Từ khóa: "Truyện ngắn"

18 kết quả

Những chiếc giày bên trái

Truyện ngắn: Những chiếc giày bên trái

"Những chiếc giày bên trái" của tác giả Vũ Thị Huyền Trang kể về cuộc đời vợ chồng thương binh già. Hai vợ chồng mở một xưởng sản xuất chậu cảnh, thế nhưng trong khuôn viên nhà, người ta chỉ thấy hoa được trồng trong những chiếc giày bên trái. Câu chuyện đằng sau những "chậu hoa" đặc biệt ấy là gì? Mời quý vị cùng lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn: Ngủ dưới chân núi Mẹ

Truyện ngắn kể về cô giáo Mai - quê ở Nam Định. Mai là cô giáo đầu tiên đến cắm bản Đá Đinh. Từ khi điểm trường tiểu học được mở, mọi người trong bản ai cũng vui mừng. Thế nhưng không may, tin dữ xảy đến - cô giáo Mai mất ở trong rừng. Chuyện gì đã xảy ra với cô giáo Mai? Các học sinh của cô sẽ ra sao?

Truyện ngắn: Trở lại cố hương

Truyện ngắn: Trở lại cố hương

Truyện ngắn "Trở lại cố hương" của tác giả Vũ Thị Huyền Trang kể về chuyến thăm quê của mẹ con Hiên. Hiên xa quê từ nhỏ, suốt bao năm chị vẫn canh cánh trong lòng, vì khi mẹ chị còn sống không thể đưa mẹ về thăm quê. Trở lại quê hương sau nhiều năm xa cách, chị Hiên có tâm trạng ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Một chuyện tình

Truyện ngắn: Một chuyện tình

Một chuyện tình kể về ông Khang. Ông Khang từng dạy học ở một bản người Dao, sau đó ông làm nhà văn, nhà báo ở Lào Cai. Trong chuyến công tác vào miền Đông Nam Bộ ông gặp chị An - người phụ nữ để lại cho ông nhiều ấn tượng. Cuộc gặp gỡ đó ra sao? Chị An có chuyện tình như thế nào? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Áo tết

Truyện ngắn: Áo tết

“Áo tết” là truyện ngắn kể về gia đình ông Lùng. Để cưới vợ cho con trai, ông Lùng đã phải sang nhà hàng xóm vay đồng bạc. Nhiều năm sau, Lèng - con trai ông Lùng phải mang vòng vía đi trả mới hết nợ. Thế nhưng, gia đình Lèng cũng nhận được sự động viên tinh thần rất lớn từ những người bạn để phát triển kinh tế. Truyện diễn biến ra sao? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Chị tôi đi chợ Tết

Truyện ngắn: Chị tôi đi chợ Tết

"Chị tôi đi chợ Tết" là câu chuyện đời thường xoay quanh việc nhân vật chị Uyên đi chợ Tết. Trong chợ người bán, người mua, chào hàng, mặc cả… tất cả tạo nên ngày chợ Tết rôm rả. Chi tiết truyện ngắn ra sao? Ngay sau đây mời quý vị và các bạn cùng lắng nghe truyện ngắn qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Lễ hội Khu già già năm ấy

Truyện ngắn: Lễ hội Khu già già năm ấy

Khu già già là lễ hội cầu mùa lớn nhất và lâu đời nhất của người Hà Nhì đen. Lễ hội được tổ chức hằng năm để cầu mong cho mùa màng bội thu, "người an, vật thịnh" và cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Vậy lễ hội Khu già già năm ấy diễn ra như thế nào? Ngay say đây, mời quý vị và các bạn cũng lắng nghe truyện ngắn "Lễ hội Khu già già năm ấy" của tác giả Đoàn Hữu Nam qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Sau cơn bão

Truyện ngắn: Sau cơn bão

Truyện ngắn: “Sau cơn bão” kể về trận lũ lớn. Cơn lũ qua đi để lại sự hoang tàn, bi thương cho người dân và sự ám ảnh với Sông. Sông có dừng việc chặt phá rừng, khai thác gỗ hay không? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

 Vượt qua

Truyện ngắn: Vượt qua

Truyện ngắn “Vượt qua” của tác giả Nguyễn Đình Tùng xoay quanh những chia sẻ của nhân vật Hoàng về tình trạng suy thoái kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những nỗ lực vượt khó và quá trình anh xây dựng sự nghiệp ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm

