Từ khóa: "truyện kể từ đại ngàn"

24 kết quả

Về quê ăn Tết

Truyện kể từ đại ngàn: Về quê ăn Tết

Truyện ngắn "Về quê ăn Tết" của tác giả Nguyễn Anh Đào, có nội dung xoay quanh việc ông Đại nhất quyết đòi về quê ăn Tết sau quãng thời gian dài bị bệnh nặng không được về quê hương. Bất chấp sự phản đối của vợ và các con cháu vì lo sợ cho sức khỏe của ông, ông Đại vẫn lên xe về quê ăn Tết và đã nhận được rất nhiều bất ngờ ở quê hương. Những bất ngờ ấy là gì? Mời quý thính giả lắng nghe chi tiết truyện ngắn ngay sau đây.

 Vượt qua

Truyện ngắn: Vượt qua

Truyện ngắn “Vượt qua” của tác giả Nguyễn Đình Tùng xoay quanh những chia sẻ của nhân vật Hoàng về tình trạng suy thoái kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Những nỗ lực vượt khó và quá trình anh xây dựng sự nghiệp ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm

Truyện ngắn: Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm

"Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm" là truyện ngắn xoay quanh hành trình khám phá văn hóa Việt Nam của chàng trai người Mỹ, sinh viên Khoa Việt Nam. Hành trình của anh có sự đồng hành của chú Tít làm nghề xe ôm. Chàng trai người Mỹ đã khám phá được điều gì thú vị ở Việt Nam ? Mời quý vị và các bạn cùng lắng truyện ngắn “Tây ba lô Tôm và chú Tít xe ôm” của tác giả Ma Văn Kháng qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Chuyện ở Sín Chải

Truyện ngắn: Chuyện ở Sín Chải

"Chuyện ở Sín Chải" của tác giả Đoàn Hữu Nam xoay quanh công việc của anh công an tên Đông. Làm công an, ngoài nắm bắt kịp thời, xử lý sáng suốt các tình huống xảy ra tại địa phương, anh Đông luôn ghi nhớ hai điều là: Tuyệt đối trung thành với đất nước; yêu và tin ở con người. Ở vùng cao Sín Chải, anh Đông cùng các đồng đội đã xử lý nạn trồng cây thuốc phiện ra sao? Ngay sau đây, mời quý thính giả cùng lắng nghe chi tiết truyện qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Thiền

Truyện ngắn: Thiền

Truyện ngắn Thiền xoay quanh cuộc đời của nhân vật Cát. Vì mẹ của Cát không thể sinh được con trai để nối dõi tông đường, nên bố Cát thường xuyên trong tình trạng say rượu. Bố rượu chè nên Cát và mẹ phải trải qua nhiều bất hạnh. Cát đã tìm đến thiền để tịnh tâm. Thế nhưng điều cuối cùng khiến Cát thanh thản và nhẹ nhõm lại không phải là ngồi thiền. Vậy điều cô nhận ra là gì? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Mười hai bến nước

Truyện ngắn: Mười hai bến nước

"Mười hai bến nước" của tác giả Kiều Xuân Quỳnh kể về số phận của những người phụ nữ qua lời kể của nhân vật “tôi”. Những người phụ nữ mà nhân vật “tôi” đã gặp là Mớ, Hạnh, là em họ, chị ruột... Mỗi người một hoàn cảnh, cùng là thân phận phụ nữ “mười hai bến nước”. Chi tiết truyện ngắn ra sao? Mời quý thính giả lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Cậu bé giám mã

Truyện ngắn: Cậu bé giám mã

Truyện ngắn "Cậu bé giám mã" kể về cậu bé Seo Tỏa. Tỏa là con của một du kích dũng cảm đã hy sinh. Cậu được nhận trông coi ngựa cho ủy ban huyện. Sẽ có những chuyện gì xảy đến với Seo Tảo? Mời quý vị cùng lắng nghe truyện ngay sau đây.

