Tổng Bí thư Tô Lâm tiếp Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chiều tối 25/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có cuộc tiếp Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội.

0:00 / 0:00
0:00

Thay mặt Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Tổng Bí thư Tô Lâm nhiệt liệt chào mừng các quan khách quốc tế đến Việt Nam tham dự Lễ mở ký và Hội nghị cấp cao về Công ước Liên Hợp Quốc chống tội phạm mạng. Khẳng định, sự hiện diện của đại diện hơn 100 quốc gia, thể hiện tinh thần đoàn kết quốc tế và mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa Việt Nam và các nước. Nhấn mạnh, Công ước chống tội phạm mạng là thành tựu của tiến trình đàm phán kéo dài gần 5 năm (từ 2019), với việc ký kết ngày hôm nay đã hình thành một khuôn khổ pháp lý có tính phổ quát, bao trùm toàn cầu để phòng chống tội phạm mạng, bảo đảm tốt hơn chủ quyền, an ninh, an toàn trên không gian mạng.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu. (Ảnh:Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu. (Ảnh:Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm cũng khẳng định, Việt Nam có được cơ đồ và vị thế quốc tế như ngày nay, không thể thiếu sự đồng hành, hỗ trợ và ủng hộ nhiệt thành và rộng rãi, cả về vật chất và tinh thần, của cộng đồng quốc tế. Và Việt Nam luôn ý thức, những thành tựu phát triển nói trên không thể có được nếu không có môi trường hòa bình và an ninh. Nhấn mạnh, trong bối cảnh thế giới nhiều biến động, Việt Nam cam kết tiếp tục đóng góp tích cực vào an ninh mạng, phát triển bền vững và hợp tác quốc tế vì một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Dịp này, Tổng Bí thư bày tỏ tin tưởng Lễ mở ký Công ước Hà Nội sẽ đánh dấu một chương mới trong hợp tác và quản trị mạng toàn cầu, đưa không gian mạng trở thành không gian của luật pháp, của sự hợp tác và phát triển. Việt Nam kêu gọi các quốc gia sớm phê chuẩn để Công ước sớm có hiệu lực. Việt Nam cũng cam kết nỗ lực cùng các nước, các tổ chức quốc tế thúc đẩy hợp tác trong khai thác các tiềm năng của không gian mạng cũng như phòng, chống tội phạm mạng, vì hòa bình, ổn định và phát triển bền vững của các quốc gia và vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của mọi người dân trên thế giới.

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Toàn cảnh buổi tiếp. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh, Việt Nam kiên định con đường đổi mới, mở rộng hợp tác quốc tế vì hòa bình và phát triển. Tin tưởng Công ước Hà Nội sẽ mở ra chương mới trong quản trị mạng toàn cầu. Việt Nam cam kết cùng các nước thúc đẩy hợp tác, phòng chống tội phạm mạng, vì an ninh, hạnh phúc và thịnh vượng chung.

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh chung với Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Tổng Bí thư Tô Lâm chụp ảnh chung với Trưởng đoàn các nước tham dự Lễ mở ký Công ước Hà Nội. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith

Tổng Bí thư Tô Lâm hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Thongloun Sisoulith

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào trong ngày 5/2/2026.

Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào trong giai đoạn mới

Thúc đẩy gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào trong giai đoạn mới

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào ngày 5/2/2026.

Đoàn đại biểu Đảng và Chính quyền Nhân dân Châu Hồng Hà kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và tham gia các hoạt động tại Lào Cai

Đoàn đại biểu Đảng và Chính quyền Nhân dân Châu Hồng Hà kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và tham gia các hoạt động tại Lào Cai

Tối 2/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu Đảng và Chính quyền Nhân dân Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã nhập cảnh về nước sau khi kết thúc tốt đẹp chuyến sang thăm, tham dự Chương trình Giao lưu văn nghệ Chào Xuân qua biên giới và Liên hoan Nhân dân biên giới Lào Cai (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) năm 2026.

Lào Cai đón Đoàn đại biểu Châu Hồng Hà dự Chương trình Giao lưu văn nghệ Chào Xuân qua biên giới

Lào Cai đón Đoàn đại biểu Châu Hồng Hà dự Chương trình Giao lưu văn nghệ Chào Xuân qua biên giới

Chiều 2/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai đã đón tiếp Đoàn đại biểu Đảng và Chính quyền Nhân dân Châu Hồng Hà sang tham dự Chương trình Giao lưu văn nghệ Chào Xuân qua biên giới và Liên hoan Nhân dân biên giới Lào Cai (Việt Nam) - Hồng Hà (Trung Quốc) năm 2026.

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Tăng cường gắn kết chiến lược Việt Nam-Lào

Là hai nước láng giềng gắn bó keo sơn, cùng tựa lưng vào dãy Trường Sơn hùng vĩ, cùng uống chung dòng nước Mê Kông, Việt Nam và Lào luôn trân trọng và vun đắp mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện, gắn kết chiến lược giữa hai nước.

fb yt zl tw