Truyền thông Bỉ thực hiện chuyên đề về văn hóa Việt Nam

Phóng sự của BRUZZ nhấn mạnh sự giao thoa văn hóa thông qua câu chuyện về một họa sỹ người Pháp viết thư pháp bằng tiếng Việt, các gia đình Việt-Bỉ vui đón Tết...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

BRUZZ giới thiệu nhà hàng Nénu ở quận St-Gilles, Brussels chuyên về ẩm thực Việt Nam hiện đại. (Ảnh: TTXVN phát)

Với mong muốn tôn vinh và giúp người xem khám phá nền văn hóa Việt Nam đa dạng và đậm đà bản sắc dân tộc của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, trang BRUZZ chuyên về tin tức ở Brussels đã thực hiện một chuyên đề đậm nét về văn hóa Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, vào ngày 25/2, BRUZZ đã ra mắt chuyên đề về Việt Nam gồm 4 phóng sự truyền hình: Chương trình đón Tết Giáp Thìn do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức tại Trung tâm văn hóa quận Woluwe Saint-Pierre, với các tiết mục văn nghệ do trẻ em và các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn, trong không khí sôi động của ngày lễ đặc biệt nhất trong năm của người Việt.

Phóng sự nhấn mạnh sự giao thoa văn hóa thông qua câu chuyện về một họa sỹ người Pháp viết thư pháp bằng tiếng Việt, các gia đình Việt-Bỉ vui đón Tết hay những thanh niên mang hai dòng máu Việt-Bỉ háo hức khám phá văn hóa Việt Nam.

Một phần của chuyên đề nói về Maria Trương, một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở Đan Mạch nhưng lại lập nghiệp ở Brussels.

Maria Trương hiện làm việc tại Liên minh Bỉ-Việt (BVA). Cô tham gia kết nối các đối tác Việt Nam và Bỉ, tổ chức các hội thảo, hội nghị, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ hợp tác, kinh doanh, đầu tư.

Câu chuyện về cuộc sống của cô là một minh chứng cho sự đa dạng và phong phú của cộng đồng người Việt Nam ở Bỉ, đồng thời, thể hiện sự giao thoa văn hóa trong xã hội hiện đại.

Nhà hàng Nénuphar, một trong những nhà hàng Việt Nam lâu đời nhất ở Brussels, cũng được giới thiệu trong phóng sự.

Đây là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố Brussels.

Cuối cùng, chuyên trang của Buzz giới thiệu chị Như Quỳnh de Prelle, một nhà văn, nghệ sỹ độc lập sống tại Brussels trong 12 năm qua.

Chị là người luôn quan tâm đến vấn đề khí hậu, yêu thích khí hậu ở Brussels và đã tìm thấy niềm đam mê trong việc sáng tác và trình diễn tại đây.

Cuộc trò chuyện với chị không chỉ thú vị về mặt văn hóa và nghệ thuật mà còn đặt ra những câu hỏi sâu sắc về tương lai và sự phát triển bền vững của xã hội.

Chuyên trang tin tức Việt Nam của BRUZZ không chỉ là một cách tôn vinh văn hóa Việt Nam, mà còn góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng toàn cầu.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Những “gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Gia đình là tế bào của xã hội. Gia đình hạnh phúc, bình an là những "viên gạch" xây nên xã hội, quốc gia phát triển, hùng cường. Ở vùng cao Lào Cai, dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó, nhưng trong mỗi nếp nhà, trên ngọn núi, lưng đồi luôn ngập tràn những tiếng cười hạnh phúc.

Ngọt ngào hương cau

Ngọt ngào hương cau

Hoa cau thường nở vào cuối Xuân đầu Hạ hằng năm. Hoa cau trắng ngà mang vẻ đẹp độc đáo, quyến rũ và hương thơm dịu ngọt, ngan ngát theo làn gió thổi, len lỏi vào từng con ngõ, đường quê, mảnh vườn... 

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội "Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng"

Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2024 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc, quốc gia thịnh vượng” sẽ diễn ra từ ngày 25 - 29/6 tại Trung tâm Thông tin, Triển lãm và Điện ảnh Hải Phòng (thành phố Hải Phòng) với sự tham gia của các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Trải nghiệm nghề chạm khắc bạc của người Dao

Trải nghiệm nghề chạm khắc bạc của người Dao

Người Dao ở xã Dền Sáng, huyện Bát Xát hiện vẫn lưu giữ được nhiều nghề truyền thống, trong đó có nghề chạm khắc bạc. Các sản phẩm bằng bạc được chế tác tinh xảo, tỉ mẩn đã góp phần tạo nên nét văn hóa độc đáo của đồng bào Dao.

Những bản đúc nổi trên cửu đỉnh cố đô Huế được vinh danh di sản tư liệu thế giới

Những bản đúc nổi trên cửu đỉnh cố đô Huế được vinh danh di sản tư liệu thế giới

Cửu đỉnh là nguồn tư liệu độc đáo, quý hiếm được giới nghiên cứu trong và ngoài nước rất quan tâm bởi nó mang giá trị nội dung về lịch sử, văn hóa – giáo dục, địa lý, phong thủy, y dược, nghệ thuật thư pháp… Những bản đúc nổi trên Cửu đỉnh cũng đã lưu trữ các giá trị về mối quan hệ giao thoa và tiếp xúc văn hóa xã hội của Việt Nam với các quốc gia trong khu vực Đông Á.

"Điện Biên Phủ: Kể lại một sử thi"

"Điện Biên Phủ: Kể lại một sử thi"

"Điện Biên Phủ: Kể lại một sử thi" là nhan đề một bài viết được hãng thông tấn Prensa Latina đăng tải ngày 7/5 nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu" của quân và dân ta.

fb yt zl tw