của ký ức, Việt Nam trong tôi là những chuyến đi, Việt Nam trong tôi là mảnh đất kỳ diệu. Ban tổ chức cho biết các ca khúc trong chương trình vừa gợi nhắc những dấu son lịch sử, vừa mang hơi thở hiện đại, trẻ trung. Những bản hit quen thuộc được khoác lên diện mạo mới, kết hợp giữa âm nhạc truyền thống và phối khí hiện đại, hứa hẹn mang lại trải nghiệm khác biệt cho khán giả.

Nghệ sĩ luyện tập, ghép sân khấu dưới mưa, mong muốn mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn.
Nghệ sĩ luyện tập, ghép sân khấu dưới mưa, mong muốn mang đến cho khán giả những màn trình diễn mãn nhãn.

Cũng trong buổi tổng duyệt tối 25/8, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã có mặt chỉ đạo và động viên tinh thần các nghệ sĩ. Tại đây, Thứ trưởng không chỉ lắng nghe, góp ý cho từng phần trình diễn mà còn khích lệ tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt khó của tập thể nghệ sĩ, kỹ thuật viên và ban tổ chức.

"Chương trình Việt Nam trong tôi không đơn thuần là một đêm nhạc, mà là sự kiện mang tính chính trị, văn hóa quan trọng trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh. Tôi đề nghị toàn bộ ê-kíp từ nội dung, nghệ sĩ đến kỹ thuật phải nỗ lực hết sức, bảo đảm chương trình vừa hấp dẫn về nghệ thuật, vừa truyền tải được thông điệp sâu sắc về lịch sử, về tinh thần đoàn kết và lòng tự hào dân tộc", Thứ trưởng Tạ Quang Đông chỉ đạo.

Nghệ sĩ, khán giả đã có mặt tại sân khấu Việt Nam trong tôi.
Nghệ sĩ, khán giả đã có mặt tại sân khấu Việt Nam trong tôi.

Ban tổ chức concert Việt Nam trong tôi cũng thông báo tổ chức chương trình quyên góp để sẻ chia với đồng bào miền Trung. Theo đó, vượt qua sự không thuận lợi của thời tiết, concert Việt Nam trong tôi vẫn được tiến hành để nêu cao tinh thần Việt Nam trong tôi là tự hào, là lòng yêu nước, là sẻ chia, là tương thân, tương ái.

Đại diện ban tổ chức nhấn mạnh âm nhạc trong concert hôm nay không chỉ là nghệ thuật, mà còn là sợi dây kết nối triệu trái tim, cùng chung nhịp đập của tình quê hương, nghĩa đồng bào.

"Hãy cùng nhau làm nên một concert của lòng nhân ái, đoàn kết - truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Đêm nhạc hôm nay chính là lời nhắc nhở, dù gian khó thế nào, người Việt Nam luôn biết đứng bên nhau, vượt qua bão tố, để một Việt Nam kiêu hãnh và yêu thương mãi ngời sáng trong trái tim mỗi chúng ta", ban tổ chức chương trình thông báo.

tienphong.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đặc sắc nghi lễ Nhảy lửa ở Bảo Nhai

Đặc sắc nghi lễ Nhảy lửa ở Bảo Nhai

Nhảy lửa là nghi lễ linh thiêng của người Dao đỏ ở xã Bảo Nhai. Nhiều năm trước, nghi lễ dân gian được đưa vào chương trình lễ hội của huyện Bắc Hà cũ, trở thành sản phẩm du lịch độc đáo, được người dân và du khách đón đợi.

Sắc màu văn hóa truyền thống tại Lễ hội đền Thượng

Sắc màu văn hóa truyền thống tại Lễ hội đền Thượng

Lễ hội đền Thượng (phường Lào Cai) diễn ra từ ngày 01 - 03/3 (tức 13 - 15 tháng Giêng). Năm 2026, lễ hội đặc biệt hơn khi lần đầu tiên tổ chức trong bối cảnh vận hành chính quyền địa phương 2 cấp và tròn 10 năm được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Trong không gian linh thiêng của lễ hội, sắc màu văn hóa truyền thống được lan tỏa, tạo sức hút với Nhân dân và du khách.

Giữ hồn bản Mường qua điệu múa Mơi

Giữ hồn bản Mường qua điệu múa Mơi

Giữa tiết xuân rộn ràng, đồng bào Mường ở xã Liên Sơn lại nô nức bước vào mùa lễ hội. Trong không gian văn hóa đậm đặc sắc màu ấy, điệu múa Mơi khởi lên như nhịp cầu nối giữa con người với thần linh, giữa hiện tại với cội nguồn, làm nên nét chấm phá độc đáo trong bức tranh văn hóa ngày xuân của vùng đất này.

Long trọng nghi thức Lễ tế dân gian đền Thượng

Long trọng nghi thức Lễ tế dân gian đền Thượng

Chiều 02/3 (tức ngày 14 tháng Giêng), tại sân đại bái đền Thượng đã diễn ra Lễ tế dân gian đền Thượng. Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng xuân Bính Ngọ 2026 - 10 năm Di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Tưng bừng Lễ hội xuống đồng Bản Liền năm 2026

Tưng bừng Lễ hội xuống đồng Bản Liền năm 2026

Ngày 01/3, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Bản Liền long trọng tổ chức Lễ hội xuống đồng - nét đẹp văn hóa truyền thống lâu đời của đồng bào dân tộc Tày trên địa bàn. Hoạt động gắn với chuỗi sự kiện mừng Đảng quang vinh, mừng xuân mới, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm.