Tình yêu bền chặt

Truyện ngắn: Tình yêu bền chặt

"Tình yêu bền chặt" xoay quanh nhân vật Hoài, cô gái xinh đẹp. Dù đã qua một lần đò nhưng Hoài luôn nhận được sự quan tâm và quý mến của nhiều chàng trai và cả các đồng nghiệp. Công việc của Hoài thuận lợi lại có cuộc tình đẹp với một chàng trai mà nhiều người ao ước. Điều này đã gây nên sự đố kị từ đồng nghiệp. Những lời dèm pha, bôi xấu liệu có làm Hoài mất đi công việc và tình yêu đẹp? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn "Tình yêu bền chặt" của tác giả Bùi Việt Phương.

Truyện ngắn: Thầy bảo vệ

Truyện ngắn: Thầy bảo vệ

Thầy bảo vệ là truyện kể về thầy Hải. Ông từng là hiệu trưởng của một trường học, dìu dắt nhiều thế hệ học trò trưởng thành. Thế nhưng vì biến cố gia đình, thầy Hải phải xin ra khỏi ngành, cùng gia đình làm kinh tế. Những năm tháng tuổi già, khi con cháu đã trưởng thành, thầy Hải lại xin về trường cũ làm bảo vệ để được sống lại những năm tháng đứng trên bục giảng. Chi tiết truyện ngắn ra sao ? Mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Buổi sáng nơi thượng nguồn

Truyện ngắn: Buổi sáng nơi thượng nguồn

“Buổi sáng nơi thượng nguồn” xoay quanh gia đình ông Khoa khi tuyển được cô giúp việc đẹp người, đẹp nết tên Huệ. Gia đình Huệ có hoàn cảnh éo le, vì thế ông Khoa thương cảm và thường hay giúp đỡ Huệ. Nhưng từ đây, Huệ cũng bị vợ ông Khoa hiềm tị, căm ghét. Sẽ có những chuyện gì xảy ra với Huệ? Mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn “Buổi sáng nơi thượng nguồn” của tác giả Ma Văn Kháng.

Truyện ngắn : Tình Xẩm

Truyện ngắn : Tình Xẩm

Truyện ngắn kể về Tựu - cậu bé không may bị khiếm thính nhưng có đam mê hát xẩm. Cậu đã dùng lời ca, tiếng hát để tự kể về cuộc đời mình. Cuộc đời của Tựu bôn ba, cùng gia đình trải qua nhiều gian khó, với gánh nặng vật chất. Vì bát cơm, manh áo và đam mê, Tựu ngày càng đàn ngọt, hát hay, tay đàn và giọng ca của xẩm Tựu ngày càng say cõi lòng nhân thế. Chi tiết truyện ngắn ra sao ? Mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Vọng từ dốc núi

Truyện ngắn: Vọng từ dốc núi

Vọng từ dốc núi là truyện xoay quanh tâm sự của cô Ái - cô gái miền xuôi bén duyên với anh bộ đội biên phòng. Lấy chồng mới hơn 1 năm thì chồng mất, cô ở lại vùng núi bởi mối duyên nợ với bản làng bốn mùa mây phủ và những con người thuần hậu nơi đây.

Truyện ngắn: Mẹ đẹp

Truyện ngắn: Mẹ đẹp

“Mẹ đẹp” là câu chuyện về người đàn bà xấu xí tên Hạnh. Để bao bọc cho hai đứa trẻ bất hạnh, Hạnh đã đi theo một người đàn ông bị vợ bỏ. 6 năm trôi qua, tình yêu thương và sự chăm sóc của Hạnh như “phép lành” dành cho hai đứa trẻ. Chi tiết truyện ngắn ra sao? Mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Ánh sáng

Truyện ngắn: Ánh sáng

Những năm 90, Lý theo đoàn người từ vùng xuôi lên biên giới hoang vắng lập nghiệp, làm đủ thứ nghề để nuôi bản thân, thậm chí hắn còn vào rừng đãi vàng với quyết tâm đổi đời. Bỗng một ngày biến cố lớn bất ngờ ập đến, trong một lần tranh giành địa bàn, Lý lỡ xuống tay giết người và lãnh 25 năm án tù giam. Biến cố ấy biến cuộc đời đã vốn tối tăm của gã nay càng tăm tối hơn. Liệu có “ánh sáng” nào dành cho Lý? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn “Quay đầu” của tác giả Nguyễn Thùy Dung.

