Tổng thống Mỹ Biden kêu gọi kiểm soát súng đạn

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa kêu gọi Quốc hội Mỹ thông qua các dự luật kiểm soát súng sau vụ xả súng làm 9 người thiệt mạng vào cuối tuần qua ở bang Texas.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống Mỹ đã nhắc lại lời kêu gọi Quốc hội Mỹ cấm vũ khí tấn công và băng đạn công suất lớn, ban hành quy định kiểm tra lý lịch người mang súng và chấm dứt quyền miễn trừ với các nhà sản xuất súng.

Trong các cuộc thăm dò dư luận, đa số người Mỹ ủng hộ việc kiểm tra lý lịch người mang súng. Và trong khi tìm kiếm sự đồng thuận từ Quốc hội Mỹ, nhiều chuyên gia cho rằng cách giải quyết hiệu quả bạo lực súng đạn nằm ở việc giải quyết vấn đề sức khỏe tâm thần.

Từ đầu năm đến nay, tại Mỹ đã xảy ra khoảng 200 vụ xả súng đẫm máu, làm hơn 14.000 người thiệt mạng. Và bạo lực súng đạn là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cái chết của trẻ em tại Mỹ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Vụ xả súng gần đây nhất diễn ra tại một trung tâm thương mại ở bang Texas, miền Nam nước Mỹ, khiến 9 người thiệt mạng bao gồm của hung thủ. Đối tượng được cho là đã bước ra khỏi một chiếc xe và bắt đầu nổ súng ở bên ngoài trung tâm thương mại Allen Premium Outlets ở Allen, ngoại ô thành phố Dallas, bang Texas, khiến hàng trăm người mua sắm hoảng sợ bỏ chạy.

Một nhân chứng nói với đài truyền hình WFAA chi nhánh ABC địa phương rằng anh ta "vừa đi bộ trên vỉa hè vừa xả súng".

Nhà chức trách bang Texas cho biết, tay súng, người được cho là đã hành động một mình, đã bị một sĩ quan cảnh sát tiêu diệt tại hiện trường. Viên cảnh sát đang ở trong khu vực trung tâm mua sắm trong một cuộc gọi không liên quan và nghe thấy tiếng súng nổ vào lúc 15h36 ngày 6/5 (giờ địa phương).

VTV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

fb yt zl tw