Đêm thơ Nguyên tiêu và Hội thi trình diễn trang phục truyền thống, trang phục thân thiện với môi trường

Đêm thơ Nguyên tiêu và Hội thi trình diễn trang phục truyền thống, trang phục thân thiện với môi trường

Trong khuôn khổ Lễ hội đền Thượng (phường Lào Cai), tối 01/3 (ngày 13 tháng Giêng) tại sân đền Thượng đã diễn ra đêm thơ Nguyên tiêu và Hội thi trình diễn trang phục truyền thống, trang phục thân thiện với môi trường. Hoạt động thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám

Chuỗi hoạt động kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám

Với chủ đề “950 năm Quốc học - Khơi dậy khát vọng hiền tài cho kỷ nguyên phát triển mới”, lễ kỷ niệm 950 năm thành lập Quốc Tử Giám dự kiến diễn ra vào 19h30 ngày 14/11/2026 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám với quy mô cấp quốc gia, có sự tham dự của khách quốc tế, gắn với Festival Thăng Long - Hà Nội và các sự kiện văn hóa lớn trong tháng 11/2026.

Nghệ nhân Đinh Thị Hiến: Tâm huyết truyền dạy dân ca Thái

Nghệ nhân Đinh Thị Hiến: Tâm huyết truyền dạy dân ca Thái

Ở tuổi 37, chị Đinh Thị Hiến ở phường Nghĩa Lộ đã có hơn 20 năm thực hành diễn xướng dân ca Thái và trở thành Nghệ nhân Dân gian khi mới 35 tuổi. Mong muốn góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc, chị Hiến đã mở lớp truyền dạy miễn phí để mọi người cùng nhau giữ gìn những làn điệu dân ca Thái.

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội

Đảm bảo an ninh trật tự mùa lễ hội

Mỗi độ xuân về, khắp các địa phương trong tỉnh Lào Cai lại rộn ràng không khí lễ hội truyền thống với lời ca, tiếng hát, tiếng khèn, điệu múa mang đậm bản sắc văn hóa. Để mùa xuân trọn niềm vui, các cấp, các ngành trong tỉnh đã chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp bảo đảm an ninh trật tự, tạo môi trường an toàn, lành mạnh để Nhân dân vui xuân, vui hội.

Sôi nổi Tết Nav Tsaz năm 2026 ở xã Púng Luông

Sôi nổi Tết Nav Tsaz năm 2026 ở xã Púng Luông

Ngày 01/03, xã Púng Luông tổ chức ngày hội Tết Nav Tsaz năm 2026. Đây là nghi lễ truyền thống mang đậm ý nghĩa tâm linh và bản sắc văn hóa. Không chỉ đơn thuần là dấu mốc khép lại chuỗi ngày vui xuân, Nav Tsaz còn được xem là “Tết của cội nguồn”, của sự tri ân tổ tiên, trời đất và mở ra một chu kỳ lao động, sản xuất mới.

Phường Lào Cai khai hội đền Thượng

Phường Lào Cai khai hội đền Thượng

Diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 01 - 03/03/2026 (tức 13 – 15 tháng Giêng năm Bính Ngọ), Lễ hội xuân Đền Thượng chính thức khai hội với nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc ở cả phần lễ và phần hội, thu hút đông đảo Nhân dân và du khách thập phương.

'Sao 24h' - Thế giới giải trí của giới trẻ lên sóng 'giờ vàng' VTV3

'Sao 24h' - Thế giới giải trí của giới trẻ lên sóng 'giờ vàng' VTV3

Chương trình mới “Sao 24h” - bản tin văn hóa, giải trí dành cho giới trẻ, sẽ lên sóng VTV3 (Đài Truyền hình Việt Nam) lúc 19h55 hằng ngày, bắt đầu từ ngày 1-3. Bản tin cập nhật toàn cảnh đời sống giải trí trong nước và quốc tế với phong cách trẻ trung, mới mẻ hướng tới nhóm khán giả “gen Z”.

Giải bài toán biển người đi lễ hội

Giải bài toán biển người đi lễ hội

Những lễ hội chật cứng du khách là tín hiệu vui cho mùa du lịch bội thu, nhưng vẫn đi kèm nỗi lo hạ tầng không đáp ứng được nhu cầu, dẫn đến quá tải. Rác thải tăng đột biến, di sản chịu sức ép vượt ngưỡng là bài toán cần lời giải sau mùa lễ hội với nhiều kỷ lục về lượng khách. 

Sôi nổi lễ hội Cầu mùa xã Thượng Bằng La

Sôi nổi lễ hội Cầu mùa xã Thượng Bằng La

Ngày 28/02 (tức ngày 12 tháng Giêng Bính Ngọ), tại sân vận động trung tâm xã Thượng Bằng La diễn ra lễ hội Cầu mùa, trong đó điểm nhấn là màn múa đại Dậm Thuông (còn gọi là Xòe Then) với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ nhân, diễn viên đến từ các thôn trên địa bàn xã.

fb yt zl tw