Triển khai Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025 tới các cấp công đoàn

"Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025" được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hướng dẫn và triển khai tới các cấp Công đoàn từ ngày 15/4 đến 30/5 với thông điệp “Lao động sáng tạo, kiến tạo tương lai”.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ XI, năm 2025.

Phong trào sáng kiến, sáng tạo được phát động rộng khắp tại công đoàn cơ sở.
Phong trào sáng kiến, sáng tạo được phát động rộng khắp tại công đoàn cơ sở.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Thái Thu Xương, "Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025" là dịp để tôn vinh những đóng góp của đội ngũ công nhân, lao động có các sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, giải pháp chất lượng, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn, có giá trị làm lợi lớn cho cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cho đất nước.

Đồng thời, ngày hội tuyển chọn và vinh danh những sáng kiến, cải tiến, giải pháp kỹ thuật tiêu biểu, những sản phẩm sáng tạo xuất sắc, đại diện cho bản lĩnh, trí tuệ lao động Việt Nam.

Ngoài ra, trong khuôn khổ "Ngày hội lao động sáng tạo 2025" sẽ tổ chức các chương trình gặp gỡ, giao lưu, đối thoại giữa lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền, doanh nghiệp với đoàn viên, người lao động; tổ chức tôn vinh đoàn viên, người lao động có thành tích nổi bật trong lao động sáng tạo, tạo sức lan tỏa đối với toàn xã hội; thành lập các câu lạc bộ sáng tạo hoặc các hình thức khác để kết nối các thành viên trong địa phương, ngành, đơn vị, doanh nghiệp có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo...

“Căn cứ điều kiện cụ thể, các cấp Công đoàn tổ chức phát động, hướng dẫn Công đoàn cơ sở triển khai "Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025"; động viên, khuyến khích đoàn viên công đoàn, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng”, bà Thái Thu Xương thông tin.

Được biết, căn cứ vào điều kiện thực tế của ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp, trong "Ngày hội lao động sáng tạo năm 2025", các tỉnh, thành phố sẽ tổ chức nhiều hoạt động như Triển lãm "Hành trình sáng tạo - Khát vọng vươn mình".

Trong đó, có hoạt động tôn vinh đoàn viên, người lao động có thành tích nổi bật trong lao động sáng tạo, tạo sức lan tỏa đối với toàn xã hội; trưng bày các sản phẩm sáng tạo (khuyến khích việc thể hiện theo từng giai đoạn phát triển: từ ý tưởng ban đầu đến sản phẩm hoàn thiện); giới thiệu câu chuyện, quá trình sáng tạo của từng sản phẩm; tinh thần nỗ lực vượt khó, dám dấn thân; hiệu quả mang lại; trình diễn các kỹ năng, kỹ thuật sáng tạo độc đáo; tạo không gian tương tác, để người xem có thể trải nghiệm quá trình sáng tạo các sản phẩm.

Tại cuộc thi thuyết trình "Ý tưởng sáng tạo phát triển đất nước" và hội thi tay nghề, các sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động; các giải pháp tiết kiệm chi phí, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; các sáng kiến bảo đảm an toàn lao động, cải thiện môi trường làm việc... cũng sẽ được trưng bày, giới thiệu, trao giải tại sự kiện này.

Cùng đó, diễn đàn trực tiếp và trực tuyến được tổ chức để đoàn viên, người lao động chia sẻ về động lực, đam mê và nguồn cảm hứng trong lao động, quá trình sáng tạo nên sản phẩm; trao đổi về các xu hướng phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong lao động sản xuất và đề xuất các giải pháp khơi dậy và phát huy tiềm năng sáng tạo của người lao động.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ tích kéo dài sự sống cho bệnh nhân ghép phổi

Kỳ tích kéo dài sự sống cho bệnh nhân ghép phổi

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã ghi nhận dấu mốc quan trọng trong lĩnh vực ghép tạng khi hai bệnh nhân được ghép phổi từ năm 2019 đến nay đều duy trì sức khỏe ổn định, trở thành những ca ghép phổi lâu năm nhất tại bệnh viện và trong cả nước.

Dự án 8 và vấn đề trang bị kỹ năng số cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Bình đẳng giới cần bao trùm số hóa

Dự án 8 và vấn đề trang bị kỹ năng số cho phụ nữ dân tộc thiểu số: Bình đẳng giới cần bao trùm số hóa

Với nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, tình trạng “mù công nghệ” không chỉ khiến họ bị gạt ra khỏi các cơ hội học tập, tiếp cận chính sách và giao tiếp xã hội, mà còn kéo dài sự lệ thuộc trong đời sống gia đình và có nguy cơ “bỏ lại phía sau” ngay trên chính quê hương mình.

Việc làm cuối năm: Cơ hội rộng mở, rủi ro rình rập

Việc làm cuối năm: Cơ hội rộng mở, rủi ro rình rập

Cuối năm, nhu cầu tuyển dụng tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, đi cùng cơ hội là không ít rủi ro từ hợp đồng ngắn hạn, quyền lợi chưa đảm bảo, đến chiêu trò tuyển dụng thiếu minh bạch, đòi hỏi sự tỉnh táo trong lựa chọn.

Tăng quyền tự chủ cho trường học, gắn trách nhiệm rõ ràng

Tăng quyền tự chủ cho trường học, gắn trách nhiệm rõ ràng

Muốn giáo dục đi vào thực chất, nhà trường phải trở thành trung tâm sáng tạo và chủ động, thay vì chỉ thụ động chờ chỉ đạo từ trên. Bởi vậy, tăng quyền tự chủ cho trường học là xu thế tất yếu, nhưng song hành với nó phải là cơ chế trách nhiệm minh bạch, rõ ràng.

Thụy Điển: Giáo dục mầm non phi giới tính để trẻ em có khả năng thành công hơn

Thụy Điển: Giáo dục mầm non phi giới tính để trẻ em có khả năng thành công hơn

Bên trong một số trường mẫu giáo công lập ở Thụy Điển, đồ chơi không bao giờ được phân chia theo giới tính theo truyền thống. Búp bê và xe đẩy em bé được tự do hòa mình vào xe hơi và các khối gỗ. Trên các tấm áp phích, xe ben chở đồ trang sức đính cườm, một con robot sinh học mặc váy tutu và không phải Barbie nam hay nữ rửa bát - việc đó được giao cho một bộ xương.

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Ngăn chặn hiện tượng giả mạo các tổ chức, sự kiện văn hóa trên mạng xã hội

Sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội hiện nay mở ra nhiều tiện ích trong kết nối và quảng bá thông tin, nhưng đồng thời cũng kéo theo tình trạng mạo danh các tổ chức, hiệp hội uy tín để trục lợi. Vụ việc fanpage giả danh Hiệp hội Văn hóa Áo dài Việt Nam mới đây tiếp tục gióng lên một hồi chuông báo động.

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Đến năm 2027: Mỗi trạm y tế xã có ít nhất 4 - 5 bác sĩ

Theo Nghị quyết 72, Bộ Chính trị đặt mục tiêu đến năm 2027, tất cả trạm y tế cấp xã có tối thiểu 4 - 5 bác sĩ. Giai đoạn 2025 - 2030, mỗi năm sẽ luân chuyển khoảng 1.000 bác sĩ về làm việc tại cơ sở, nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu cho người dân.

fb yt zl tw