Tổ chức Khí tượng Thế giới có nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử

Với số phiếu bầu cao, bà Celeste Saulo đã trở thành nữ Tổng thư ký đầu tiên của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) và sẽ đảm nhiệm cương vị mới từ ngày 1/1/2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tổ chức Khí tượng Thế giới có nữ Tổng thư ký đầu tiên trong lịch sử ảnh 1

Bà Celeste Saulo trở thành nữ Tổng thư ký đầu tiên của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Ngày 1/6, bà Celeste Saulo đã nhận được số phiếu cao để trở thành nữ Tổng thư ký đầu tiên của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO).

Bà Celeste Saulo sẽ đảm nhiệm cương vị mới từ ngày 1/1/2024.

Trước đây, bà Celeste Saulo từng làm Giám đốc Cơ quan Khí tượng quốc gia Argentina. Sau đó, bà giữ cương vị Phó Chủ tịch thứ nhất của WMO.

Chia sẻ sau khi kết quả bỏ phiếu được công bố, bà Celeste Saulo nói: “Trong thời điểm mà sự bất bình đẳng và biến đổi khí hậu đang là những mối đe dọa lớn nhất toàn cầu, WMO phải tiếp tục đóng góp để tăng cường cho các chương trình về khí tượng cùng thủy văn, qua đó bảo vệ người dân và nền kinh tế, cung cấp chính xác và hiệu quả các dịch vụ, cũng như đưa ra những cảnh báo sớm về các hiện tượng thiên nhiên."

Dự kiến, sau khi bầu Tổng thư ký, cơ quan chuyên theo dõi các vấn đề về biến đổi khí hậu sẽ bầu các vị trí như Phó Tổng thư ký, cùng Hội đồng điều hành.

Theo Vietnamplus

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam ký Hiệp định về Biển cả

Trong khuôn khổ hoạt động của Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 78, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã ký Hiệp định về Bảo tồn và sử dụng bền vững đa dạng sinh học ở vùng biển nằm ngoài quyền tài phán quốc gia.

fb yt zl tw