Tổng kểt dự án về bảo vệ môi trường tại xã Bản Hồ

Ngày 28/12, UBND thị xã Sa Pa phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước (WARECOD) tổ chức chương trình tổng kết “Dự án Tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng thông qua cải thiện sự tham gia vào quản trị tài nguyên nước và tài chính toàn diện”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự án “Tăng cường khả năng phục hồi của cộng đồng thông qua cải thiện sự tham gia vào quản trị tài nguyên nước và tài chính toàn diện” do Trung tâm Bảo tồn và phát triển tài nguyên nước - Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam triển khai thực hiện từ ngày 26/8/2023 tại xã Bản Hồ. Dự án được tài trợ bởi quỹ Canada dành cho các Sáng kiến địa phương ở Việt Nam (CFLI).

Dự án nhằm nâng cao nhận thức và khả năng thích ứng của cộng đồng trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thay đổi về nguồn nước tại khu vực xã Bản Hồ (thị xã Sa Pa).

img-7800-9066-8957.jpg
Quang cảnh buổi tổng kết.

Sau hơn 4 tháng triển khai, dự án đã đạt được kết quả tích cực thông qua các hoạt động truyền thông, tập huấn, thí điểm mô hình nước sạch, vệ sinh, hướng dẫn quản lý tài chính gia đình…

Cụ thể, dự án đã góp phần nâng cao nhận thức, năng lực tham gia của phụ nữ và các nhóm dễ bị tổn thương trong lĩnh vực nước, vệ sinh và quản lý tài chính; nâng cao nhận thức và sự tham gia của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường, đồng thời trao quyền kinh tế cho phụ nữ thông qua các sáng kiến cộng đồng với các giải pháp dựa vào nguồn lực địa phương; thúc đẩy sự hiểu biết của cộng đồng về vai trò của phụ nữ trong thích ứng dựa vào thiên nhiên trong bảo vệ môi trường và bình đẳng giới.

Tại buổi tổng kết, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lào Cai đánh giá cao kết quả mà dự án đạt được. Về cơ bản, các mục tiêu, nội dung thực hiện của dự án phù hợp với nhiệm vụ, kế hoạch của tỉnh về tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí. Sau dự án, Sở Tài nguyên và Môi trường mong muốn các nhóm cộng đồng tại xã Bản Hồ tiếp tục duy trì và nhân rộng hiệu quả các mô hình tại địa phương.

img-7839-959-7022.jpg
img-7819-4415-5862.jpg
img-7814-622-1292.jpg

Sau buổi tổng kết, các đại biểu tham quan triển lãm ảnh “Chúng tôi thay đổi” của cộng đồng phụ nữ xã Bản Hồ (ảnh trên). Những bức ảnh tại buổi triển lãm do phụ nữ xã Bản Hồ ghi lại trong quá trình tham gia các hoạt động của dự án.

img-7863-2280-7500.jpg
img-7859-108-700.jpg
img-7873-4196-6813.jpg

Cũng tại buổi tổng kết đã diễn ra toạ đàm về “Thúc đẩy sự hiểu biết của cộng đồng về vai trò của phụ nữ trong thích ứng dựa vào thiên nhiên để bảo vệ môi trường tài nguyên nước và nâng cao giá trị kinh tế gia đình sức khỏe cộng đồng - bình đẳng giới” (ảnh trên).

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Báu vật xanh” trong phố thị

“Báu vật xanh” trong phố thị

Giữa trung tâm thị xã Sa Pa có một quần thể hàng trăm cây pơ mu xanh tốt, mạnh mẽ vươn mình trong sương lạnh. Đó là món tài sản quý được gia đình ông Lương Văn Thời chăm sóc, gìn giữ như báu vật, là của để dành.

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Chế biến sâu gia tăng giá trị xuất khẩu nông sản

Theo khuyến nghị của các chuyên gia nông nghiệp và giới nghiên cứu, để xuất khẩu nông sản trong năm 2024 đạt giá trị cao hơn và thiết lập nhiều kỷ lục mới về kim ngạch xuất khẩu ở một số mặt hàng chủ lực, ngành hàng nông sản Việt cần tập trung đầu tư nhiều hơn về chế biến sâu nhằm nâng cao sức cạnh tranh, xây dựng được chuỗi ngành hàng chuyên nghiệp và tạo ra những sản phẩm nổi trội, đem lại giá trị cao hơn.

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Chìa khóa nào giúp Việt Nam thoát khỏi "bẫy" thu nhập trung bình?

Hàn Quốc và Đài Loan đã vượt lên trở thành thị trường phát triển có thu nhập cao. Trong khi đó, tốc độ tăng trưởng của Việt Nam đang chậm lại dần. Để không bị dừng ở ngưỡng thu nhập trung bình, các chuyên gia cho rằng, ngay từ bây giờ Việt Nam cần có những định hướng chiến lược, những hành động cụ thể để duy trì được tốc độ tăng trưởng nhanh một cách bền vững.

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Bắc Hà phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" năm 2024

Sáng 23/2, tại thôn Túng Súng, xã Lùng Phình, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và Ban Chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa huyện Bắc Hà tổ chức Lễ phát động Phong trào thi đua "Chung sức xây dựng nông thôn mới" và Phong trào thi đua "Thực hiện Nghị quyết 10 về Chiến lược phát triển nông nghiệp hàng hóa" năm 2024. 

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Đặc sản Lào Cai tại Lễ hội đền Thượng năm 2024

Lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, địa lý đã giúp Lào Cai sở hữu nhiều sản phẩm nông sản chất lượng, hấp dẫn với du khách trong và ngoài nước. Đến với Lễ hội đền Thượng năm 2024, du khách có cơ hội được thưởng thức những đặc sản nổi tiếng do chính tay đồng bào các dân tộc Lào Cai tạo ra.

fb yt zl tw