Truyền thông Bỉ thực hiện chuyên đề về văn hóa Việt Nam

Phóng sự của BRUZZ nhấn mạnh sự giao thoa văn hóa thông qua câu chuyện về một họa sỹ người Pháp viết thư pháp bằng tiếng Việt, các gia đình Việt-Bỉ vui đón Tết...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

BRUZZ giới thiệu nhà hàng Nénu ở quận St-Gilles, Brussels chuyên về ẩm thực Việt Nam hiện đại. (Ảnh: TTXVN phát)

Với mong muốn tôn vinh và giúp người xem khám phá nền văn hóa Việt Nam đa dạng và đậm đà bản sắc dân tộc của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ, trang BRUZZ chuyên về tin tức ở Brussels đã thực hiện một chuyên đề đậm nét về văn hóa Việt Nam.

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, vào ngày 25/2, BRUZZ đã ra mắt chuyên đề về Việt Nam gồm 4 phóng sự truyền hình: Chương trình đón Tết Giáp Thìn do Tổng hội người Việt Nam tại Bỉ tổ chức tại Trung tâm văn hóa quận Woluwe Saint-Pierre, với các tiết mục văn nghệ do trẻ em và các nghệ sỹ Việt Nam biểu diễn, trong không khí sôi động của ngày lễ đặc biệt nhất trong năm của người Việt.

Phóng sự nhấn mạnh sự giao thoa văn hóa thông qua câu chuyện về một họa sỹ người Pháp viết thư pháp bằng tiếng Việt, các gia đình Việt-Bỉ vui đón Tết hay những thanh niên mang hai dòng máu Việt-Bỉ háo hức khám phá văn hóa Việt Nam.

Một phần của chuyên đề nói về Maria Trương, một phụ nữ sinh ra và lớn lên ở Đan Mạch nhưng lại lập nghiệp ở Brussels.

Maria Trương hiện làm việc tại Liên minh Bỉ-Việt (BVA). Cô tham gia kết nối các đối tác Việt Nam và Bỉ, tổ chức các hội thảo, hội nghị, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Bỉ tìm kiếm, thiết lập mối quan hệ hợp tác, kinh doanh, đầu tư.

Câu chuyện về cuộc sống của cô là một minh chứng cho sự đa dạng và phong phú của cộng đồng người Việt Nam ở Bỉ, đồng thời, thể hiện sự giao thoa văn hóa trong xã hội hiện đại.

Nhà hàng Nénuphar, một trong những nhà hàng Việt Nam lâu đời nhất ở Brussels, cũng được giới thiệu trong phóng sự.

Đây là một điểm đến phổ biến cho những người yêu thích ẩm thực Việt Nam hiện đại và là một phần không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực đa dạng của thành phố Brussels.

Cuối cùng, chuyên trang của Buzz giới thiệu chị Như Quỳnh de Prelle, một nhà văn, nghệ sỹ độc lập sống tại Brussels trong 12 năm qua.

Chị là người luôn quan tâm đến vấn đề khí hậu, yêu thích khí hậu ở Brussels và đã tìm thấy niềm đam mê trong việc sáng tác và trình diễn tại đây.

Cuộc trò chuyện với chị không chỉ thú vị về mặt văn hóa và nghệ thuật mà còn đặt ra những câu hỏi sâu sắc về tương lai và sự phát triển bền vững của xã hội.

Chuyên trang tin tức Việt Nam của BRUZZ không chỉ là một cách tôn vinh văn hóa Việt Nam, mà còn góp phần thúc đẩy sự hiểu biết và tôn trọng sự đa dạng văn hóa trong cộng đồng toàn cầu.

VietnamPlus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những độc giả trung thành của sách giấy

Những độc giả trung thành của sách giấy

Trước sự phát triển mạnh mẽ của thời đại công nghệ 4.0, việc sách điện tử ra đời đã đáp ứng nhu cầu đọc, tìm và nghiên cứu tài liệu nhanh, đơn giản cho độc giả. Tuy vậy, sách giấy vẫn có những ưu điểm riêng, giữ một lượng độc giả nhất định.

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa năm 2024

Sáng 19/4, tại Trường THCS Kim Đồng (thị xã Sa Pa), Thư viện tỉnh phối hợp với Phòng Văn hóa – Thông tin, Phòng Giáo dục và đào tạo, Thị đoàn Sa Pa tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc trong hệ thống thư viện, bảo tàng và nhà văn hóa trên địa bàn tỉnh Lào Cai năm 2024, với chủ đề “Sách và Khát vọng phát triển”.

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Non cao Lào Cai hướng về nguồn cội

Những ngày tháng 3 âm lịch, mặc dù là người may mắn được hòa vào dòng người hành hương về đất Tổ Vua Hùng (Phú Thọ) để dâng nén nhang tri ân hoặc người không thể trở về thì đều chung niềm tự hào được là “con Lạc, cháu Hồng”.

Kết nối sợi dây văn hóa

Kết nối sợi dây văn hóa

Những câu chuyện ở khắp các thôn, bản từ vùng thấp đến vùng cao là minh chứng cho thấy phụ nữ Lào Cai đang tiếp tục kết nối sợi dây văn hóa ngàn đời, viết tiếp trang mới của câu chuyện văn hóa trong thời kỳ hội nhập.

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Thiêng liêng nguồn cội ''con Rồng, cháu Tiên''

Trở về cội nguồn, nơi Đất Tổ linh thiêng các Vua Hùng đóng đô, dựng nước, với sợi chỉ đỏ kết nối bền chặt là tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, mỗi người dân Việt Nam luôn khắc ghi lời Bác Hồ dạy để đoàn kết một lòng, dựng xây cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Đậm đà hương vị xứ Mường

Đậm đà hương vị xứ Mường

Bánh khẩu xén, bánh chí chọp của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, tỉnh Điện Biên là một trong 2 di sản vừa được công nhận là di sản văn hóa cấp quốc gia. Trong chuyến công tác tìm hiểu tư liệu lịch sử phục vụ cho ký sự hướng về Điện Biên, nhóm phóng viên của Báo Lào Cai đã có dịp tới tham quan, tìm hiểu quy trình sản xuất bánh tại hợp tác xã Hoa Ban Trắng, xã Lay Nưa, thị xã Mường Lay.

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Xuất bản sách về các hệ giá trị trong thời kỳ mới

Cuốn sách “Hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới” là lời khẳng định việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.

fb yt zl tw