Đưa Nghị quyết thành hành động: Trụ cột ổn định và kết nối của ASEAN
Trong bối cảnh thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với những biến động phức tạp, Việt Nam nổi lên như một hình mẫu về sự ổn định và khả năng thích ứng linh hoạt.
Trong bối cảnh thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ với những biến động phức tạp, Việt Nam nổi lên như một hình mẫu về sự ổn định và khả năng thích ứng linh hoạt.
Thành phố Hồ Chí Minh sẽ đón tiếp sự kiện thể thao quốc tế tầm cỡ khi được chọn tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 41 của Liên đoàn Quyền Anh Quốc tế (IBF) vào tháng 5/2026.
Những ngày qua, báo chí quốc tế tiếp tục đăng tải nhiều thông tin về sự kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam thành công tốt đẹp.
"Sơ thảo lịch sử văn học Việt Nam" là sản phẩm của một quá trình nghiên cứu, phê bình công phu các tác phẩm văn học thành văn và văn học truyền miệng, từ khởi thủy đến nửa đầu thế kỷ XIX; góp phần phác thảo một cách hệ thống diện mạo, tiến trình phát triển và những đặc điểm cơ bản của lịch sử văn học Việt Nam trong nhiều thế kỷ.
Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam vừa dẫn lại dự báo của Công ty công nghệ và tiếp thị du lịch China Trading Desk, theo đó, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan lần lượt sẽ là ba điểm đến được du khách Trung Quốc ưa chuộng nhất trong năm 2026.
Ngày 26/1, Triển lãm tư liệu “Đảng Cộng sản Việt Nam qua các kỳ Đại hội” khai mạc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã giới thiệu gần 800 tư liệu tiêu biểu về quá trình hình thành, phát triển của Đảng.
Ngay sau lễ đón, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam và Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith cùng Đoàn đại biểu cấp cao Lào tiến hành hội đàm tại Trụ sở Trung ương Đảng.
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng (NDCM) Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 26 đến 27/1/2026.
Việt Nam được dự báo sẽ dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN+3 năm 2026, theo nhận định của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).
Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith sẽ góp phần tăng cường hợp tác song phương; tạo xung lực mới để hai bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các thỏa thuận cấp cao, cũng như thực hiện các mục tiêu phát triển trong giai đoạn phát triển mới.
Tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Toàn cầu lần thứ 2 tại Ấn Độ, Phật giáo Việt Nam khẳng định vai trò đồng hành, đóng góp tích cực vào thúc đẩy đối thoại, hòa bình và chung sống hài hòa.
Trong Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày tại phiên khai mạc, việc khẳng định: “Văn hóa và con người: nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước” mang ý nghĩa rất quan trọng cả về lý luận và thực tiễn.
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 23/1, sau loạt cơn bão nghiêm trọng xảy ra tại Việt Nam trong tháng 11/2025, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đã công bố gói hỗ trợ khẩn cấp trị giá khoảng 740.000 USD nhằm bảo vệ di sản văn hóa và duy trì hoạt động giáo dục tại các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề.
Ngày thi đấu thứ ba tại ASEAN Para Games 13 chứng kiến màn trình diễn giàu cảm xúc và thành tích nổi bật của Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam.
Việc có mặt trong 4 đội mạnh nhất của giải U23 châu Á là một thành công ngoài mong đợi của thầy trò HLV Kim Sang Sik nên việc họ có giành được chiếc HCĐ ở trận đấu cuối cùng hay không cũng chẳng phải là điều quá quan trọng, nhất là khi U23 Việt Nam đang bị sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng.
Điểm tiến bộ lớn nhất trong ba lần cải cách tiền lương khu vực công tại Việt Nam chính trong thời kỳ đổi mới là việc quỹ lương chuyển dần từ phụ thuộc hoàn toàn ngân sách nhà nước sang cơ chế tạo nguồn nội sinh bền vững từ tăng thu và tiết kiệm chi.
Đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam đã ra quân ấn tượng trong ngày thi đấu đầu tiên (21/1) tại ASEAN Para Games 13 khi các vận động viên bơi giành bảy Huy chương vàngcùng tấm Huy chương vàng của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công.
Truyền thông quốc tế tiếp tục quan tâm và đưa tin đậm về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhận định đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Việt Nam, định hình đường hướng phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Từ phiên trù bị đến Lễ khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam sáng 20/1, các cơ quan báo chí và truyền thông của Campuchia đăng tải nhiều chủ đề bài viết liên quan, đặc biệt ấn tượng với quyết tâm đạt mức tăng trưởng 2 con số của Việt Nam.
Sản lượng gạo hàng hóa xuất khẩu chủ yếu tập trung ở các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một phần tỉnh Tây Ninh (Long An cũ) ước đạt 3,84 triệu ha, sản lượng ước đạt 24,34 triệu tấn.