Từ khóa: "Khai sinh"

4 kết quả

Có được đăng ký khai sinh cho con tại nơi tạm trú?

Có được đăng ký khai sinh cho con tại nơi tạm trú?

Với nhiều gia đình đang làm việc, sinh sống xa quê, việc trở về nơi thường trú để đăng ký khai sinh cho con có thể gây khó khăn về thời gian và khoảng cách. Pháp luật hộ tịch hiện hành cho phép cha, mẹ thực hiện thủ tục tại nơi tạm trú nếu đáp ứng điều kiện về thẩm quyền.

[Infographic] Từ ngày 10/1/2025 phải đăng ký thường trú cho trẻ trong 60 ngày kể từ khi đăng ký khai sinh

[Infographic] Từ ngày 10/1/2025 phải đăng ký thường trú cho trẻ trong 60 ngày kể từ khi đăng ký khai sinh

Theo Điều 7 Nghị định 154/2024/NĐ-CP ngày 26/11/2024 quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cư trú, từ ngày 10/1/2025, trong thời hạn tối đa 60 ngày, kể từ ngày người chưa thành niên được đăng ký khai sinh thì cha hoặc mẹ hoặc chủ hộ hoặc người giám hộ có trách nhiệm thực hiện thủ tục đăng ký thường trú, đăng ký tạm trú, khai báo thông tin về cư trú cho người chưa thành niên.

fb yt zl tw