Truyện ngắn: Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm

"Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm" là truyện ngắn xoay quanh hành trình khám phá văn hóa Việt Nam của chàng trai người Mỹ, sinh viên Khoa Việt Nam. Hành trình của anh có sự đồng hành của chú Tít làm nghề xe ôm. Chàng trai người Mỹ đã khám phá được điều gì thú vị ở Việt Nam ? Mời quý vị và các bạn cùng lắng truyện ngắn “Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm” của tác giả Ma Văn Kháng qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Chuyện ở Sín Chải

Truyện ngắn: Chuyện ở Sín Chải

"Chuyện ở Sín Chải" của tác giả Đoàn Hữu Nam xoay quanh công việc của anh công an tên Đông. Làm công an, ngoài nắm bắt kịp thời, xử lý sáng suốt các tình huống xảy ra tại địa phương, anh Đông luôn ghi nhớ hai điều là: Tuyệt đối trung thành với đất nước; yêu và tin ở con người. Ở vùng cao Sín Chải, anh Đông cùng các đồng đội đã xử lý nạn trồng cây thuốc phiện ra sao? Ngay sau đây, mời quý thính giả cùng lắng nghe chi tiết truyện qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Mười hai bến nước

Truyện ngắn: Mười hai bến nước

"Mười hai bến nước" của tác giả Kiều Xuân Quỳnh kể về số phận của những người phụ nữ qua lời kể của nhân vật “tôi”. Những người phụ nữ mà nhân vật “tôi” đã gặp là Mớ, Hạnh, là em họ, chị ruột... Mỗi người một hoàn cảnh, cùng là thân phận phụ nữ “mười hai bến nước”. Chi tiết truyện ngắn ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Buổi sáng nơi thượng nguồn

Truyện ngắn: Buổi sáng nơi thượng nguồn

“Buổi sáng nơi thượng nguồn” xoay quanh gia đình ông Khoa khi tuyển được cô giúp việc đẹp người, đẹp nết tên Huệ. Gia đình Huệ có hoàn cảnh éo le, vì thế ông Khoa thương cảm và thường hay giúp đỡ Huệ. Nhưng từ đây, Huệ cũng bị vợ ông Khoa hiềm tị, căm ghét. Sẽ có những chuyện gì xảy ra với Huệ? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn “Buổi sáng nơi thượng nguồn” của tác giả Ma Văn Kháng.

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Nhà văn Ma Văn Kháng: Gừng càng già càng cay

Ở tuổi 87, nhà văn Ma Văn Kháng vừa trở lại với văn đàn với tập truyện ngắn 'Chim trời bay về sau cơn mưa'. Qua tác phẩm, ông vẫn cho thấy dấu ấn văn chương của mình, đúng như kiểu 'gừng càng già càng cay' vậy.

Truyện ngắn: Những cơn sóng trong mơ

Truyện ngắn: Những cơn sóng trong mơ

Nhân vật chính trong truyện ngắn là Thụy - cô gái không có hạnh phúc gia đình trọn vẹn. Mai sẽ là ngày cưới của mẹ, Thụy thực lòng không muốn điều đó xảy ra. Thụy sẽ phản ứng như thế nào? Chi tiết truyện ngắn ra sao ? Mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Sóng đời

Truyện ngắn: Sóng đời

Sóng đời là truyện ngắn kể về hoàn cảnh của Mai - người phụ nữ xinh đẹp nhưng đa đoan. Cuộc đời của bà đã gặp nhiều người đàn ông, trải qua nhiều biến cố, để đến lúc về già mới thấy mình đã đi qua biết bao sóng gió và tìm được bình yên trong lòng.

Truyện ngắn: Phía sau trang báo

Truyện ngắn: Phía sau trang báo

Phía sau trang báo là truyện ngắn kể về Xuyên và các đồng nghiệp – những nhà báo say nghề và trăn trở, tâm sự về "nghề cầm bút". Chi tiết truyện ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Thùy Linh.

Có một Hoàng Anh Tuấn đậm chất chèo quê hương

Có một Hoàng Anh Tuấn đậm chất chèo quê hương

Nghe tên Hoàng Anh Tuấn đã lâu, cũng nhiều lần thấy tên anh gắn với những bài thơ, truyện ngắn được đăng tải trên các trang báo, nhất là được đọc truyện ngắn “Tiếng trống chèo đêm Xuân”, tôi cảm nhận được tình yêu sâu đậm của tác giả này dành cho quê hương và nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là chèo.

fb yt zl tw