Văn Bàn: Người dân tự nguyện giao nộp hơn 50 vũ khí, vật liệu nổ

Sáng 12/10, tại UBND xã Võ Lao (huyện Văn Bàn), Công an tỉnh phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tổ chức Chương trình thí điểm mô hình tuyên truyền, vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo trên địa bàn huyện Văn Bàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
A11.jpg
Quang cảnh buổi tuyên truyền thu hồi súng tự chế, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ tại xã Võ Lao.

Ngay trong sáng 12/10, trong khuôn khổ chương trình đã có hơn 50 khẩu súng tự chế, vật liệu nổ và nhiều công cụ hỗ trợ được người dân tự nguyện giao nộp. Công an huyện đã lập biên bản tiếp nhận số vũ khí, vật liệu nổ do người dân trên địa bàn mang đến giao nộp và vận động ký cam kết không tàng trữ, sử dụng.

A2.JPG
Công an viên xã Võ Lao tuyên truyền người dân tự nguyện giao nộp súng tự chế, vật liệu nổ.

Nhân dịp này, các cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Văn Bàn đã tổ chức tuyên truyền Nhân dân trên địa bàn huyện nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, đồng thời vận động người dân tích cực tham gia đấu tranh với các hành vi vi phạm.

A6.jpg
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ đến người dân huyện Văn Bàn.

Theo thông tin từ Công an huyện Văn Bàn, với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà”, các đội nghiệp vụ Công an huyện Văn Bàn đã phối hợp lực lượng công an các xã, thị trấn trên địa bàn thường xuyên đến các thôn bản tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Vì vậy, trong 9 tháng đầu năm 2023, các địa phương trong huyện đã vận động thu hồi được 85 khẩu súng săn tự chế, trong đó có 41 khẩu súng kíp, 44 khẩu súng hơi, cồn.

A5.JPG
Trong sáng 12/10, người dân đã giao nộp hơn 50 khẩu súng tự chế, vật liệu nổ và nhiều công cụ hỗ trợ.
A7.jpg
Người dân ký cam kết không tàng trữ, sử dụng súng tự chế, vật liệu nổ.

Để có kết quả trên, trong 9 tháng năm 2023, Công an huyện Văn Bàn và chính quyền các xã của huyện đã tổ chức hơn 135 buổi tuyên truyền với hơn 12.000 lượt người tham gia. Cùng với đó, đã tổ chức ký hơn 2.500 bản cam kết không vi phạm các quy định về sử dụng vũ khí, vật liệu nổ…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đã xác định được danh tính và vị trí người đàn ông đòi “thu phế” xe vào Cửa khẩu Kim Thành

Đã xác định được danh tính và vị trí người đàn ông đòi “thu phế” xe vào Cửa khẩu Kim Thành

Làm việc với đại diện Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai vào sáng 26/5, phóng viên Báo Lào Cai nhận được câu trả lời là đã xác định được danh tính và vị trí xảy ra vụ việc người đàn ông đòi “thu phế” mức 500 nghìn đồng/lượt xe vào Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

[Infographic] Một số quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

[Infographic] Một số quy định về lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở có hiệu lực từ ngày 1/7/2024. Đây là luật quan trọng, trên cơ sở tổ chức lại lực lượng bảo vệ dân phố, công an xã bán chuyên trách... để hỗ trợ công an cấp xã bao quát và bám sát địa bàn cơ sở, chủ động, kịp thời giải quyết ngay tại chỗ, ngay từ cơ sở các vụ, việc liên quan đến an ninh, trật tự.

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Cảnh sát giao thông Lào Cai tăng cường kiểm tra phương tiện vận tải hành khách

Mục tiêu đề ra là không để xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện vận tải hành khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay nên các hành vi vi phạm về chấp hành quy định đảm bảo trật tự, an toàn giao thông và điều kiện về kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện, an toàn phương tiện sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng.

fb yt zl tw