Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Dương Đức Huy kiểm tra công tác bầu cử tại xã Cốc San

Sáng 04/3, đồng chí Dương Đức Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại xã Cốc San.

Đoàn công tác đã kiểm tra nhiệm vụ chuẩn bị bầu cử tại xã Cốc San và một số khu vực bỏ phiếu. Qua kiểm tra cho thấy, Ủy ban bầu cử xã đã niêm yết danh sách cử tri, danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 đúng tiến độ, đảm bảo trang trọng, dễ tiếp cận.

baolaocai-br_img-8685.jpg
Lãnh đạo xã Cốc San báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn.

Công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho ngày bầu cử như khắc dấu, in thẻ cử tri, trang trí khu vực bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu... được hoàn tất theo đúng kế hoạch, tiến độ được giao. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh trên các ứng dụng công nghệ thông tin và mạng xã hội.

Theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử xã Cốc San, trên địa bàn xã có tổng số 34 đại biểu đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2031, xã đã thành lập 14 khu vực bỏ phiếu và 14 tổ bầu cử.

Đến ngày 03/02, 100% tổ bầu cử đã niêm yết danh sách tại bảng niêm yết, đảm bảo đúng thời gian và quy định; tính đến ngày 04/3, tổng số cử tri trên địa bàn xã là 7.558.

baolaocai-br_img-8703.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy - Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra công tác tuyên truyền, khánh tiết.
baolaocai-br_img-8715.jpg
baolaocai-br_img-8750.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 3, thôn Giàng Thàng.

Tại buổi kiểm tra, xã Cốc San đã nêu một số khó khăn trong chuẩn bị bầu cử như việc rà soát, lập danh sách cử tri đi làm ăn xa; tuyên truyền bầu cử cho cử tri thôn vùng cao.

Đồng chí Dương Đức Huy ghi nhận các nỗ lực của địa phương, đồng thời chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị cho ngày bầu cử.

baolaocai-br_img-8670.jpg
Đồng chí Dương Đức Huy đề nghị xã Cốc San đẩy mạnh tuyên truyền bầu cử.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Tỉnh ủy đề nghị xã Cốc San đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, thống nhất và không khí phấn khởi trong Nhân dân để ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân; cập nhật danh sách cử tri, tránh xảy ra sai sót; bám nắm cơ sở, vận động công nhân, người lao động đi làm ăn xa thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình; lưu ý trang trí khánh tiết, nơi niêm yết danh sách cử tri, đảm bảo các điều kiện tại khu vực bỏ phiếu; làm tốt công tác đảm bảo an ninh, trật tự; tăng cường nắm tình hình giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, giải quyết nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, không để xảy ra điểm nóng trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong công tác bầu cử là thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, đúng pháp luật mà còn thể hiện vai trò đại diện của Mặt trận trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

Không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh Lào Cai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15/3 hứa hẹn sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, nơi cử tri phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân. 

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

fb yt zl tw