Truyện ngắn: Quay đầu

Truyện ngắn: Quay đầu

“Quay đầu” là câu chuyện về nhân vật được tác giả gọi là “hắn”, cán bộ tín dụng của một ngân hàng. Trong nhiều lần làm việc, hắn đã gặp gỡ cô gái ở quán karaoke tên Kiều. Cảm thương cho hoàn cảnh của Kiều, hắn đã khuyên bảo cô “quay đầu”, bỏ nghề làm “đào” để có cuộc sống tốt hơn. Cuộc đời của hắn và Kiều đã trải qua nhiều biến cố. Những biến cố ấy là gì? Hắn và Kiều liệu còn có thể “quay đầu” được hay không? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn “Quay đầu” qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Hoa hồng sớm mai

Truyện ngắn: Hoa hồng sớm mai

Truyện ngắn "Hoa hồng sớm mai” được đăng tải trên Báo Lào Cai cuối tuần, phát hành ngày 30/9. Chi tết truyện ngắn ra sao? Mời quý thính giả cùng lắng nghe qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Đêm trăng 16

Truyện ngắn: Đêm trăng 16

Đêm trăng 16 kể về tâm sự của một nhà sư với nhiều lầm lỗi khi còn trẻ. Ông lựa chọn nơi cửa chùa thanh tịnh để sám hối, nhưng những sai lầm ấy gần như vẫn đeo bám, ám ảnh ông gần như tới lúc mất. Sai lầm gì mà dằn vặt nhà sư tới vậy? Mời quý thính giả cùng lắng nghe truyện ngắn Đêm trăng 16 qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện kể từ đại ngàn: Trước ngày khai giảng

Truyện kể từ đại ngàn: Trước ngày khai giảng

Trước ngày khai giảng là truyện ngắn xoay quanh những suy tư của cậu bé Của, trước ngày bước vào năm học mới. Của mồ côi mẹ, sống với bố và các em. Cuộc sống khó khăn nên Của đã rời làng đi làm ăn nơi xa. Của có kịp quay trở về nhà và đến trường như các bạn? Chi tiết truyện ngắn ra sao, mời quý thính giả cùng lắng nghe ngay sau đây qua giọng đọc của Hoàng Thương.

Truyện ngắn: Vậy là đã bắc được cầu

Truyện ngắn: Vậy là đã bắc được cầu

"Vậy là đã bắc được cầu" bắt đầu từ tâm sự của Giờ. Anh vừa là công an viên vừa là trưởng bản. Gánh trên vai nhiều trọng trách, Giờ đã tìm đến 2 người bạn học là Xá và Sé. Giờ mong muốn Sé cùng mình tham gia công tác ở xã, giúp đỡ làng bản, người dân. Từ đây, hồi ức về một tình yêu mà Giờ từng nung nấu với Sé cũng trỗi dậy.

Mùa hè đặc biệt

TRUYỆN KỂ TỪ ĐẠI NGÀN Mùa hè đặc biệt

Truyện ngắn “Mùa hè đặc biệt” của tác giả Vũ Thị Huyền Trang được đăng tải trên Báo Lào Cai cuối tuần, phát hành ngày 29/7. Mùa hè này với Bích thật đặc biệt. Thay vì về quê hay đi chơi với các bạn, Bích đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa, đó là hỗ trợ cô giáo kèm cặp bạn Huyền học tập tiến bộ hơn. Mùa hè đặc biệt ấy, trải qua như thế nào? Ngay sau đây, mời quý thính giả lắng nghe truyện ngắn này qua giọng đọc của Hoàng Thương.

fb yt zl tw